• Chia sẻ bài viết Quảng bá Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2017 đến hơn 100 quốc gia, nền kinh tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng bá Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2017 đến hơn 100 quốc gia, nền kinh tế

ictnews
Ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017” vừa được ra mắt với 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Nhật, sẽ được giới thiệu đến 100.000 doanh nghiệp trên toàn cầu thông qua mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA tại 100 quốc gia và nền kinh tế.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết, chương trình Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam không chỉ dừng ở việc bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành, mà còn đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong và ngoài nước… (Ảnh: Vân Anh)

Hôm nay, 19/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”. Đây là kết quả từ chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies).

Là sự kiện thường niên của ngành được VINASA tổ chức từ 2014, chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam nhằm mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.   

Được phát động từ đầu tháng 6/2017, trải qua các vòng Sơ tuyển - Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp - Chung tuyển, chương trình năm nay đã bình chọn được 50 doanh nghiệp hàng đầu trong 3 nhóm lĩnh vực: BPO, IT Outsourcing và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Nội dung số, ứng dụng, giải pháp cho mobile.

Buổi họp báo công bố danh sách và giới thiệu ấn phẩm "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017" được VINASA tổ chức sáng nay, ngày 19/10 tại Hà Nội.

Theo số liệu đã được thẩm định thực tế của Ban tổ chức, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), chiếm 24,8% tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số; với tổng nhân lực là 35.542 người người, chiếm 24,7% nhân lực toàn ngành phần mềm và nội dung số.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp thực sự nổi trội và đang là những “cánh chim đầu đàn” của ngành như FPT Software, TMA, Global CyberSoft, KMS, Nash Tech, FIS, CMC, MISA, MobiFone, VNPT, VNG hay trong lĩnh vực công nghệ cao như ELCOM, NextTech, MK Smart, hoặc có tốc độ phát triển nhanh như RikkeiSoft, VMG, SmartOSC, FSI, các công ty hàng đầu trong các thị trường, lĩnh vực ngành hàng như Fujinet, DIGI-TEXX, Swiss Post Solution…

Đặc biệt, đón bắt xu thế công nghệ toàn cầu mới và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 đánh dấu bước chuyển biến mới với việc chính thức công bố việc dành ưu tiên cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, IoT và các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn , thực tế ảo…

Nhận định đây chính là bước “khởi động” cho một hành trình mới của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam để tiếp cận và bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của CMCN 4.0 trên toàn cầu, đại diện Ban tổ chức cho biết, tại thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này có thể còn chưa có nhiều thành tựu nổi bật, sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện… song với tầm nhìn xa cũng như sự đầu tư không ngừng vào nghiên cứu và phát triển (R&D), họ sẽ bắt kịp rất nhanh với xu thế công nghệ để có bước tăng trưởng đột phá.

Cùng với việc công bố các doanh nghiệp lọt vào Top 50 doanh nghiệp hàng đầu của ngành năm nay, VINASA cũng giới thiệu Ấn phẩm 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 với 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Nhật. Ấn phẩm này sẽ được sử dụng như một tài liệu chính của VINASA để quảng bá và giới thiệu về ngành tại nhiều triển lãm, sự kiện công nghệ lớn trên thế giới; cũng như là sự bảo chứng với các đối tác trong nước về những thương hiệu CNTT hoạt động hiệu quả và uy tín.

Cụ thể, ấn phẩm sẽ được giới thiệu đến 100.000 doanh nghiệp trên toàn cầu thông qua mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA tại 100 quốc gia và nền kinh tế, hơn 2.000 cơ quan, tổ chức doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trong nước và được giới thiệu tại hơn 20 sự kiện CNTT lớn của Việt Nam và trên thế giới.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết:  “Chương trình không chỉ dừng ở việc bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành, mà còn đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong và ngoài nước… Qua đó, không chỉ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp về mặt hình ảnh, thương hiệu và thị trường, mà còn trực tiếp góp phần tạo dựng hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế”.

Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/10/2017, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 lần thứ 11, diễn ra trong các ngày 25 - 26/10/2017 tại TP.HCM.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng bá Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2017 đến hơn 100 quốc gia, nền kinh tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang