• Chia sẻ bài viết Tính năng khẩn cấp chống malware trên Android 7.1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tính năng khẩn cấp chống malware trên Android 7.1

Bản nâng cấp mới nhất dành cho smartphone chạy trên nền tảng hệ điều hành Android được tích hợp chức năng đặc biệt chống malware hữu hiệu.

Theo XDA-Developers, Google đã tích hợp một "panic button" vào bản cập nhật Android 7.1 cho phép người dùng smartphone thoát "khẩn cấp" ra khỏi những ứng dụng không mong muốn.

Tinh nang khan cap chong malware tren Android 7.1 hinh anh 1
Tính năng ẩn "panic button" được tích hợp trong Android 7.1. Ảnh: Forbes.

Đặc biệt, "panic button" không phải là một dạng icon có thể dễ dàng nhìn thấy trên màn hình, nó được trang bị ở mặt sau của smartphone. Người dùng vận hành tính năng đặc biệt này bằng cách gõ nhẹ 4 lần vào vỏ sau thiết bị.

Google đã rất tinh tế khi áp dụng nguyên tắc tâm lý học vào chức năng trên. Theo bản năng, một khi smartphone có vấn đề, người dùng có xu hướng gõ nhẹ vào mặt sau nhiều lần để nó hoạt động bình thường trở lại. 

Khi "panic button" được kích hoạt, những phần mềm đang vận hành bắt buộc đóng lại và quay trở về màn hình chính. Sau đó, người dùng có thể định vị ứng dụng gây khó chịu kia và loại bỏ nó ra khỏi thiết bị. 

Tính năng này vẫn chưa được kích hoạt tự động mà vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm của Google. Người dùng có thể tự trải nghiệm bằng cách chỉnh sửa file config.xml của thiết bị Android đang sở hữu.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nokia 6 bắt đầu nhận cập nhật Android 7.1.1
Bản cập nhật mới vừa chính thức cập  bến Nokia 6 với dung lượng khoảng 370MB, giúp smartphone này lên đời Android 7.1.1 cùng bản vá bảo mật mới...
Google và cuộc chiến vất vả chống malware trên Android
ICTnews - 99% malware trên di đông nhằm vào hệ điều hành Android của Google, và tính mở của hệ điều hành này đã khiến hãng tìm kiếm phải đau...
Galaxy Note8 dùng màn hình vô cực, Android 7.1.1?
ICTnews - Có thông tin cho rằng sản phẩm kế nhiệm Galaxy Note7 sẽ xuất hiện sớm hơn dự kiến và được trang bị màn hình vô cực giống Galaxy S8.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tính năng khẩn cấp chống malware trên Android 7.1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang