• Chia sẻ bài viết Apple nâng cấp iOS 12.1.4, tuyên bố thưởng tiền cho cậu bé 14 tuổi đã tìm ra lỗi FaceTime lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple nâng cấp iOS 12.1.4, tuyên bố thưởng tiền cho cậu bé 14 tuổi đã tìm ra lỗi FaceTime

ictnews
Hôm nay, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1.4 để khắc phục lỗ hổng bảo mật lớn trong FaceTime, vốn cho phép mọi người nghe lén người dùng iPhone.

Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1.4 để khắc phục lỗ hổng bảo mật lớn trong FaceTime.

Hôm nay, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1.4 để khắc phục lỗ hổng bảo mật lớn trong FaceTime, vốn cho phép mọi người nghe lén người dùng iPhone. Lỗi bảo mật này lần đầu tiên được một cậu bé 14 tuổi phát hiện ra, và đã được mẹ của cậu là Michele Thompson báo cáo với Apple. Ban đầu, Apple phản hồi báo cáo rất chậm, nhưng công ty đã ghi nhận phát hiện này cho Grant Thompson, cậu bé đang học ở trường trung học Catalina Foothills.

Apple cũng nói rằng họ sẽ thưởng tiền cho gia đình Thompson vì đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật, đồng thời tặng cậu bé món quà là khoản trợ cho học phí cho Grant Thompson. Apple vẫn chưa tiết lộ chính xác số tiền mà họ trả cho gia đình Thompson.

Apple vốn có truyền thống trao tặng phần thưởng là tiền mỗi khi có ai đó phát hiện ra lỗi trong các sản phẩm của công ty. Apple thưởng tới 200.000 USD cho các nhà nghiên cứu bảo mật, những người phát hiện ra lỗ hổng và báo cáo chúng. Nhưng số tiền thưởng đó vẫn thấp hơn nhiều nếu các nhà phát triển công bố và rao bán lỗ hổng bảo mật.

Đầu tuần này, một nhà nghiên cứu bảo mật đã nêu chi tiết về lỗ hổng macOS, nhưng từ chối gửi nó cho Apple cho đến khi công ty trả tiền cho các nhà nghiên cứu về lỗi bảo mật của Mac. Apple hiện chỉ cung cấp bồi thường cho các lỗi iOS, không phải lỗi macOS.

Bên cạnh khoản bồi thường, Apple cũng tiết lộ rằng công ty đã sửa một lỗi bảo mật khác liên quan đến FaceTime trong bản cập nhật iOS 12.1.4 mới nhất. Theo phát ngôn viên của Apple, ngoài việc xử lý lỗi đã được báo cáo, nhóm của Apple đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime và thực hiện cập nhật bổ sung cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện bảo mật. Phần mềm này bao gồm một lỗ hổng chưa được xác định trước đó trong tính năng Live Photos của FaceTime.

“Để bảo vệ những khách hàng chưa nâng cấp lên phần mềm mới nhất, chúng tôi đã cập nhật các máy chủ của chúng tôi để chặn tính năng Live Photos của FaceTime cho các phiên bản iOS và macOS cũ hơn”, Apple tuyên bố.

B.T (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bất ngờ trước danh tính người phát hiện lỗ hổng FaceTime của Apple
ICTnews - Ai là người đã tìm ra lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime có thể biến iPhone thành thiết bị nghe lén và gián điệp?
Làm thế nào một đứa trẻ 14 tuổi tìm ra lỗi FaceTime?
Không phải là các chuyên gia công nghệ cao giá, mà là một cậu bé 14 tuổi tên Grant Thompson ở Tucson (Arizona, Mỹ), đã phát hiện ra ứng dụng...
Apple vô hiệu hóa vĩnh viễn tính năng FaceTime nhóm trên các bản iOS cũ, muốn dùng phải cập nhật lên bản mới
Động thái này của Apple nhằm ngăn chặn tối đa việc lợi dụng FaceTime để nghe lén cũng như để bảo vệ người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple nâng cấp iOS 12.1.4, tuyên bố thưởng tiền cho cậu bé 14 tuổi đã tìm ra lỗi FaceTime lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang