Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Microsoft hỗ trợ nữ sinh trung học tiếp cận tri thức qua máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft hỗ trợ nữ sinh trung học tiếp cận tri thức qua máy tính

ictnews
Nằm trong chiến dịch toàn cầu mang tên “GIFT Day”, Microsoft cùng Đại học Văn Lang vừa ra mắt chương trình GIFT (Girls in Future Technology) nhằm hỗ trợ nữ sinh khối trung học từ 13 đến 16 tuổi tiếp cận tài nguyên khoa học máy tính dễ dàng hơn.

Máy tính giúp mở ra nhiều cơ hội tiếp cận tri thức cho học sinh.

Nữ sinh tham dự GiftDay được chia thành 3 nhóm theo các chủ điểm: sẵn sàng cho STEM (viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), lập trình ước mơ và chuẩn mẫu tương lai, bao gồm các hoạt động lập trình và cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với các lãnh đạo nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Trong khuôn khổ sự kiện, các hoạt động lập trình mang lại cơ hội để các nữ sinh tiếp xúc với lập trình, đồng thời biết các quy trình và hiểu thêm về phương thức thiết kế các dự án, đưa vào thực tiễn để có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ.

GiftDay 2017 cũng kết nối chuỗi chương trình hỗ trợ cho nữ sinh toàn cầu của Microsoft mang tên “Makewhatnext”.

Hiện cổng điện tử trực tuyến tại www.makewhatsnext.com đang tiếp tục chia sẻ các tài liệu về khoa học máy tính cho hàng chục triệu nữ sinh, bao gồm cả giáo trình mới cho giảng viên, phụ huynh, các bạn trẻ hoặc bất kỳ ai muốn tổ chức sự kiện DigiGirlz và các câu chuyện thành công tạo cảm hứng, nhờ sử dụng công nghệ từ các phụ nữ trẻ trên khắp thế giới.

“Microsoft luôn ưu tiên khuyến khích nữ sinh tham gia nghiên cứu khoa học máy tính và CNTT. Đây chính là yếu tố góp phần xóa bỏ phân biệt giới tính trong các ngành công nghệ, đồng thời giúp các nữ sinh có được cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Đầu tư  hơn 26 tỷ đồng cho dự án CNTT ngành giáo dục
ICTnews - Thành phố Đà Nẵng đã quyết định đầu tư 26 tỷ đồng dự án Kiến trúc ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, điều hành và phục vụ dạy...
Tiếp nhận 12 dự án vào Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội
ICTnews - Sở TT&TT Hà Nội vừa tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc vào Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đối mới sáng tạo. Đây là những dự án được...
Chống tiêu cực, Bộ Nội vụ đề nghị ứng dụng CNTT trong thi công chức
ICTnews - Để nâng cao chất lượng tổ chức thi tuyển cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn, Bộ Nội vụ đề nghị đưa ứng dụng CNTT vào thi tuyển...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft hỗ trợ nữ sinh trung học tiếp cận tri thức qua máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang