• Chia sẻ bài viết Ứng dụng giúp người Ấn Độ mua bán vàng trên smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng giúp người Ấn Độ mua bán vàng trên smartphone

ictnews
Những người Ấn Độ “cuồng vàng” không cần gì hơn ngoài smartphone để mua bán kim loại quý.

 

Hôm 27/4, Paytm, nền tảng thanh toán điện tử hàng đầu Ấn Độ, thông báo người dùng từ nay có thể mua “vàng điện tử” qua ứng dụng di động.

Lượng vàng tương ứng sau khi mua qua ứng dụng sẽ do một liên doanh có tên MMTC-PAMP cung ứng. Vàng được lưu trong kho của doanh nghiệp. Người dùng cũng có thể chọn để vàng được vận chuyển đến tận nhà của họ. Khi muốn bán vàng, họ có thể làm điều đó qua ứng dụng.

Hàng triệu người Ấn Độ mua vàng mỗi năm, thông thường dưới hình thức trang sức để dùng trong các lễ hội tôn giáo hoặc trong các đám cưới xa xỉ. Dù vậy, cũng có nhiều người mua vàng để đầu tư. Paytm ước tính 1,3 tỷ người dân nước này đang giữ 24.000 tấn vàng, tương đương 900 tỷ USD. Nhu cầu vàng quá cao khiến ngành đào vàng Ấn Độ không thể theo kịp. Chỉ riêng tháng trước, chính phủ đã phải nhập số vàng trị giá 4 tỷ USD.

Paytm là công ty được hưởng lợi lớn từ quyết định cuối năm 2016 thu hồi tất cả các đồng tiền mệnh giá 500 và 1.000 rupee lưu hành của chính phủ.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Messenger trên Facebook sắp có thêm Chat Extensions và thẻ Discover
ICTnews - Trong ngày đầu của F8 năm nay, Facebook công bố hàng loạt tin tức mới, trong đó đáng chú ý là các bổ sung sắp có mặt trên ứng dụng...
Có thể like ảnh, bình luận trên Instagram khi ngoại tuyến
ICTnews - Instagram trên Android vừa có thay đổi mới, cho phép người dùng like ảnh, bình luận hay lưu bài viết khi không có kết nối mạng.
Sẽ có hai bản nâng cấp Windows mỗi năm
ICTnews - Năm ngoái, Microsoft tiết lộ đang lên kế hoạch cho hai bản cập nhật Windows 10 quan trọng trong năm 2017. Sau khi phát hành Creators...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng giúp người Ấn Độ mua bán vàng trên smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang