• Chia sẻ bài viết Apple cấm ứng dụng App Store đề thông tin giá ở tên gọi  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple cấm ứng dụng App Store đề thông tin giá ở tên gọi 

ictnews
Với chính sách này, các "mẹo vặt" của lập trình viên như dùng từ "miễn phí" ở tên ứng dụng App Store để lôi kéo người dùng tải về, sẽ bị mất tác dụng.

Sau chính sách loại bỏ các ứng dụng đã lỗi thời, Apple mới đây vừa đưa ra các hạn chế đối với lập trình viên khi mô tả sản phẩm của mình trên App Store. Theo đó, "Táo khuyết" sẽ từ chối các ứng dụng mới (và cả các ứng dụng hiện có nhưng update lên phiên bản mới) nếu nhà phát triển sử dụng những từ như "Miễn phí" (Free) để đặt tên cho nó. 

"Tên ứng dụng, icon, ảnh chụp màn hình, hay preview được hiển thị trên App Store bao gồm các tham chiếu tới giá ứng dụng, không được xem là một phần của các mục siêu dữ liệu này. 

Vui lòng xoá bỏ tất cả tham chiếu tới giá ứng dụng khỏi tên gọi của ứng dụng đó, bao gồm các tham chiếu ám chỉ ứng dụng của bạn là miễn phí hay đang giảm giá. Nếu bạn muốn quảng cáo các thay đổi đối với giá ứng dụng, bạn nên đưa thông tin vào phần mô tả. Các thay đổi về giá có thể được thực hiện trong mục Pricing and Availability của iTunes Connect" - Apple cho biết.  

Ứng dụng App Store sẽ không được đề cập thông tin giá ở tên gọi. 

Đây có thể xem là một nỗ lực nữa của Apple nhằm dọn dẹp kho ứng dụng App Store. Trước đó, hãng đã có những động thái xoá bỏ các ứng dụng cũ lỗi thời không được nhà phát triển quan tâm và tối ưu cho iPhone, iPad đời mới. Với chính sách này, khoảng 200.000 ứng dụng trên App Store có thể bị xoá sổ. Đó là chưa kể 47.000 ứng dụng đã "ra đi" trong năm 2016 do không update để hỗ trợ kiến trúc 64-bit mới. 

Trên App Store, "Miễn phí" (Free) là cách các nhà phát triển hay đặt tên cho ứng dụng nhằm hấp dẫn người dùng tải về, mặc dù trên thực tế người dùng sẽ phải bỏ tiền mua hàng trong ứng dụng hoặc chỉ được miễn phí trong thời gian đầu. Cách gọi này cũng có thể gây nhầm lẫn, bởi một ứng dụng vừa cung cấp phiên bản miễn phí nhưng cũng có cả phiên bản yêu cầu trả phí. Đó là chưa kể, việc để thông tin giá ở tên ứng dụng gây hiểu nhầm cho người dùng ở các quốc gia khác, bởi giá bán sẽ có sự chênh lệch tuỳ vào khu vực mà người dùng đang sinh sống. 

Trước đây, Apple đã từng áp dụng việc đổi tên, thay nút "Free" ở các ứng dụng cho tải về miễn phí bằng nút "Get". 

Như đã nói, chính sách mới của Apple áp dụng cho các ứng dụng mới và các ứng dụng hiện có nhưng update lên phiên bản mới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chính sách này sẽ áp dụng ra sao đối với các ứng dụng hiện hành nhưng chưa được nhà phát triển update. 

MT (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt 
ICTnews - Người dùng sắp được mua ứng dụng trên App Store bằng tiền Việt thay vì bằng đô-la Mỹ như từ trước tới nay.
200.000 ứng dụng trên App Store có thể bị Apple xoá sổ
ICTnews - Nếu các lập trình viên không cập nhật ứng dụng của họ trên App Store để hỗ trợ kiến trúc 64-bit, ứng dụng có thể sẽ bị xoá sổ trên...
Những điều lập trình viên, người dùng cần biết về hệ thống tương tác mới trên App Store
ICTnews - Trên iOS 10.3, Apple đã thay đổi cách thức hoạt động của App Store để lập trình viên có thể dễ dàng liên lạc với người dùng, từ đó...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple cấm ứng dụng App Store đề thông tin giá ở tên gọi  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang