• Chia sẻ bài viết Mozilla phát hành trình duyệt iPhone cho người thích riêng tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mozilla phát hành trình duyệt iPhone cho người thích riêng tư

ictnews
Firefox Focus trên iPhone cho phép bạn duyệt web một cách thoải mái mà không sợ bị theo dõi.
Mozilla phát hành trình duyệt iPhone cho người thích riêng tư

Giao diện Firefox Focus

Nhiều trình duyệt smartphone tích hợp chế độ duyệt web riêng tư (ẩn danh), tuy nhiên, chúng không được kích hoạt mặc định mà phải bật thủ công qua vài bước. Mozilla muốn làm một điều khác biệt: công ty vừa ra mắt trình duyệt trên iOS giải quyết được các bất tiện kể trên.

Firefox Focus (miễn phí) không quá phức tạp nhưng nó có thể chặn quảng cáo, phần mềm theo dõi và phân tích hành vi trên mạng một cách đơn giản, thông qua thanh trượt tắt/bật. Ngoài ra, còn có nút erase (xóa) ở trên cùng trang web. Khi nhấn vào đây, lịch sử trình duyệt hiện tại của bạn sẽ được xóa hết. Mọi thông tin bạn tra cứu trên mạng biến mất “trong vòng một nốt nhạc”.

Focus cũng có một vài cài đặt nâng cao như khả năng chặn nhiều chương trình theo dõi nội dung hơn nếu bạn không lo trải nghiệm duyệt web bị ảnh hưởng, hoặc vô hiệu hóa phông chữ web tùy chỉnh. Nếu muốn tải trang bằng trình duyệt thông thường, bạn có tùy chọn chuyển sang Firefox hoặc Safari.

Firefox đang trong cuộc chiến giành thị phần khó khăn trên iOS khi Safari là trình duyệt mặc định còn Chrome là lựa chọn thay thế phổ biến hơn. Do đó, để nổi bật so với đối thủ, Firefox Focus ra đời với mong muốn là giải pháp khi muốn vô hình khi lên mạng.

Du Lam (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Android tự động đồng bộ dữ liệu nào?
ICTnews - Phần lớn dữ liệu trên smartphone, tablet Android đều được Google sao lưu tự động, tuy nhiên, bạn có biết đó là những gì?
Skype cho phép chat không cần tài khoản
ICTnews - Microsoft vừa giới thiệu cập nhật nhỏ nhưng quan trọng cho Skype bản Web, đó là tài khoản khách.
Với Google PhotoScan, không cần tốn tiền ra cửa hàng scan ảnh cũ nữa
ICTnews - Nếu thường xuyên phải ra ngoài cửa hàng để scan ảnh cũ và lưu làm kỷ niệm, bạn không cần phải làm điều đó nữa vì đã có Google PhotoScan.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mozilla phát hành trình duyệt iPhone cho người thích riêng tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang