• Chia sẻ bài viết Dạy miễn phí cách dùng máy tính, Internet tại Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dạy miễn phí cách dùng máy tính, Internet tại Ngày hội Máy tính cho cuộc sống

ictnews
Tham gia Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ nhất diễn ra tại Thái Nguyên từ ngày 21 – 22/3/2014, người dân, học sinh và sinh viên sẽ được đào tạo phổ cập sử dụng máy tính và Internet miễn phí.

Chiều 14/3/2014, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với đầu cầu Thái Nguyên về việc chuẩn bị tổ chức Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Thái Nguyên ngày 21 – 22/3 tới.

Một trong những hoạt động đáng chú ý nhất của Ngày hội là đào tạo phổ cập sử dụng máy tính và Internet miễn phí với hình thức vừa học vừa chơi cho người dân và học sinh. Khu đào tạo rộng khoảng 500m2 sẽ được phân làm 5 quầy, mỗi quầy 10 máy tính đào tạo theo 5 chủ đề: Sử dụng máy tính cơ bản – Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint), truy cập Internet đọc báo, nghe nhạc, xem phim miễn phí; Tạo địa chỉ Yahoo emaill, Gmail, tạo Yahoo chat với bạn bè, viết blog, google, tạo trang mạng xã hội facebook; Sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox, Google Drive, Sky Drive,…; Hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook cho học sinh từ lớp 1 – 12 (Công ty Tinh Vân phụ trách); Thi giải toán online cho các em học sinh cấp 2 (Công ty FPT Telecom phụ trách).

Người dân tham gia Ngày hội Máy tính cho cuộc sống sẽ được đào tạo miễn phí cách sử dụng máy tính và Internet. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tối 21/3, dự kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ tham gia tọa đàm với chủ đề “CNTT  -nền tảng cho sáng tạo và thành công” với mục đích gửi đi thông điệp “CNTT là nền tảng cho sáng tạo và thành công” tới giới trẻ, sinh viên và người dân tại các vùng miền núi phía Bắc; kết nối những doanh nhân thành đạt trong thời đại số với các ý tưởng, dự định và hoài bão về CNTT của giới trẻ, khuyến khích sự đam mê, sáng tạo trong lĩnh vực CNTT; tạo động lực cho giới trẻ gắn bó với ngành CNTT cũng như niềm tin của họ đối với những chính sách của Chính phủ và địa phương trong lĩnh vực này.

Chiều 21/3, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son sẽ có cuộc gặp lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên rồi cùng chứng kiến hoạt động ký kết với 4 nội dung: Biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT với Tập đoàn Intel, Đoàn Thanh niên Bộ với Tỉnh Đoàn, UBND tỉnh với Microsoft Việt Nam, tỉnh với Công ty S-Group của Hungary, tỉnh với công ty Bluefield của Hungary.

Trong khuôn khổ Ngày hội Máy tính cho cuộc sống sẽ có Triển lãm với gian hàng phần cứng để khách tham quan trải nghiệm thiết bị di động, máy tính bảng và các dịch vụ Internet tốc độ cao; gian hàng giải pháp ứng dụng CNTT cho đào tạo, y tế, nông nghiệp; gian hàng của Bộ TT&TT trưng bày các tư liệu của chương trình Máy tính cho cuộc sống;…

Ngoài ra còn có một số hoạt động khác như hội thảo “Lập trình trên Windows Phone” do Microsoft chủ trì; hội thảo về phần mềm nguồn mở do Câu lạc bộ Phần mềm Tự do nguồn mở Việt Nam chủ trì; chương trình đồng hành Máy tính thắp sáng tương lai do Intel chủ trì; chương trình tham quan Nhà máy Samsung tại Thái Nguyên,…

Dự kiến Ngày hội Máy tính cho cuộc sống sẽ thu hút sự tham gia của 900 khách mời, trong đó có 500 sinh viên.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dạy miễn phí cách dùng máy tính, Internet tại Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang