• Chia sẻ bài viết Sau Mỹ, đến lượt Anh cấm thiết bị điện tử trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau Mỹ, đến lượt Anh cấm thiết bị điện tử trên máy bay

ictnews
Chính phủ Anh vừa ra lệnh cấm mang một số thiết bị điện tử lên cabin trong chuyến bay thẳng đến Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan, Ai Cập, Tunisia và Ả-rập Xê-út.

Thiết bị có kích thước lớn hơn 16 x 9,3 x 1,5 cm đều bị cấm mang lên khoang hành khách. Ảnh: BBC

Lệnh cấm áp dụng cho laptop, máy tính bảng và máy chơi DVD, tương tự động thái trước đó của Mỹ. Theo BBC, các quan chức Mỹ cho biết bom có thể được giấu trong hàng loạt thiết bị. Bất kỳ đồ điện tử nào dài hơn 16cm, rộng hơn 9,3cm và dầy hơn 1,5cm đều thuộc diện bị cấm. Smartphone không là ngoại lệ nhưng phần lớn đều không nằm trong giới hạn kích thước này. Chúng không được mang lên khoang hành khách mà phải gửi trong hành lý.

6 hãng hàng không Anh bị ảnh hưởng bao gồm: British Airways, EasyJet, Jet2.com, Monarch, Thomas Cook, Thomson; 8 hãng hàng không quốc tế khác gồm: Turkish Airlines, Pegasus Airways, Atlas-Global Airlines, Middle East Airlines, Egyptair, Royal Jordanian, Tunis Air, Saudia.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Chris Grayling thừa nhận các rắc rối mà những biện pháp trên mang lại và đang hợp tác với ngành hàng không để giảm thiểu mọi tác động. Cố vấn ngành hàng không John Strickland nói lệnh cấm có thể “gây đau đầu cho các hãng và khách hàng” nhưng họ “không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt an toàn lên trước hết”.

Trong khi chính phủ Mỹ dẫn các “nguy cơ” chưa được xác định trong thông báo, người phát ngôn chính thức của bà Theresa May, Thủ tướng Anh, lại từ chối bình luận liệu các quy định mới có phải do tình báo gợi ý hay không.

Lệnh cấm của Mỹ áp dụng cho các chuyến bay từ 10 sân bay tại 8 nước. 9 hãng hàng không bị ảnh hưởng bao gồm: Royal Jordanian, EgyptAir, Turkish Airlines, Saudi Arabian Airlines, Kuwait Airways, Royal Air Maroc, Qatar Airways, Emirates và Etihad Airways.

Khi được hỏi vì sao lệnh cấm của Mỹ lại khác so với Anh, phát ngôn viên của Thủ tướng nói: “Chúng tôi có các quyết định riêng”.

Du Lam (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker tấn công các sân bay: An toàn thông tin cho ngành Hàng không phải được đặt lên bàn nghị sự
ICTnews - Vụ hai hacker lớp 9 tấn công vào website của các cảng hàng không một lần nữa dấy lên mối lo ngại về thực trạng mất an toàn thông tin...
Cisco công bố danh sách 318 switch dính lỗ hổng nghiêm trọng
ICTnews - Hơn 300 mẫu switch (thiết bị chuyển mạch) của Cisco có nguy cơ bị tấn công từ xa chỉ bằng một lệnh đơn giản, theo cảnh báo mới...
Mỹ cấm mang đồ điện tử lên cabin trên một số chuyến bay
ICTnews - Các chuyến bay từ một số nước tại Trung Đông và Nam Phi đến Mỹ phải sớm yêu cầu hành khách giao nộp tất cả thiết bị điện tử thay vì...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau Mỹ, đến lượt Anh cấm thiết bị điện tử trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang