• Chia sẻ bài viết Uber ra mắt xe tự lái tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Uber ra mắt xe tự lái tại Mỹ

ictnews
Từ hôm nay, người dân San Francisco (Mỹ) có thể trải nghiệm dịch vụ xe tự lái của Uber, tuy nhiên mỗi xe có kèm theo tài xế dự trù phía sau.

 

Uber đã mang công nghệ xe tự lái tới thành phố San Francisco của Mỹ. Cư dân thành phố từ nay có thể được đón bằng một trong các xe này của Uber. Dù vậy, với Uber, xe tự lái vẫn cần có hai người hỗ trợ: một phía sau tay lái và một ở ghế hành khách phía sau để thu thập và phân tích dữ liệu hành trình nhằm cải thiện công nghệ.

Uber sẽ sử dụng mẫu Volvo XC90 được sửa đổi đặc biệt. Xe được trang bị 7 camera, hệ thống lidar (quét laser từ trên không để vẽ bản đồ địa hình) trên đầu để liên tục quét và phân tích môi trường chuyển động xung quanh. Công nghệ xe tự lái của Uber cũng được tích hợp vào Volvo XC90.

Pittsburg là thành phố đầu tiên Uber giới thiệu xe tự lái nhưng không như Pennsylvania, California yêu cầu xe tự lái phải có giấy phép từ Sở quản lý cơ giới để có thể vận hành trên đường, tuy nhiên Uber chưa có được.

Dù vậy, xe của Uber chưa đạt đến định nghĩa xe tự lái của sở quản lý California. Tại California, một xe tự lái được định nghĩa là có năng lực lái xe mà không cần kiểm soát hay theo dõi vật lý của con người. Hiện tại, Volvo của Uber không hoạt động mà không có tài xế trên xe. Song, sở này mới ra tuyên bố yêu cầu Uber phải làm theo quy trình xin giấy phép giống như các nhà sản xuất khác.

Giá cước đi xe tự lái Volvo ngang bằng Uber X. Ứng dụng cho người dùng cơ hội để dùng thử. Uber không nói rõ có bao nhiêu xe tham gia chương trình nhưng hi vọng mở rộng theo thời gian.

Du Lam (Theo Recode)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những hành vi khiến bạn mất quyền sử dụng Uber?
ICTnews - Uber vừa giới thiệu hướng dẫn cộng đồng mới, liệt kê một số nguyên nhân khiến hành khách mất quyền gọi xe trong ứng dụng này.
Bill Gates cùng các "trùm công nghệ" đầu tư 1 tỷ USD cho công nghệ sạch
ICTnews - Tỷ phú Bill Gates cùng một số lãnh đạo cao cấp khác sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ ủng hộ công nghệ năng lượng sạch và xử lý biến đổi khí...
Google chuẩn bị tung dịch vụ đi chung xe với Fiat Chrysler
ICTnews - Alphabet, công ty mẹ của Google, dự định mở dịch vụ đi chung xe với hãng Fiat Chrysler như một phần trong kế hoạch tái cấu trúc bộ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Uber ra mắt xe tự lái tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang