• Chia sẻ bài viết Microchip ra mắt hai dòng vi điều khiển mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microchip ra mắt hai dòng vi điều khiển mới

ictnews
Hai dòng vi điều khiển mới PIC và AVR của Microchip có lõi ngoại vi độc lập, Analog thông minh giúp đơn giản hóa việc phát triển các thiết kế truyền thống phức tạp.

ATmega4809

Theo Microchip, hai dòng vi điều khiển mới có năng lực xử lý mạnh hơn hơn đồng thời giảm khối lượng thiết kế mã nguồn, giảm điện năng tiêu thụ để doanh nghiệp nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường.

Cụ thể dòng vi điều khiển mới PIC16F18446 là bộ phận lý tưởng để sử dụng trong các thiết kế cảm biến.

Được thiết kế linh hoạt, PIC16F18446 và bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tích hợp có giải điện áp từ 1,8V đến 5V, cung cấp khả năng tương thích với phần lớn với đầu ra các bộ cảm biến analog và cảm biến số.

ADC2 12-bit tự động lọc dữ liệu, cung cấp số đo cảm biến analog chính xác hơn và kết quả dữ liệu có chất lượng cao hơn cho người dùng cuối.

Vì ADC2 chỉ giao tiếp với lõi vi điều khiển khi cần, thay vì theo chu kỳ đã được xác định trước, điện năng tiêu thụ của hệ thống được giảm xuống, lý tưởng cho các ứng dụng chạy bằng pin.

Khả năng tiết kiệm năng lượng này cũng cho phép các thiết kế cảm biến hoạt động với các loại pin nhỏ, giảm chi phí bảo trì của người dùng cuối và giảm kích thước thiết kế tổng thể.

Cùng đó, việc đưa ra ATmega4809 đem đến một dòng vi điều khiển megaAVR mới được thiết kế để tạo ra các ứng dụng kiểm soát và điều khiển có độ nhạy cao.

Năng lực xử lý của bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tốc độ cao tích hợp cho phép chuyển đổi tín hiệu analog nhanh hơn giúp hệ thống có thời gian đáp ứng tốt hơn…

Các thiết bị PIC16F18446 và ATmega4809 hiện đã có mặt trên thị trường với nhiều kích cỡ bộ nhớ, số chân (pin) và các lựa chọn đóng gói số lượng lớn.

 

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chip mới Snapdragon 700 của Qualcomm sẽ tập trung vào AI và dành cho các điện thoại giá rẻ
ICTnews - Thứ 3 vừa qua Qualcomm đã trình làng chip Snapdragon 700 mới nhất, nhằm hỗ trợ các tính năng AI trên điện thoại giá trẻ chủ yếu tại...
Google công bố chip lượng tử mạnh nhất thế giới: Bristlecone 72-qubit
ICTnews - Hôm nay, "gã khổng lồ tìm kiếm" Google vừa công bố chế tạo thành công con chip lượng tử mạnh nhất thời điểm hiện tại có tên là Bristlecone,...
RÒ RỈ: Chip Kirin 670 lộ thông số kỹ thuật với lõi Cortex-A72, tích hợp AI
ICTnews - Hiện tại, Kirin 659 là con chip mới nhất trong dòng sản phẩm Kirin 6xx. Như vậy, nếu đúng theo bản rò rỉ này thì chipset Kirin 670...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microchip ra mắt hai dòng vi điều khiển mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang