• Chia sẻ bài viết Messenger Lite: Khi “vai phụ” còn xuất sắc hơn cả “vai chính” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Messenger Lite: Khi “vai phụ” còn xuất sắc hơn cả “vai chính”

ictnews
Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Facebook Messenger, dành cho các thị trường có kết nối mạng chậm. Tuy nhiên, nó còn được đánh giá cao hơn cả bản gốc.

Facebook Messenger thực sự là ứng dụng chat phổ biến. Nhược điểm duy nhất của nó là quá nặng. Chẳng hạn, trên Moto E4, nó chiếm khoảng 60MB, tất cả là vì có quá nhiều tính năng khác ngoài chat như gọi thoại, gọi video, chat head (chỉ có trên Android), ngày của tôi (nhái Snapchat Story), game và còn nhiều thứ khác nữa.

May mắn là Facebook đã cho ra đời Messenger Lite. Vẫn trên Moto E4, Lite chỉ nặng có 6MB, bằng 1/10 bản đầy đủ. Messenger Lite được thiết kế để hoạt động ở bất kỳ đâu song hữu ích nhất là trên điện thoại cấu hình thấp và mạng kết nối yếu. Nó có mặt trước tiên ở Ấn Độ, châu Phi nhưng nay đã xuất hiện ở Mỹ, châu Âu và các nước khác, trong đó có Việt Nam. Lite chỉ có phiên bản Android và Facebook chưa có kế hoạch đưa lên iOS.

Đúng như tên gọi, Lite là phiên bản rút gọn của Messenger, chỉ sở hữu các tính năng cơ bản như gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, ghi chú thoại, sticker, gọi thoại. Bạn không thể gọi video và gửi video trong Lite. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Lite nằm bên phải.

Nhờ loại bỏ tính năng video, Lite dùng ít dữ liệu hơn và hoạt động tốt hơn khi sóng yếu. Nó cũng nhanh hơn trên điện thoại. Bạn sẽ không để ý đến điều này nếu đang dùng một thiết bị Android cao cấp song nếu chỉ sở hữu điện thoại bình dân, nó có ý nghĩa hơn nhiều.

Vậy, nên dùng Lite hay Messenger? Điều đó tùy thuộc vào loại máy bạn đang có cũng như tốc độ mạng nơi bạn đang sinh sống. Nếu gọi video là tính năng không thể thiếu với bạn, hãy dùng bản đầy đủ. Nếu không dùng thường xuyên các tính năng phụ trên Messenger, hãy dùng Lite.

Du Lam (Theo Howtogeek)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

YouTube trên iPhone có cập nhật mới, hỗ trợ iMessage
ICTnews - Ứng dụng YouTube cho iOS vừa được nâng cấp, tập trung vào một chức năng duy nhất là chia sẻ video nhưng mang lại trải nghiệm thiết...
Apple phát hành iOS 11.0.2 vá lỗi âm thanh iPhone 8
ICTnews - Những người dùng iPhone 8 và 8 Plus đang gặp vấn đề âm thanh khi gọi thoại nên tải ngay bản cập nhật iOS 11.0.2.
Microsoft đưa trình duyệt Edge lên iOS và Android
ICTnews - Microsoft vừa thông báo sẽ phát hành phiên bản iOS và Android của trình duyệt Edge.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Messenger Lite: Khi “vai phụ” còn xuất sắc hơn cả “vai chính” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang