• Chia sẻ bài viết Toyota sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo trên xe hơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo trên xe hơi

ictnews
Trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên những chiếc xe tự lái sẽ giúp những chiếc ô tô trong tương lại dự đoán trước và tránh được những tai nạn khi lưu thông trên đường.

Toyota sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo trên xe hơi

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Toyota (TRI) cho biết hãng xe Nhật sẽ tập trung phát triển trí thông minh nhân tạo và đưa vào xe hơi để cải thiện các tính năng an toàn cho phép những chiếc xe tương lại có thể dự đoán và tránh những tình huống tai nạn khi lưu thông trên đường.

Hiện, các hệ thống hỗ trợ xe tự lái phần lớn sử dụng bộ cảm biến hình ảnh để tránh trở ngại gặp phải khi di chuyển, nhưng Pratt cho rằng TRI lại nhìn thấy tiềm năng ở trí tuệ nhân tạo và Toyota đang tìm kiếm các giải pháp giúp các mẫu xe tự lái có thể suy nghĩ, hành động nhiều hơn là chỉ tự động di chuyển trên một làn đường.

Theo tiết lộ, Toyota có kế hoạch tạo ra một hệ thống được gọi là "Thiên thần hộ mệnh" lắp đặt trên xe. Hệ thống này cho phép các xe hơi có khả năng xử lý những tình huống bất ngờ gặp phải trên đường nhằm đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe. Hệ thống này có thể tự động nhận ra các tình huống tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và xử lý các tình huống.

Dự kiến, Toyota sẽ chi tới 1 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo để phát triển dự án này và các dự án xe tự lái, trí thông minh nhân tạo hay bất kỳ công nghệ nào và bất kỳ công nghệ nào giúp cải thiện an toàn cho người sử dụng khi lái xe. Rất có thể,  Toyota sẽ sản xuất một chiếc xe có thể lái tự động hoàn toàn trên đường cao tốc vào Olympic tại Tokyo năm 2020.

Toyota không phải là hãng duy nhất để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và công nghệ xe tự lái. Hồi đầu tháng này, hãng xe đối thủ đồng hương Honda cũng đã thiết lập một trung tâm nghiên cứu mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Thêm đó, các hãng xe khác như Ford, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla, thậm chí cả Google cũng đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái thông minh này.

Phúc Vinh (Theo huffingtonpost)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng Giám đốc IBM Việt Nam đối thoại về công nghệ với… robot
ICTnews - Tại sự kiện 20 năm IBM hoạt động ở Việt Nam, ông Eric Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam đã gây bất ngờ khi có cuộc đối thoại về các vấn...
Xe hơi thông minh có thể nhận diện người lạ đang lái xe
ICTnews - Sau khi thực hiện một thí nghiệm hồi đầu năm nay, 4 nhà khoa học ở Mỹ đã kết luận rằng có thể nhận dạng lái xe theo cách họ lái nhờ...
Xiaomi trình làng xe đạp điện thông minh, tiết kiệm sức lực khi leo dốc
ICTnews - Xiaomi vừa bổ sung thêm một thành viên cho hệ sinh thái sản phẩm của mình, lần này là xe đạp điện thông minh YunBike X1.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo trên xe hơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang