• Chia sẻ bài viết Android cũng sắp có phiên bản AirDrop của riêng mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Android cũng sắp có phiên bản AirDrop của riêng mình

ictnews
Google đang phát triển phần mềm tương tự AirDrop của Apple có tên Files Go dành cho các thiết bị Android.

 

Google sẽ sớm phát hành ứng dụng di động mới có tên Files Go, cho phép người dùng Android quản lý tốt hơn các tập tin trên điện thoại cũng như gửi cho nhau dễ hơn, ngay cả khi không có kết nối mạng và giải phóng bộ nhớ khi cần thiết. Ứng dụng có mặt vào đầu tháng 12.

Một trong các tính năng đáng chú ý nhất của Files Go chính là gửi tập tin qua Bluetooth. Dường như đây là AirDrop phiên bản Android. AirDrop của Apple cũng dùng kết nối Bluetooth để chia sẻ mọi thứ từ ảnh, video, tài liệu đến danh bạ với các thiết bị trong phạm vi gần. Dù vậy, ảnh chụp màn hình của Files Go cho thấy cả hai người dùng Android đều phải cài ứng dụng này thì mới gửi và nhận file được.

Vài người suy đoán Files Go được phát triển dành riêng cho thị trường mới nổi do tính năng ngoại tuyến và tên gọi “Go”, liên tưởng đến Android Go là phiên bản Android rút gọn cho điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên, Files Go sẽ được tung ra trên toàn cầu. Phát ngôn viên Google xác nhận sự tồn tại của ứng dụng nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

YouTube trên iPhone có cập nhật mới, hỗ trợ iMessage
ICTnews - Ứng dụng YouTube cho iOS vừa được nâng cấp, tập trung vào một chức năng duy nhất là chia sẻ video nhưng mang lại trải nghiệm thiết...
Apple phát hành iOS 11.0.2 vá lỗi âm thanh iPhone 8
ICTnews - Những người dùng iPhone 8 và 8 Plus đang gặp vấn đề âm thanh khi gọi thoại nên tải ngay bản cập nhật iOS 11.0.2.
Google giới thiệu giải pháp thanh toán di động mới, linh hoạt hơn
ICTnews - Giải pháp thanh toán mới của Google cho phép người dùng trả bằng bất kỳ loại thẻ nào, không chỉ áp dụng với những thẻ đã đăng ký với...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Android cũng sắp có phiên bản AirDrop của riêng mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang