• Chia sẻ bài viết Ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị đọc báo đạt giải Nhất cuộc thi của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị đọc báo đạt giải Nhất cuộc thi của Samsung

ictnews
Kết thúc cuộc thi lập trình ứng dụng di động “Thử thách sáng tạo cùng Samsung”, đội Wings với các sinh viên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được trao giải Nhất cho ứng dụng Daily News cùng phần thưởng 30 triệu đồng, 3 chiếc smartphone Galaxy S6 Edge.

Đội đạt giải Nhất  với ứng dụng Daily News.

Sáng ngày 29/10, Samsung Electronics Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng di động “Thử thách sáng tạo cùng Samsung” tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển di động Samsung (Samsung Vietnam Mobile R&D) Center - SVMC), thuộc Samsung Electronics Việt Nam tổ chức.

Thông qua cuộc thi, Samsung muốn khuyến khích khả năng phát triển phần mềm của sinh viên Việt Nam cũng như khả năng sáng tạo, phát triển các ứng dụng mang tính thực tiễn cao cho các thiết bị di động Samsung.

Tại lễ trao giải, ông Han Myoung Sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đánh giá Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất ở nước ngoài lớn nhất toàn cầu của Samsung mà sẽ là một trung tâm nghiên cứu, phát triển hàng đầu của khu vực và thế giới. Tương lai đó đang được Samsung tạo dựng từ hôm nay, qua những hoạt động như cuộc thi lập trình ứng dụng “Thử thách sáng tạo cùng Samsung”.

Với những sản phẩm vào vòng chung kết cuộc thi, ông Han Myong Sup đánh giá trí tuệ, sức sáng tạo của người Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với nhiều quốc gia phát triển khác.

Ông Nguyễn Bá, Phó Tổng biên tập báo Bưu điện Việt Nam trao giải cho đội vào Vòng chung kết.

Được phát động từ ngày 27/5/2015, cuộc thi "Thử thách sáng tạo cùng Samsung” đã thu hút hàng trăm sinh viên Việt Nam trên cả nước tham gia. Kết quả, đội Wings với các thành viên Nguyễn Tiến Đông, Trần Thanh Thư và Vũ Văn Tường đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được trao giải Nhất cho ứng dụng Daily News. Đây là ứng dụng giúp tương tác bằng giọng nói thay vì tương tác với màn hình để cập nhật tin tức tiện lợi cho người dùng thông thường cũng như tối ưu cho người khiếm thị.

Đội Wings cũng được nhận phần thưởng tiền mặt 30 triệu đồng và 3 chiếc smartphone Samsung Galaxy S6 Edge.

Cùng với giải Nhất, Ban giám khảo đã chọn ra 4 trong số 10 đội lọt vào Vòng chung kết nhận giải Khuyến khích với phần thưởng 10 triệu đồng và máy tính bảng Galaxy Tab S2.

Nhận định về ứng dụng Daily News của đội giành giải nhất, ông Nguyễn Bá, Phó Tổng biên tập báo Bưu điện Việt Nam, Bộ TT&TT, thành viên Ban giám khảo, đánh giá cao tính nhân văn của ứng dụng, khi đối tượng mục tiêu mà các bạn trẻ hướng tới là những người khiếm thị hoặc những người lớn tuổi không quen sử dụng các thiết bị thông minh.

“Công nghệ để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta và để dành cho tất cả mọi người. Ứng dụng Daily News đã truyền tải được trọn vẹn thông điệp đó”, ông Nguyễn Bá nhấn mạnh.

Còn theo ông Nguyễn Đăng Bền, Trưởng phòng Khoa học và Môi trường, Đài Truyền hình Việt Nam, thành viên Ban giám khảo, đây là ứng dụng rất sáng tạo khi tự động chọn lọc được thông tin người dùng quan tâm dựa trên lịch sử ứng dụng, vừa giúp người dùng cập nhật thông tin vừa có thể làm được việc khác như khi đang tham gia giao thông.

SVMC, đơn vị tổ chức cuộc thi, được thành lập từ tháng 1/2012 đến nay đã trở thành Trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á, cung ứng 10% thị phần phần mềm của Samsung trên toàn cầu. SVMC tuyển dụng gần 1.500 chuyên gia, kỹ sư phần mềm Việt Nam làm việc tại đây.

Cũng trong ngày 29/10, Samsung đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đối thoại trực tiếp giữa ông Han Myoung Sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam với khoảng 600 sinh viên, chia sẻ các câu chuyện thành công cũng như truyền cảm ứng khởi nghiệp đến từ vị lãnh đạo cấp cao nhất của Samsung Việt Nam. 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung ra mắt máy tính bảng Galaxy Tab E, 9,6 inch, gần 6 triệu đồng
ICTnews - Samsung Vina vừa tung ra thị trường Việt Nam chiếc máy tính bảng màn hình lớn, 9,6 inch, giá 5.990.000 đồng.
Giá nhân công tại Trung Quốc tăng, Samsung tuyển…robot làm việc
ICTnews – Khi giá nhân công tại Trung Quốc ngày càng đắt đỏ, Samsung, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, đã quyết định đưa robot vào thay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị đọc báo đạt giải Nhất cuộc thi của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang