• Chia sẻ bài viết Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt 

ictnews
Người dùng sắp được mua ứng dụng trên App Store bằng tiền Việt thay vì bằng đô-la Mỹ như từ trước tới nay.

 

Apple mới đây vừa phát đi một công bố tới các lập trình viên, rằng hãng sẽ thay đổi giá tiền mua ứng dụng App Store ở 9 quốc gia trên thế giới. Trong số 9 quốc gia được chuyển đợt này có cả Việt Nam. 

Từ trước tới nay, Apple bán ứng dụng ở nhiều quốc gia bằng tiền đô-la Mỹ. Dù đã có tỷ lệ quy đổi, điều này vẫn gây khó khăn cho người dùng khi thanh toán do nhiều người không có các loại thẻ có khả năng thanh toán bằng đô-la Mỹ. 

Trong ít tuần tới, hãng sẽ thực hiện việc bán ứng dụng bằng tiền tệ của chính các quốc gia này. 9 nước nằm trong kế hoạch của Apple bao gồm: Ai Cập, Kazakhstan, Malaysia, Nigeria, Pakistan, Philippines, Qatar, Tanzania và Việt Nam (VNĐ).

Động thái của chính sách này là nhằm kiếm thêm doanh thu từ App Store, bởi nó khuyến khích nhiều người dùng hơn bỏ tiền ra mua bản quyền ứng dụng. Điều này không chỉ có lợi cho Apple mà còn cho cả lập trình viên bên thứ ba. 

Ngoài ra, việc thanh toán khi mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) cũng sẽ được quy đổi ra tiền tệ của 8 quốc gia này. 

Với lập trình viên, họ cũng sẽ được thanh toán bằng tiền tệ tại nước mà mình bán ứng dụng đó. Bởi vậy, tuỳ vào từng thời điểm, số tiền họ thu về được sẽ biến động do sự chênh lệch về tỷ giá - chứ không còn ổn định như hình thức thanh toán bằng USD như trước.

 

MT (Theo 9to5Mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao App Store thành công kỷ lục trong tháng 7/2016?
ICTnews - Mùa hè đã đến, học sinh, sinh viên các trường học đang có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Rất nhiều người đã tranh...
Pokemon Go chiếm đỉnh bảng App Store tại Việt Nam dù vừa ra mắt
ICTnews - Chỉ vừa ra mắt được 2 ngày tại Việt Nam thế nhưng Pokemon Go đã "chễm trệ" ở vị trí thứ nhất bảng xếp hạng ứng dụng App Store.
Fist Fish: Tựa game đồ họa 8bit siêu khó trong Top game mới của App Store
ICTnews - Một tựa game "cân não" với đồ họa 8bit đang nằm trong top game mới của App Store cho iOS.
Apple tuyên bố chiến dịch thanh lọc kho ứng dụng App Store
Apple vừa gửi email cho các nhà phát triển ứng dụng để thông báo về đợt “thanh lọc” sắp tới.
Ứng dụng Trung Quốc giả mạo ngập tràn App Store
ICTnews - Hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang