• Chia sẻ bài viết Google Translate dịch ngày càng chính xác và tự nhiên hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Translate dịch ngày càng chính xác và tự nhiên hơn

ictnews
Google Translate có thể dịch câu trọn vẹn, tự nhiên hơn và chuẩn ngữ pháp hơn nhờ bổ sung "bước nhảy vọt" trong máy học.
Google Translate dịch ngày càng chính xác và tự nhiên hơn

Nhờ tiến bộ trong máy học, Google Translate có thể dịch chuẩn hơn

Google vừa nâng cấp Google Translate trên cả nền web và di động, cho phép dịch trọn vẹn một câu thay vì chia nhỏ thành từng mẩu để dịch rời rạc như trước đây. Kết quả là ngôn ngữ dịch tự nhiên hơn và ngữ pháp chuẩn hơn. Theo Barak Turovsky, trưởng nhóm sản phẩm Google Translate, bước tiến này hơn cả 10 năm cộng lại.

Ngoài tiếng Anh, hệ thống dịch mới áp dụng cho 8 thứ tiếng khác, bao gồm tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Google cho biết những ngôn ngữ này chiếm 35% bản dịch bằng Google Translate.

Google đặt cược tương lai vào trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning). Tháng trước, công ty giới thiệu vài thiết bị mới trang bị trợ lý ảo tương tự Apple Siri và Amazon Alexa. Thay vì nhập từ khóa vào ô tìm kiếm từ trên desktop, bạn chỉ cần ra lệnh cho điện thoại, đồng hồ hay cổng smart home.

Khi CEO Sundar Pichai lần đầu giới thiệu nguyên mẫu trợ lý hồi tháng 5, ông nói nó là viên gạch nền của hành trình biến Google thành công ty “ưu tiên AI”. Gã khổng lồ Internet không phải người duy nhất tại Silicon Valley đầu tư lớn vào máy học. Đầu năm nay, Facebook mở bộ phận Applied Machine Learning (máy học ứng dụng), nơi phát triển công nghệ như nhận diện gương mặt, giọng nói.

Google cũng thành lập nhóm Cloud Machine Learning, tập trung vào mang AI đến các bộ phận khác. Đứng đầu nhóm là Fei Fei Li, giáo sư trí tuệ nhân tạo tại Stanford và Jia Li, cựu Giám đốc nghiên cứu của Snap - công ty mẹ của Snapchat.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch Google có quan hệ gì với nhân sự của bà Hillary Clinton?
ICTnews - Loạt email bị đánh cắp mới được công bố cho thấy quan hệ thân cận giữa Chủ tịch Eric Schmidt của Google và nhân sự trong chiến dịch...
Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo
ICTnews - Đại diện Google cho biết công ty đang điều tra sự cố hiển thị nguồn tin không chính xác về kết quả kiểm phiếu cuối cùng trên kết quả...
Với Google PhotoScan, không cần tốn tiền ra cửa hàng scan ảnh cũ nữa
ICTnews - Nếu thường xuyên phải ra ngoài cửa hàng để scan ảnh cũ và lưu làm kỷ niệm, bạn không cần phải làm điều đó nữa vì đã có Google PhotoScan.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Translate dịch ngày càng chính xác và tự nhiên hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang