• Chia sẻ bài viết 2 công ty của Viettel ở nước ngoài giành được giải thưởng quốc tế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

2 công ty của Viettel ở nước ngoài giành được giải thưởng quốc tế

ictnews
Hai công ty của Viettel tại Mozambique và Đông Timo là Movitel và Telemor sẽ giành 2 giải thưởng lớn tại lễ trao Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2014 của tổ chức Stevie Awards.

Movitel đạt danh hiệu lớn là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Châu Phi

Ngày 10/10/2014, Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2014 của tổ chức Stevie Awards diễn ra tại Paris (Pháp) sẽ trao cho 2 đại diện của Viettel là Movitel (Mozambique) và Telemor (Đông Timo) với danh hiệu lớn là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Trung Đông và Châu Phi” và “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm”.

Giải Vàng hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Trung Đông và Châu Phi” được trao cho Movitel vì sự tăng trưởng vượt bậc mà công ty này đã đạt được tại Mozambique. Tốc độ tăng trưởng doanh thu năm 2013 so với 2012 đạt 121%, tương đương 154,5 triệu USD. Quy mô công ty phát triển mạnh mẽ với số lượng nhân sự tăng gần gấp đôi trong vòng một năm từ 1.074 người lên 1.966 người. Phạm vi phủ sóng dịch vụ mở rộng từ 60% lên 80% diện tích, từ 35% lên 70% dân số cả nước. Movitel đang dẫn đầu thị trường di động với hơn 5 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Riêng Telemor gây ấn tượng đối với Ban giám khảo vì những kết quả kinh doanh và ảnh hưởng mà công ty đạt được trong lĩnh vực viễn thông tại Đông Timo. Mới kinh doanh chính thức 1 năm nhưng Telemor đã phủ sóng dịch vụ đến 96% dân số Đông Timo, phát triển thuê bao ngang bằng số lượng mà đối thủ độc quyền có được trong hơn 10 năm (400.000 thuê bao), góp phần tăng mật độ phổ cập di động tại quốc gia này từ 30% lên 60%. Việc giành được Giải Bạc hạng mục “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm” (quy mô đánh giá trên toàn cầu) chính là sự ghi nhận thành công bước đầu của Telemor.

Sau những bước đi đầu tiên với công cuộc đầu tư quốc tế, Viettel đang ngày càng chứng tỏ khả năng và kinh nghiệm của mình trên đấu trường quốc tế và đang bắt đầu hái quả ngọt từ những nỗ lực của mình.

Viettel đã được cấp giấy phép viễn thông tại 9 nước có tổng dân số 160 triệu người. Trong đó, 5 công ty tại các nước Campuchia, Lào, Timor, Haiti, Mozambique đã đi vào kinh doanh và 2 công ty tại Peru và Cameroun dự kiến khai trương trong năm nay. 2 công ty còn lại tại Burundi và Tanzania mới nhận giấy phép và đang bắt đầu giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng.

Tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh viễn thông tại nước ngoài của Viettel năm 2013 xấp xỉ đạt 1 tỷ USD với hơn 11,5 triệu thuê bao, mang lại lợi nhuận trước thuế lũy kế là 180,5 triệu USD.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế của tổ chức Stevie Awards (trụ sở tại Mỹ) là một giải thưởng uy tín toàn cầu, có thâm niên tổ chức 11 năm. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh sự đóng góp và thành công về mặt kinh doanh của các doanh nghiệp và doanh nhân trên toàn cầu. Giải năm 2014 có sự tham gia của hơn 3.500 doanh nghiệp và tổ chức từ 60 quốc gia trên thế giới.

 

Phương Thảo

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Công ty “con” của Viettel gia nhập Hiệp hội Thương mại điện tử
ICTnews - Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel (Viettelimex) là 1 trong 7 thành viên mới được Hiệp hội Thương...
Dịch vụ BankPlus MasterCard của Viettel được nhận giải thưởng quốc tế
ICTnews - Vừa qua, tại Singapore, Viettel Telecom và Ngân hàng Thương mại cổ phần quân đội MB đã được nhận giải thưởng Vinh danh đơn vị triển...
Viettel hợp tác với Microsoft phát triển dịch vụ CNTT cho Chính phủ
ICTnews - Viettel và Microsoft đã ký kết biên bản ghi nhớ hướng mục tiêu chung trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ CNTT cho các bộ,...
Viettel tri ân khách hàng và xã hội bằng “đại tiệc” 3D Mapping
ICTnews - Viettel vừa công bố Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 10 năm kinh doanh dịch vụ di động với chủ đề “Cao hơn, xa hơn Việt Nam...
Viettel lại kiến nghị được giảm cước di động
ICTnews - Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel đã kiến nghị lên Bộ TT&TT cho Viettel được giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng để áp dụng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 2 công ty của Viettel ở nước ngoài giành được giải thưởng quốc tế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang