• Chia sẻ bài viết Qualcomm quyết định tấn công trực diện vào Intel với chip Snapdragon 1000 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm quyết định tấn công trực diện vào Intel với chip Snapdragon 1000

ictnews
Có vẻ chưa hài lòng với ngôi vị thống trị thị trường chip di động, Qualcomm giờ đây còn muốn cạnh tranh thẳng mặt với Intel trên lĩnh vực vi xử lý laptop với dòng chip Snapdragon 1000 sắp ra mắt của hãng.

 

Thời gian gần đây giới công nghệ đang xôn xao trước tin đồn Qualcomm tham gia vào cuộc chiến vi xử lý laptop cùng Intel với chip Snapdragon 1000. Dù thực hư chưa rõ ràng, nhưng qua nhiều nguồn tin đáng tin cậy từ WinFuture, vi xử lý laptop Snapdragon 1000 của Người khổng lồ chip di động nhiều khả năng sẽ có kích thước 20mm x 15 mm và vận hành trên nguồn điện 12W. SoC Snapdragon 1000 ngoài ra sẽ còn có socket cho phép gắn vào nhiều mainboard khác nhau thay vì được hàn chết vào bảng mạch, tuy nhiên đây có thể chỉ là thử nghiệm nội bộ.

Mọi chi tiết đồn đoán đều nhằm gợi ý rằng Snapdragon 1000 sẽ nhận nâng cấp hiệu năng đáng kể so với những gì SoC cũ Snapdragon 850 có được. Theo nguồn tin, Snapdragon 1000 được thiết kế hoàn toàn trên tiêu chí hoạt động cho laptop ngay từ đầu.

 

Thiết bị dùng để thử nghiệm Snapdragon 1000 có cấu hình 16 GB RAM với 256 GB bộ nhớ trong ổ đĩa rắn SSD - cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về cấu hình những laptop sẽ sử dụng SoC đời mới này. Snapdragon 1000 được xem là đòn tấn công trực diện của Qualcomm vào dòng SoC U-series và Y-series tới từ Intel. Trong khi Intel tỏa sáng ở bên kia chiến tuyến với hiệu năng mạnh mẽ trên các thiết bị laptop, SoC của Qualcomm lại đem lại thời lượng pin ấn tượng (khoảng trên dưới 20 giờ) trong khi vẫn cho phép giữ kết nối LTE/4G liên tục - một điểm cực kỳ ăn tiền dành cho người dùng là doanh nhân có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài tại những địa điểm WiFi không ổn định.

Chính vì điều này, người dùng tự hỏi liệu những ưu điểm về thời lượng sử dụng dài trên SoC của Qualcomm sẽ bị đánh đổi tới đâu trên Snapdragon 1000 - bởi lẽ nâng cấp về hiệu năng luôn luôn đi kèm với đánh đổi về điện năng tiêu thụ trên một vi xử lý. Sau cùng, tất cả vẫn chỉ đang là đồn đoán và có lẽ người dùng vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi biết được chính xác Qualcomm đang ấp ủ cho mình những dự tính gì với Snapdragon 1000.

Công Minh (theo TechRadar)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft lần đầu vượt mặt Google, trở thành “công ty nghìn tỷ USD” cùng Apple và Amazon
ICTnews - Kết thúc phiên giao dịch thường xuyên ngày thứ Ba, giá trị Microsoft đạt 753,2 tỷ USD và Alphabet đạt 739 tỷ USD, đánh dấu việc Người...
Cảnh báo về game Fortnite fake trên nền tảng Android
ICTnews - Tận dụng sức lan tỏa mạnh mẽ của tựa game sinh tồn Fortnite và việc Epic Games chưa phát hành phiên bản mobile chính thức cho Android,...
Microsoft và Razer bắt tay sản xuất chuột và bàn phím chuyên dụng cho Xbox
ICTnews - Razer, hãng sản xuất gaming gear hàng đầu thế giới đã bắt tay với Microsoft để sản xuất phụ kiện cho Xbox, hứa hẹn một tương lai Xbox...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm quyết định tấn công trực diện vào Intel với chip Snapdragon 1000 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang