• Chia sẻ bài viết Học sinh 27 nước dự thi Toán trực tuyến quốc tế Global ViOlympic lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học sinh 27 nước dự thi Toán trực tuyến quốc tế Global ViOlympic

ictnews
Tính đến chiều ngày 19/1/2016, Global ViOlympic - cuộc thi toán trực tuyến quốc tế của ViOlympic đã thu hút sự tham gia của hơn 7.200 học sinh Tiểu học và THCS của 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2016 là năm đầu tiên cuộc thi giải Toán trên Internet - ViOlympic được mở rộng quy mô ở tầm quốc tế với tên gọi Global ViOlympic.

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (giải Toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được bắt đầu tổ chức từ năm 2008. Đến nay ViOlympic đã thu hút hơn 20 triệu thành viên, lan tỏa đến hơn 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Năm 2016, cuộc thi ViOlympic lần đầu tiên được mở rộng quy mô ở tầm quốc tế với tên gọi Global ViOlympic, được tiến hành song song, độc lập với ViOlympic quốc gia. Với cuộc thi quốc tế này, học sinh Tiểu học và THCS của Việt Nam lần đầu tiên được tham gia thi đấu giải Toán trực tuyến với học sinh các nước, mở ra hướng phát triển mới cho những học sinh yêu thích toán học mong muốn được so tài tại sân chơi toàn cầu.

Được chính thức tổ chức từ ngày 15/1/2016 đến ngày 4/4/2016 tại website: http://global.violympic.vn, cuộc thi Toán trực tuyến quốc tế của ViOlympic - Global ViOlympic gồm có 3 vòng: vòng Tự luyện, vòng Quốc gia và vòng Quốc tế. Các dạng bài thi của Global ViOlympic trong năm đầu tiên triển khai gồm có: Sắp xếp, Cặp bằng nhau, Trắc nghiệm và Tự luận.

Ban tổ chức cho hay, theo ghi nhận trên hệ thống thi của Global ViOlympic, tính đến 17 giờ chiều nay, ngày 19/1/2016 (giờ Việt Nam), sau 5 ngày chính thức mở vòng thi, cuộc thi Toán trực tuyến quốc tế của ViOlympic đã thu hút sự tham dự của tổng cộng 7.253 thí sinh đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Việt Nam, Mogolia, Anh, Mỹ, Israel, Canada, Úc, United Arab Emirates, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ba Lan, Singapore, Bulgaria, Đức, Nhật, Lebanon, Afghanistan, Hong Kong, Hà Lan, Rumani, Nga, Đài Loan và Tajikistan.

Được biết, trong năm đầu tiên triển khai, cuộc thi Global ViOlympic còn được sự tư vấn, hỗ trợ từ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2013 - TS. Lê Anh Vinh cùng các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm dẫn đội tuyển Việt Nam đi thi đấu quốc tế cũng như ban cố vấn chuyên môn tới từ các trường trung học trên toàn quốc.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Toán trực tuyến quốc tế Global ViOlympic sẽ được tổ chức vào tháng 5/2016 cùng với lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ViOlympic Toán tiếng Việt và Toán tiếng Anh được tổ chức thường niên.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Khởi động thi giải Toán qua Internet năm học 2014 - 2015
ICTnews - Vòng thi đầu tiên trong 19 vòng thi của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014 - 2015 dành cho học sinh từ lớp 1...
87 học sinh lớp 11 đạt giải ViOlympic được tuyển thẳng vào Đại học FPT
ICTnews - Đại học FPT vừa thông báo miễn thi đầu vào năm 2016 cho toàn bộ 87 thí sinh lớp 11 đạt huy chương Vàng toàn quốc trong cuộc thi Giải...
Ứng dụng “Tự luyện ViOlympic” chạy nền tảng Android chính thức ra mắt
ICTnews - Ban tổ chức cuộc thi giải Toán qua mạng Internet - ViOlympic vừa chính thức ra mắt ứng dụng “Tự luyện ViOlympic”, giúp học sinh có...
Cuộc thi giải Toán qua Internet năm thứ 8 mở vòng thi đầu tiên
ICTnews - Từ 16h chiều qua, ngày 4/9/2015, vòng thi đầu tiên của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2015 - 2016 đã chính thức...
Cơ hội thi Toán trực tuyến quốc tế cho học sinh Việt Nam
ICTnews - Từ tháng 1/2016, ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế - Global ViOlympic với bước đầu thực hiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học sinh 27 nước dự thi Toán trực tuyến quốc tế Global ViOlympic lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang