• Chia sẻ bài viết Apple, Google “cấm cửa” TikTok tại Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple, Google “cấm cửa” TikTok tại Ấn Độ

ictnews
Ứng dụng TikTok đã biến mất khỏi kho ứng dụng của Google và Apple tại Ấn Độ sau khi tòa án tối cao Madras đề nghị chính phủ cấm TikTok.

 

Ứng dụng video TikTok không còn có mặt trên kho ứng dụng Google và Apple tại Ấn Độ do lệnh cấm của tòa án tối cao Madras, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực tiếp cận thị trường của Bytedance, công ty đứng sau TikTok.

TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn với hiệu ứng đặc biệt. Ứng dụng vô cùng phổ biến tại Ấn Độ song một số người cho rằng nội dung của nó không phù hợp. Ngày 3/4, tòa án tối cao Madras đề nghị chính phủ cấm TikTok với lý do ứng dụng khuyến khích khiêu dâm và cảnh báo những kẻ ấu dâm lợi dụng nó để nhằm vào người dùng là trẻ nhỏ. Sau đó, chính phủ đã gửi thư đến Apple và Google, yêu cầu thi hành lệnh của tòa án.

Một nguồn tin của Reuters cho biết Google đã chặn truy cập TikTok trên Play Store nhằm tuân thủ yêu cầu từ tòa án, trong khi TikTok cũng không còn xuất hiện trên App Store của Apple hôm 17/4.

Theo hãng phân tích ứng dụng Sensor Tower, TikTok đã được tải về hơn 240 triệu lượt tại Ấn Độ. Hơn 30 triệu người cài đặt ứng dụng vào tháng 1/2019. TikTok cho biết sẽ kháng án.

Du Lam (Theo The Hindu)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ấn Độ yêu cầu Apple và Google xóa bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng do gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ
Lo ngại những nội dung không phù hợp có ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ nhỏ, Ấn Độ đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với nền tảng mạng xã hội...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple, Google “cấm cửa” TikTok tại Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang