• Chia sẻ bài viết Google Maps cho phép cập nhật thông tin về lối đi dành cho người khuyết tật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Maps cho phép cập nhật thông tin về lối đi dành cho người khuyết tật

ictnews
Người dùng Google Maps tại Mỹ giờ đây đã có thể thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, mở ra cho những người kém may mắn rất nhiều thông tin hữu ích về việc liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.

Tháng 12 vừa rồi, Google cuối cùng cũng thêm tính năng xem lối vào dành cho xe lăn tới Maps. Đây là một tính năng đã được trông đợi từ rất lâu và được chào đón nhiệt liệt bởi hơn 3 triệu người sử dụng xe lăn trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt, cơ sở dữ liệu của Maps chưa thực sự rộng, vẫn còn rất nhiều thông tin cần được tích hợp. Gần đây Maps đã thu thập dữ liệu từ gần 7 triệu địa điểm, nhưng kể cả với dữ liệu từ trang Wheelmap, vẫn còn rất nhiều khoảng trống về cơ sở dữ liệu những tòa nhà có lối đi dành cho người sử dụng xe lăn.

Tuần này, Google đã quyết định tăng tốc quá trình thu thập thông tin bằng cách lấy thông tin từ người dùng. Người dùng Android giờ đây đã có thể bật Google Maps, truy cập vào bất kỳ vị trí nào và tự tay chỉnh sửa thông tin trên địa điểm đã chọn. Thông tin liên quan sẽ được đặt tại tab “Accessibility” trong mục “Your Contributions”. Từ đó, người dùng có thể tự tay thêm thông tin địa điểm đó có lối đi cho xe lăn, thang máy hay phòng WC hay không.

Sau khi được thêm vào, thông tin sẽ hiện diện trên Google Maps khi tìm kiếm trên điện thoại hay trên máy tính tại mục Accessibility trong phần miêu tả của một địa điểm nhất định. Tuy thông tin này được hiển thị trên mọi nền tảng, nhưng Google chưa cho thấy dự định nào về việc cho phép người dùng iOS đóng góp thông tin vào cơ sở dữ liệu đang lớn lên rất nhanh này.

Đây là một tính năng vô cùng cần thiết đối với người dùng xe lăn trên toàn thế giới. Mặc dù Đạo luật dành cho người khuyết tật của Mỹ yêu cầu mọi tòa nhà phải có lối đi dành cho xe lăn, nhưng những công trình được xây dựng trước năm 1993 - năm mà đạo luật trên được ký - không bắt buộc phải tuân thủ theo đạo luật này, đồng nghĩa với việc một tòa nhà có lối đi cho người khiếm khuyết hay không là rất khó biết trước - điều mà những người khỏe mạnh chúng ta thường không để ý tới.

Tại Việt Nam, Google Maps hiện chưa hỗ trợ chức năng này, nhưng với sức mạnh tài nguyên cũng như nguồn nhân lực khổng lồ của Ông trùm tìm kiếm Google, chúng ta hoàn toàn có cở sở hy vọng tính năng này sẽ được cập nhật trong một tương lai rất gần thôi.

Công Minh (theo Tech Crunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Maps trên iOS chứa bản đồ "bí mật" ghi lại mọi nơi bạn đi qua
ICTnews - Tính năng Your Timeline trên ứng dụng Google Maps cho iOS sẽ lưu lại cụ thể những địa điểm bạn đã đến trong quá khứ. Nếu là người thích...
Phát hiện hàng loạt ứng dụng độc hại, gian lận quảng cáo trên Play Store
ICTnews - Kho ứng dụng Google Play Store được thiết kế để bảo vệ smartphone khỏi mối nguy ứng dụng độc hại, chưa qua kiểm duyệt. Dù Play Store...
10 ứng dụng Android giúp bạn tập luyện thể thao tốt nhất
ICTnews - 10 ứng dụng chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tập luyện thể thao dễ dàng và tiện lợi hơn, đạt được bất kỳ mục tiêu nào bạn đề ra.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Maps cho phép cập nhật thông tin về lối đi dành cho người khuyết tật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang