• Chia sẻ bài viết Trong tương lai, Apple sẽ trang bị nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trong tương lai, Apple sẽ trang bị nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ có mặt trên các sản phẩm của Apple. Tin đồn này đến từ việc Táo khuyết vừa mua lại công ty RealFace.

Theo ghi nhận từ trang web tài chính Calcalist của Israel, Apple đã mua start-up chuyên về nhận diện khuôn mặt RealFace. Thông tin được công bố vào đúng thời điểm nhiều tin đồn liên quan đến việc Apple đang làm việc để thêm tính năng trên vào iOS cũng như trên iPhone 8 vào cuối năm nay.

RealFace, một công ty có tuổi đời khá trẻ, được thành lập bởi Adi Eckhouse Barzilai và Aviv Mader vào năm 2014. Theo đó, 2 nhà sáng lập muốn tập trung vào việc phát triển phần mềm nhận dạng khuôn mặt để thay thế cho mật khẩu số, chữ hoặc vân tay.

Apple mua lại RealFace với giá trị lên đến hàng triệu USD, theo trang Calcalist. Sau khi trở thành một phần của Táo khuyết, công ty với chỉ 10 thành viên, vẫn đang cố gắng để cải tiến phần mềm của họ.

Trước đó, RealFace đã từng phát triển ứng dụng trên iPhone với tên Pickeez, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tự động chọn ảnh đẹp nhất của người dùng trong số những bức ảnh trên mạng xã hội.

Hiện tại, trang web của RealFace đã bị khoá. Đây là điều bình thường khi được mua lại bởi Apple. Tuy nhiên, các quảng cáo về công ty hay sản phẩm vẫn có thể tìm thấy. RealFace cung cấp phần mềm nhận dạng khuôn mặt tích hợp với việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để cho ra kết quả chính xác nhất, hạn chế sai sót đến mức thấp nhất.

Thời gian gần đây, các thông tin về việc Apple sẽ áp dụng Touch ID, "vùng tính năng" thay thế nút home và cảm biến mống mắt lên iPhone 8. Với RealFace, Táo khuyết có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho điện thoại sắp tới, đơn giản và khác biệt so với đối thủ.Đây không phải công ty Israel đầu tiên mà Apple mua lại. Từ năm 2011 đến nay, hãng đã mua lại khá nhiều, từ những công ty có giá trị cao như Anobit, PrimeSense cho đến Linx chỉ 20 triệu USD.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết chắc chắn công nghệ này có được đưa vào iPhone 8 hay không. Mọi thứ vẫn phải chờ đợi đến Quý IV, khi mà Apple ra mắt sản phẩm.

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Về Việt Nam, laptop nhận diện khuôn mặt của Lenovo có giá từ 15,6 triệu đồng
ICTnews - Lenovo IdeaPad 500 – 15ISK vừa được đưa về Việt Nam với cấu hình được nâng cấp với chip Skylake Core i7-6500U, trang bị cụm camera...
Apple có thể thay cảm biến vân tay trên iPhone bằng máy quét laser 3D
ICTnews - Apple có khả năng sẽ áp dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học cho thế hệ iPhone trong tương lai.
Apple ra mắt iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ vào tháng 3
ICTnews - Apple sẽ tổ chức sự kiện vào tháng sau để ra mắt iPhone 7 và 7 Plus, iPhone SE 128 GB, cùng iPad Pro 10,5 inch - theo nguồn tin của...
Apple đổi chiến lược quảng cáo, đánh mạnh vào mạng xã hội
ICTnews - Đối tác quảng cáo lâu năm của Apple, TBWA\Media Arts Lab, "đang tái cơ cấu và giới thiệu mô hình hoạt động mới" nhằm đáp ứng yêu cầu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trong tương lai, Apple sẽ trang bị nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang