• Chia sẻ bài viết Google tăng giá bộ ứng dụng G Suite lần đầu tiên sau 10 năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google tăng giá bộ ứng dụng G Suite lần đầu tiên sau 10 năm

ictnews
Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, Google sẽ tăng giá G Suite để phản ánh đúng giá trị của bộ ứng dụng này. G Suite Enterprise vẫn giữ nguyên giá.

Quá trình phát triển của G Suite từ 2006 đến nay

Google chuẩn bị tăng giá G Suite Basic và G Suite Business lần đầu tiên. G Suite là bộ ứng dụng văn phòng cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Office 365. Theo chính sách giá mới, G Suite Basic tăng từ 5 USD/người dùng/tháng lên 6 USD. G Suite Business tăng từ 10 USD/người dùng/tháng lên 12 USD. Theo Google, G Suite Enterprise (25 USD/người dùng/tháng) không bị ảnh hưởng bởi đợt tăng giá.

Giá mới có hiệu lực trên toàn cầu, bắt đầu từ ngày 2/4/2019. Google giải thích đã tăng gấp ba lần giá trị của G Suite thông qua trí tuệ nhân tạo, công cụ họp hội nghị và các ứng dụng, tính năng khác. Một số điều cần lưu ý trong chính sách mới là: khách hàng ký hợp đồng thường niên sẽ áp dụng mức giá mới khi tái ký G Suite; giá có điều chỉnh với một số khu vực nhất định.

Như vậy, một doanh nghiệp nhỏ có 5 người dùng G Suite sẽ chứng kiến chi phí hàng năm tăng từ 300 USD lên 360 USD; một doanh nghiệp có 100 người dùng G Suite có chi phí hàng năm tăng từ 12.000 USD lên 14.400 USD. Hiện, có 4 triệu doanh nghiệp đang sử dụng G Suite.

Với doanh nghiệp, nó khiến chi phí “đội” lên đáng kể. Tuy nhiên, đây không phải điều bất ngờ khi giá các dịch vụ công nghệ đang phải tăng vì mọi thứ, từ giá dung lượng đến linh kiện và chiến tranh thương mại. Với Google, nó sẽ giúp công ty có thêm doanh thu do G Suite ước tính đóng góp một nửa doanh thu đám mây.

Du Lam (Theo ZDN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Assistant có mặt trên Google Maps từ hôm nay
ICTnews - Google thông báo trợ lý ảo Assistant sẽ có mặt trên Google Maps cho Android và iOS từ hôm nay thông qua bản cập nhật mới.
Dùng thử chế độ thông dịch viên của Google Assistant
ICTnews - Chế độ mới biến Google Assistant trở thành thông dịch viên thời gian thực của bạn với 27 ngôn ngữ, hỗ trợ cả tiếng Việt.
Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi
ICTnews - Các ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi của người dùng sẽ bị Google xóa khỏi Google Play Store trong vài tuần tới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google tăng giá bộ ứng dụng G Suite lần đầu tiên sau 10 năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang