• Chia sẻ bài viết Viettel đã phủ 3G đến 80% khu vực có dân số của Peru lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel đã phủ 3G đến 80% khu vực có dân số của Peru

ictnews
Ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, hiện Viettel đã phủ 3G đến 80% khu vực có dân số của Peru và được giới truyền thông Peru xem đây là việc xây dựng mạng lưới thần tốc vì chưa có nhà cung cấp dịch vụ nào làm được như vậy tại thị trường này.

Ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Viettel đọc diễn văn khai trương mạng di động Bitel

Ngày 16/10/2014, Viettel đã khai trương mạng di động tại Peru với thương hiệu Bitel. Phát biểu tại buổi lễ này, ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc. Ngoài ra, Viettel đã kéo 15.000 km cáp quang đến các trục phía Đông và phía Tây của đất nước Peru với công nghệ truyền dẫn tiên tiến, đảm bảo dung lượng truyền dẫn lớn kết nối giữa các tỉnh và thành phố. Ngoài ra đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa có địa hình rừng núi phức tạp nhưng với quyết tâm cao và mong muốn đầu tư lâu dài tại đây, chúng tôi đã triển khai tuyến truyền dẫn đến Loreto – tỉnh xa nhất, khó khăn nhất của Peru.

"Khi cung cấp dịch vụ, chúng tôi mong muốn người dùng Peru có thể sử dụng dịch vụ Mobile Internet của Bitel với giá cả hợp lý nhất. Ngoài ra, Viettel cũng là tập đoàn nghiên cứu, sản xuất và phát triển các ứng dụng CNTT, chính vì vậy chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp đồng bộ các ứng dụng dịch vụ và Giải pháp để có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người sử dụng dịch vụ tại Peru" ông Hoàng Sơn nói.

Lãnh đạo Bộ Truyền thông và Vận tải Peru và lãnh đạo Viettel bấm nút khai trương mạng di động

Vẫn theo ông Sơn, Viettel là nhà đầu tư về viễn thông và CNTT tại 10 quốc gia tại nhiều châu lục khác nhau. Viettel có nhiều kinh nghiệm trong phổ cập dịch vụ viễn thông đến mọi tầng lớp người dùng. Tuy nhiên tại thị trường Peru Bitel là nhà cung cấp dịch vụ mới,  còn hết sức nhỏ bé nhưng cam kết sẽ mang lại những giá trị đích thực cho người sử dụng dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ số, dung lượng data Mobile Internet.

Trong bài phát biểu tại Lễ khai trương mạng Bitel, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai khẳng đinh, Viettel là doanh nghiệp năng động, sáng tạo và có sự phát triển nhanh nhất tại Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai nhấn mạnh, sự kiện hôm nay là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Peru (1994-2014). Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng so với tiềm năng và điều kiện của hai nước chúng ta, những kết quả đạt được còn rất khiêm tốn. Trong bối cảnh đó, việc Viettel quyết định đầu tư xây dựng mạng lưới và cung cấp dịch vụ di động tại Peru có ý nghĩa quan trọng, không chỉ về kinh tế mà còn góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố quan hệ hai nước. Thông qua các chương trình truyền thông nhân sự kiện này, người dân Việt Nam sẽ có nhiều thông tin hơn về đất nước và người dân Peru, biết hơn về nhiều hàng hóa, sản phẩm phong phú và chất lượng cao của Peru, đồng thời tạo điều kiện để hợp tác nhiều mặt và quan hệ thương mại 2 nước Việt Nam – Peru có bước phát triển mới.

"Ở Việt Nam và một số nước trên thế giới, Viettel là nhà khai thác mạng viễn thông hàng đầu về năng lực xây dựng và triển khai mạng lưới, đảm bảo chất lượng dịch vụ với giá cước cạnh tranh. Viettel có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển hạ tầng ở các nước khác nhau, trong các điều kiện địa lý khác nhau. Viettel cũng chứng tỏ được khả năng hợp tác tốt với các đối tác địa phương, nghiêm túc thực hiện các cam kết, đảm bảo chất lượng mạng và dịch vụ, tích cực triển khai công nghệ mới. Ở các nước đã tới đầu tư, Viettel luôn coi trọng việc đóng góp phát triển xã hội, đặc biệt các chương trình hỗ trợ cho giáo dục và y tế của các địa phương. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực và trách nhiệm xã hội của Viettel và mong rằng ở Peru, Viettel cũng sẽ triển khai được các chương trình xã hội thực sự hiệu quả và có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người" Thứ trưởng Trân Đức Lai nói.  

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông Vận tải Peru

Hiện Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương. Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc khai trương mạng di động tại đây thể hiện một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel.

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Viettel cho rằng, thị trường Peru là một phép thử để Viettel có thể tiến vào những thị trường như Châu Âu

NT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel sẽ khai trương mạng di động tại Peru vào 26/7
ICTnews - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Viettel Peru sẽ chính thức khai trương dịch vụ di động tại Peru vào ngày 26/7 tới.
Viettel khai trương mạng di động tại Peru vào 26/7
ICTnews – Ngày 26/7 tới, Viettel sẽ chính thức khai trương dịch vụ di động tại Peru, trở thành nhà mạng thứ tư tại thị trường này.
Viettel chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru
ICTnews - 8h sáng mai, 16/10 (theo giờ Việt Nam), Viettel sẽ chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru, thị trường đầu tiên của Viettel...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel đã phủ 3G đến 80% khu vực có dân số của Peru lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang