• Chia sẻ bài viết 3 phần mềm dọn “rác” và tăng tốc thiết bị Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 phần mềm dọn “rác” và tăng tốc thiết bị Android

ictnews
CC Cleaner, SD Maid và Greenify là ba ứng dụng miễn phí giúp xóa dữ liệu “rác” trên thiết bị Android một cách hiệu quả.

Theo thời gian, bạn sẽ chứng kiến điện thoại chậm dần, một phần vì các vấn đề trong phần mềm và quản lý bộ nhớ bên cạnh phần cứng thấp. Cũng như máy tính, chúng ta sử dụng smartphone để làm nhiều công việc khác nhau, phát sinh các tập tin rác (temporary file) trong hệ thống. Mỗi phần mềm cài đặt lại có một bộ nhớ đệm riêng chứa các tập tin này. Ngoài ra, ứng dụng chạy nền không chỉ làm hao pin mà còn ăn vào bộ nhớ RAM quý giá.

Để dọn dẹp rác hiệu quả đồng thời tăng tốc thiết bị Android, dưới đây là 3 ứng dụng được khuyên dùng:

1. CCleaner

CCleaner là phần mềm quen thuộc với người dùng Windows, giúp xóa các file rác và tăng tốc máy tính. CCleaner cũng có phiên bản miễn phí dành cho Android.

 

Sau khi cài đặt và mở Cleaner, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về bộ nhớ và RAM còn trống, dưới cùng là hai thẻ Analyse (phân tích) và Clean (xóa).

 

Chạm vào thẻ Analyse, ứng dụng phân tích điện thoại và liệt kê danh sách các mục có thể xóa. Ccleaner là một trong số ít phần mềm cho phép người dùng lựa chọn dữ liệu nào cần xóa thay vì tự động xóa sạch mọi thứ.

 

Sau khi chọn xong, nhấn thẻ Clean, ứng dụng mở ra trang tiếp theo, hiển thị thông tin về số “rác” mà mỗi phần mềm tạo ra.

2. SD Maid

 

 

 

SD Maid có biểu tượng dễ nhận biết trên Google Play, đó là robot Android mặc tạp dề. Menu chính của ứng dụng gồm một số tính năng như Corpse Finder (tìm các tập tin liên kết với ứng dụng đã bị xóa), System cleaner (xóa danh bạ hệ thống và rác), App Cleaner (xóa file dữ liệu trong ứng dụng), Databases (xóa bất kỳ cơ sở dữ liệu nào của các ứng dụng chưa được cài đặt). Sau khi nhấn nút Clean, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu mà SD Maid dự định xóa.

3. Greenify

 

 

 

Không như 2 phần mềm kể trên, Greenify nghiêng về quản lý ứng dụng hơn là xóa bộ nhớ. Nó phát hiện và “đóng băng” các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng, ngăn chúng làm lag thiết bị và hao pin. Với một số tính năng như Forget (cho phép tối ưu và cách ly ứng dụng chạy nền dựa trên tài nguyên máy), thiết bị Android cần được “root” trước đó.

Du Lam (Theo Maketecheasier)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng “người bạn tưởng tượng” bộc lộ mặt tối của giới trẻ Hàn Quốc
ICTnews - Giới trẻ Hàn Quốc tìm đến ứng dụng “người bạn tưởng tượng” để có người lắng nghe mình. Sự phổ biến của nó phản ánh mặt tối trong cuộc...
Ứng dụng mới tốt nhất tháng 4/2015 cho iPhone, Android
ICTnews - Trong tháng 4/2015, các ứng dụng mới cho iPhone, Android chủ yếu là đa phương tiện, giải trí như Funny or Die, FIFA Weekly, HBO Now...
Tìm điểm phát Wi-Fi miễn phí khắp thế giới với ứng dụng WifiMapper
ICTnews - OpenSignal vừa ra mắt ứng dụng liệt kê các điểm phát Wi-Fi miễn phí xung quanh khu vực người dùng có tên WifiMapper cho iOS.
Chợ ứng dụng Google, Samsung suýt thành “ổ” phần mềm gián điệp
ICTnews - Theo hãng tin CBC News, Canada và các đồng minh đã khai thác điểm yếu của 1 trong những trình duyệt di động phổ biến nhất thế giới...
Giá bán chính thức Windows 10: từ 2,6 triệu đồng
ICTnews - Sau khi công bố ngày ra mắt Windows 10, Microsoft đã tiết lộ giá bán chính thức của hệ điều hành sắp tới: 119 USD cho bản Home và 199...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3 phần mềm dọn “rác” và tăng tốc thiết bị Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang