• Chia sẻ bài viết Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome

ictnews
Nếu Opera có thể làm được như tuyên bố của mình, đây sẽ là tin vui dành cho người dùng laptop chạy Windows.

Opera mới đây cho biết, trình duyệt web phiên bản developer trên máy tính của hãng vừa được bổ sung chế độ tiết kiệm năng lượng. Nhờ tính năng này, hãng tự tin tuyên bố rằng trình duyệt Opera sẽ giúp laptop chạy Windows tăng 50% thời gian dùng pin so với Google Chrome.

Khi người dùng rút sạc pin laptop, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện ở trên cùng góc phải trình duyệt, và người dùng Opera sẽ phải click vào đó để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Theo Opera, ở chế độ này hãng đã thực hiện hàng loạt tinh chỉnh, từ việc ngăn các tab ngầm gây tiêu tốn bộ nhớ, cho đến tạm dừng các plug-in không hoạt động, hay tối ưu việc phát video. 

 

Opera cũng công khai rằng, con số thời gian dùng pin nhiều hơn 50% trên là kết luận được đưa ra sau khi họ tiến hành các thử nghiệm trên chiếc laptop Lenovo X250. Model này chạy Windows 10, dùng chip Core i7 và 16 GB RAM. Opera đã mở tới 11 website phổ biến (bao gồm cả YouTube), cuộn mỗi trang 5 lần, để yên trong 1 phút, sau đó đóng tab. Các thao tác này được lặp lại cho tới khi laptop hết pin. Bài test được hãng thực hiện 3 lần rồi lấy kết quả trung bình mà chúng ta được biết ở tiêu đề. 

Một điểm đáng chú ý là chế độ tiết kiệm pin của Opera đã bao gồm cả việc chặn quảng cáo, trong khi ở các bài thử nghiệm, Chrome không được trang bị tính năng này. Chặn quảng cáo giúp các website nhẹ nhàng hơn do không mất thời gian tải các banner quảng cáo, đồng thời cũng có thể giúp laptop tiết kiệm pin hơn. 

Tất nhiên, những lời quảng cáo của Opera không tránh khỏi bị hoài nghi và chúng ta cần chờ khi bản chính thức của trình duyệt ra mắt để kiểm nghiệm. Tuy nhiên, riêng nỗ lực đem lại lợi ích cho người dùng laptop của Opera cũng đã là rất đáng khen ngợi. Google Chrome hồi năm ngoái từng bị chỉ trích mạnh mẽ vì gây tốn pin cho laptop, khiến hãng sau đó đã phải đưa ra các thay đổi để cải thiện tình hình. 

NT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trình duyệt Opera được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo
ICTnews - Opera vừa ra mắt phiên bản beta của trình duyệt web cho phép người dùng tắt/bật chức năng chặn các quảng cáo khi lướt web.
Opera chấp nhận “bán mình” cho Trung Quốc với giá 1,2 tỷ USD
ICTnews - Hơn 20 năm sau ngày thành lập, hãng Opera Software của Na Uy đã chính thức chấp nhận đơn giá “bán mình” 1,2 tỷ USD của các nhà đầu...
Opera: Chúng tôi chưa có kế hoạch với Windows Phone
Đại diện của Opera cho biết họ "không có kế hoạch cập nhật lớn" cho Windows Phone, thay vào đó công ty sẽ tập trung vào Android và iOS.
Trình duyệt Opera được tích hợp mạng riêng ảo giúp xem các nội dung "cấm"
ICTnews - Với mạng riêng ảo (VPN), người dùng Opera có thể ẩn vị trí địa lý của mình, cũng như xem các trang web mà trước đây họ bị chặn truy...
Trình duyệt Opera chính thức thêm tính năng chặn quảng cáo
ICTnews - Trình duyệt Opera phiên bản dành cho máy tính và di động đều được bổ sung tính năng chặn quảng cáo giúp tải trang nhanh hơn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang