• Chia sẻ bài viết ​‭Lina Network và tham vọng ứng dụng Blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

​‭Lina Network và tham vọng ứng dụng Blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan

ictnews
Sự xuất hiện của cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit cùng việc kí kết hợp tác ứng dụng Blockchain cho nhiều doanh nghiệp tại Thái Lan cho thấy tham vọng của Lina Network tại thị trường này.


204805c8-3760-40cb-81b2-586fcf7d6884.jpeg

Các doanh nghiệp tham gia lễ ký kết

Ngày 18/5, tại Thái Lan, Lina Network, một công ty được thành lập tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain - Bigdata và AI, đã tổ chức lễ ký kết ứng dụng công nghệ Blockchain của mình cho 8 doanh nghiệp tại Thái Lan, các trường Đại học và 1 doanh nghiệp đến từ Ấn Độ.

Đáng chú ý tham dự lễ ký kết này có ông Abhisit, cựu Thủ tướng của Thái Lan.

Trong 8 doanh nghiệp Thái Lan kí kết hợp tác lần này có 3 tập đoàn lớn về lĩnh vực nông nghiệp đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác tại Việt Nam ở Diễn đàn Nông nghiệp mùa xuân 2018 ngày 24/4 vừa qua là ChokChai, SAP Siam Food International và AIM THAI.

Trong đó ChokChai là tập đoàn chăn nuôi bò sữa lớn nhất Đông Nam Á, còn Tập đoàn SAP Siam Food International Co. Ltd kinh doanh ở lĩnh vực thực phẩm và Tập đoàn AIM THAI chuyên về trái cây sấy hàng đầu tại Thái Lan hiện nay.

Năm doanh nghiệp lớn còn lại là Lawola Thai Herb Tech Co., Ltd chuyên về dược, Kongfawattanawtt Co., Ltd hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và Journey South Travel Co., Ltd hoạt động trong lĩnh vực du lịch. P.P Plus Real Estate Co.,Ltd hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và Pumeesin 99 Co.,Ltd, một công ty đại diện cho tỉnh Chonburi chuyên kinh doanh về các đặc sản.

7c5cc539-3d97-4bd9-8d74-249c4b100f35.jpeg

Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Lina Network phát biểu tại hội thảo.

Theo như ký kết Lina Network sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan, để họ theo một quy trình chuẩn trong sản xuất cũng như minh bạch hoá nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của mình với người dùng khi đưa ra thị trường.

Cụ thể với nền tảng Lina cung cấp khi áp dụng thực tiễn vào chuỗi cung ứng sẽ cho khả năng hiển thị minh bạch, giúp khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm bằng cách quét vào mã QR Code trên sản phẩm.

Bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ kiểm tra được hàng hoá đang ở trạng thái nào trong hệ thống tại bất cứ đâu và ở bất kỳ thời điểm nào, ai đang nắm giữ nó. Ngoài ra nền tảng công nghệ này cũng cho phép các tổ chức trong chuỗi cung ứng dự đoán được quá trình vận chuyển của sản phẩm khi đến nơi nó sẽ như thế nào, để tối ưu hoá quy trình.

978fcb99-87f9-44a9-b243-ccc1cd03c3d1.jpeg

Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Lina Network cùng ông Abhisit cựu Thủ tướng Thái Lan chụp ảnh cùng các doanh nghiệp

Đáng chú ý trong buổi tổ chức ký kết này còn có sự xuất hiện của các trường Đại học. Theo đó Lina sẽ kết hợp với trường Đại học hàng đầu của Thái Lan Mahidol, cùng Đại học Stanford thành lập Blockchain Labs để nghiên cứu và phát triển các mảng ứng dụng Blockchain – Big data – AI, cung cấp nguồn nhân lực cho các tập đoàn tại Thái.

Khi được hỏi tại sao lại chọn Thái Lan chứ không phải một thị trường khác để ứng dụng Blockchain của mình, ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch Lina Network cho biết, việc công ty chọn thị trường Thái là vì nhận thấy những điểm mạnh của thị trường này.

Theo đó, người Thái Lan rất cởi mở và thân thiện, những sản phẩm của các doanh nghiệp tại đây làm ra đều có uy tín trên toàn cầu và đặc biệt các lĩnh vực thực phẩm, dược hay nông nghiệp của Thái Lan đang mạnh nhất trong khu vực.

Điều đáng chú ý, theo ông Vũ Trường Ca là Lina Network sẽ không lấy tiền trước các doanh nghiệp khi triển khai công nghệ của mình. Theo đó họ chỉ lấy một phần lợi nhuận chênh lệch nếu như doanh thu của doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ của Lina Network tăng trưởng lên 120%.

Có một điều kiện cho các doanh nghiệp là khi ứng dụng công nghệ của Lina Network sẽ phải điều chỉnh lại quy trình chuẩn hoá đang hoạt động của mình.

Tại buổi kí kết, khi được hỏi tại sao lại chọn Lina Network để triển khai ứng dụng Blockchain cho doanh nghiệp mình mà không phải là một doanh nghiệp tại Thái Lan? Đại diện các doanh nghiệp Thái Lan cho biết, họ cần đổi mới quy trình sản xuất của mình để theo kịp công nghệ và chỉ có Lina Network là đưa ra những giải pháp đáp ứng được yêu cầu nên quyết định chọn. Và theo đại diện của AIM THAI, khi ứng dụng công nghệ này vào quy trình sản xuất của công ty trở nên chuẩn hoá, họ tốn ít chi phí cho marketing, quảng cáo hơn...dẫn đến giá thành sản phẩm giảm và đó là lợi thế để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Được biết trong thời gian tới Lina Network sẽ tiếp tục làm việc với nhiều doanh nghiệp khác tại Thái Lan để đưa ứng dụng của mình vào các lĩnh vực Thực phẩm, Nông nghiệp, Dược, Y, Giáo dục, Quản lý. . . đồng thời kết hợp cùng Big Data và AI để giải quyết những bài toán thực tế của các doanh nghiệp hiện nay đang vướng phải.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ba tập đoàn nông nghiệp Thái Lan bắt tay Lina Network ứng dụng Blockchain kiểm soát sản phẩm
ICTnews - Ba tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan gồm ChokChai, SAP Siam Food International, AIM Thai bắt tay với công ty Lina Network để ứng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ​‭Lina Network và tham vọng ứng dụng Blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang