• Chia sẻ bài viết Năm 2017 sẽ tiến hành thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2017 sẽ tiến hành thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam

ictnews
Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Theo đó, việc triển khai thí điểm sẽ được thực hiện từ tháng 2 năm sau.

Thí điểm cấp thị thực điện tử. Ảnh minh họa: Internet

Theo cổng thông tin Quốc hội, hôm nay (22/11), Quốc hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với 91,08% số phiếu tán thành.

  • Theo Nghị quyết, thị thực điện tử là loại thị thực do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài đang ở nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam. Thị thực điện tử được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử, có giá trị nhập cảnh một lần, thời hạn không quá 30 ngày.

Việc thí điểm cấp thị thực điện tử sẽ áp dụng đối với công dân của những quốc gia có đủ các điều kiện: Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam; Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ; Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Nghị quyết cũng nêu rõ, Chính phủ quyết định danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử phải có hộ chiếu và không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu đề nghị cấp thị thực mới thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Về phí cấp thị thực điện tử, Nghị quyết quy định: Người đề nghị cấp thị thực điện tử phải nộp phí cấp thị thực qua tài khoản ngân hàng. Phí cấp thị thực không được hoàn trả trong trường hợp không được cấp.

Thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử là 2 năm, kể từ ngày 1/2/2017. Quốc hội giao Chính phủ quy định trình tự, thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam; đồng thời, báo cáo Quốc hội kết quả thực hiện Nghị quyết này tại kỳ họp cuối năm 2018.

Đối với các trường hợp người nước ngoài đề nghị cấp thị thực không phải là thị thực điện tử sẽ thực hiện theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đánh giá vòng tay thông minh mTim: Cần thiết cho người già, cha mẹ
ICTnews - Không giống như các dòng vòng tay thông minh đang phổ cập trên thị trường, vòng tay thông minh mTim được đánh giá là công cụ thiết...
Hà Nội sẽ có thêm 1400 xe buýt phủ Wi-Fi
ICTnews - Hà Nội dự kiến sẽ tăng số lượng xe buýt từ 1200 - 1400 xe theo tiêu chuẩn châu Âu, bên trong cung cấp dịch vụ Wi-Fi.
Điện thoại chống tội phạm của cảnh sát New York
ICTnews - Sở Cảnh sát New York (NYPD) là một trong những sở cảnh sát lâu đời và lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, đến năm ngoái, các sỹ quan mới...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2017 sẽ tiến hành thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang