• Chia sẻ bài viết TP.HCM giới thiệu dự án khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM giới thiệu dự án khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước

ictnews
Ngày 28/11, Dự án khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước ( tại TP.HCM) với tổng diện tích 201ha đã được giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lễ giới thiệu Khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước

Ngành công nghiệp hỗ trợ được các cấp từ Trung ương và chính quyền TP.HCM ban hành cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển và được cụ thể hóa tại Nghị định số 111/2015/NĐ-CP ngày 10/11/2015 của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ và Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 về Chương trình kích cầu đầu tư của TP.HCM. Thành phố đã thành lập Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM trực thuộc Sở Công Thương với vai trò đầu mối hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục để  hưởng ưu đãi về vốn và giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong quá trình hoạt động.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngày 28/11/2015 Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) đã tổ chức giới thiệu Khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước có tổng diện tích 201ha, bao gồm 3 phân khu: Khu kỹ nghệ Việt - Nhật (13ha), Khu công nghiệp hỗ trợ I (80ha) và Khu công nghiệp hỗ trợ II (108ha). Dự án ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp trọng điểm của Thành phố như: ngành cơ khí, ngành điện - điện tử, ngành nhựa - cao su - chất dẻo, ngành chế biến thực phẩm... Đây là khu công nghiệp đầu tiên được Thành phố chọn thí điểm làm khu công nghiệp chuyên biệt về công nghiệp hỗ trợ.

Trong tổng thể phát triển các khu công nghiệp phía Nam Thành phố, Khu công nghiệp Hiệp Phước đóng vai trò quan trọng, góp phần cho sự phát triển ngành công nghiệp của Thành phố. Phân khu công nghiệp hỗ trợ trong Khu công nghiệp Hiệp Phước không chỉ đóng góp vào sự phát triển công nghiệp hỗ trợ mà còn tạo ra sự phát triển tương hỗ, thúc đẩy sự phát triển của Khu công nghiệp Hiệp Phước hiện hữu và là tiền đề để thu hút đầu tư những dự án đầu tư lớn.

Quy hoạch Phân khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước có những lô đất có kích cỡ linh hoạt với diện tích từ 1.500m2 trở lên, đáp ứng nhu cầu, khả năng và hiệu quả sử dụng đất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ khi đầu tư vào Khu công nghiệp này có điều kiện tiếp cận với các đơn vị tín dụng như: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank),…và tham gia vào Chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố.

Tại buổi lễ, HIPC đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc thuê đất với 12 doanh nghiệp và cá nhân chuẩn bị đầu tư dự án vào Khu công nghiệp hỗ trợ với các ngành nghề chủ yếu như: cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo, chế biến.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngày CNTT 2015 bàn về chuẩn trao đổi thông tin số
ICTnews - Ngày CNTT (IT Day) 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 17/12/2015 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, với chủ đề “Chuẩn trao đổi thông tin số cho...
FPT và Fujitsu xây dựng nhà máy rau tại Hà Nội
ICTnews - FPT và Fujitsu sẽ xây dựng Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp thông minh FPT- Fujitsu tại Hà Nội với hai mô hình sản xuất “Nhà kính - Green...
Phú Yên muốn xây dựng Khu CNTT tập trung
ICTnews - Sở TT&TT đề xuất với UBND tỉnh Phú Yên cho đầu tư Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật CNTT và khu CNTT tập trung tỉnh Phú Yên trong giai...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM giới thiệu dự án khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang