• Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc chiếm áp đảo tại ICT Comm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc chiếm áp đảo tại ICT Comm 2019

ictnews
Tại Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông (ICT Comm 2019), các gian hàng trưng bày chủ đạo đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông (ICT Comm 2019) diễn ra tại TP.HCM từ ngày 6-9/6. Sự kiện gồm hoạt động trưng bày sản phẩm, hội thảo, xúc tiến kinh doanh trong các lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Các gian hàng nổi bật tại triển lãm là của Taiwan Excellence - các sản phẩm hàng đầu Đài Loan, gian hàng Canon, Samsung. Doanh nghiệp Việt Nam không tham gia nhiều tại triển lãm này mà chủ yếu các công ty đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Tại gian hàng Taiwan Excellence, tập hợp 22 thương hiệu hàng đầu Đài Loan mang đến những sản phẩm đạt giải thưởng Taiwan Excellence thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), bao gồm ứng dụng thiết bị di động, giải pháp công nghệ, công nghệ không dây, dịch vụ Internet, quản lý dịch vụ, thiết bị và dịch vụ điện; dịch vụ và thiết bị phát sóng, cơ sở hạ tầng mạng.

Gian hàng Taiwan Excellence

Trong số 74 sản phẩm Taiwan Excellence được trưng bày tại triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội gặp lại những cái tên vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như D-Link, BenQ, Thermaltake, Accton, Plustek, Transcend... Bên cạnh đó còn giới thiệu tới người tiêu dùng những thương hiệu mới như: Gigo cùng robot mã hoá thông minh được phát triển cho mục đích giáo dục trẻ em; LIVA cùng bo mạch chủ không quạt và độ yên tĩnh 0dB nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm và cung cấp hiệu suất âm thanh tốt hơn; Avision cùng máy quét đặc biệt,  tân tiến và chuyên nghiệp,...

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Canon giới thiệu hàng loạt máy in phun, máy in laser dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, hãng Nhật Bản còn giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau trong ngành máy ảnh kỹ thuật số, máy in, các giải pháp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Gian hàng Canon.

Gian hàng Samsung trưng bày các giải pháp hiển thị phục vụ các studio truyền hình, giải pháp ghép nhiều màn hình để tạo một màn hình lớn, và nhiều giải pháp công nghiệp khác.

Gian hàng Samsung.

Ngoài ba tên tuổi lớn đáng chú ý trên, các gian hàng khác hầu hết của những doanh nghiệp nhỏ hơn, với kích thước gian hàng chuẩn.

Nổi bật là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc dù có gian hàng tách biệt nhưng đều xếp cạnh nhau và có biển hiệu thống nhất đặt trên cùng, rất dễ nhận diện.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc khá thống nhất về biển hiệu.

Kế bên các doanh nghiệp Hàn Quốc là nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, các gian hàng cũng nằm cạnh nhau và rải rác ở các khu vực khác, tuy nhiên không tập hợp lại thành một nhóm với bảng hiệu riêng biệt như nhóm doanh nghiệp Hàn Quốc. So với các doanh nghiệp nước ngoài, có vẻ doanh nghiệp Việt ít hơn, nằm phân tán.

Một gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc chuyên phụ kiện máy tính.

Hầu hết các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm ở đây đều tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác để thực hiện các kế hoạch kinh doanh lớn. Không nhiều trong số này có sản phẩm bán lẻ cho cá nhân.

Bên cạnh các thiết bị đầu cuối, rất nhiều sản phẩm trưng bày tại sự kiện ở dạng linh kiện, để cung cấp cho khối doanh nghiệp. Ban tổ chức cho biết bên cạnh các sản phẩm về công nghệ thông tin đã thường xuyên có mặt ở các kỳ triển lãm gần đây như Big Data, AI, các giải pháp, phần mềm quản lý, an ninh, giáo dục, điều khiển, bán hàng, thanh toán,... thì các phần mềm và mô phỏng thực tế ảo xuất hiện nhiều hơn; sản phẩm điện tử đa dạng với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới nhất từ màn hình, máy tính, điện thoại, thiết bị đo đếm, thiết bị âm thanh, ánh sáng, các phụ kiện như sạc pin, dây cáp, tai nghe, ổ cứng... Sản phẩm mới năm nay trong lĩnh vực điện tử là máy chụp hình và các thiết bị điện tử văn phòng như máy photocopy, máy in, thiết bị nghe nhìn như TV, loa cũng được trưng bày.

Sản phẩm viễn thông chủ yếu là dây cáp, đầu nối, thiết bị đầu cuối, thiết bị nguồn, tổng đài, thiết bị thu phát.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 450 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Mỹ,...

Triển lãm được tổ chức dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương do Công ty cổ phần ADPEX phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai mạc triển lãm Vietnam ICTComm Việt Nam 2019
ICTnews - Triển lãm thường niên về công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử và phát thanh truyền hình Việt Nam thu hút 300 đơn vị từ 18 quốc...
22 thương hiệu Đài Loan nổi bật trưng bày sản phẩm tại Vietnam ICTComm 2019
ICTnews - Các sản phẩm được giải thưởng Taiwan Excellence của 22 thương hiệu Đài Loan đang trưng bày sản phẩm tại sự kiện Triển lãm Quốc tế về...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc chiếm áp đảo tại ICT Comm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang