• Chia sẻ bài viết VCloud giúp giảm chi phí đầu tư, tăng tính bảo mật cho hạ tầng ảo hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VCloud giúp giảm chi phí đầu tư, tăng tính bảo mật cho hạ tầng ảo hóa

ictnews
Không chỉ đáp ứng mọi tính năng, tiện ích cơ bản cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn ảo hóa hạ tầng, giải pháp ảo hóa VCloud còn có thể giúp giảm tới 10 lần chi phí đầu tư hệ thống CNTT mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật cao cho tài sản thông tin dữ liệu.

Ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhắm tới các giải pháp ảo hóa hạ tầng để có lời giải hữu hiệu cho bài toán chi phí và hiệu quả đầu tư CNTT. Một khảo sát gần đây cho thấy có tới 83% doanh nghiệp Việt Nam coi ứng dụng điện toán đám mây là ưu tiên hàng đầu đối với họ, và 67% doanh nghiệp nói rằng điện toán đám mây có ảnh hưởng lớn tới hoạt động chuyển đổi kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp trong số này đều xác định ảo hóa máy chủ, hạ tầng là bước đầu tiên để nhanh chóng giải quyết thách thức tăng trưởng hạ tầng phần cứng khi bùng nổ các ứng dụng mới.

Nếu sử dụng các hệ thống hạ tầng vật lý thông thường, việc mở rộng ứng dụng sẽ buộc phải song hành với một khoản chi phí đầu tư "kếch xù" cho việc trang bị thêm các thiết bị lưu trữ, máy chủ... trong đó, mỗi máy chủ vật lý thường chỉ chạy được một ứng dụng. Nhưng nếu sử dụng hệ thống hạ tầng ảo hóa, doanh nghiệp có thể linh hoạt mở rộng ứng dụng một cách nhanh chóng mà không phải tốn kém đầu tư ban đầu cho hạ tầng vật lý (chỉ cần thuê tài nguyên trên nền điện toán đám mây để sử dụng và trả phí cho những gì mình thực sự dùng đến).

VCloud có thể đáp ứng mọi tính năng, tiện ích cơ bản cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn ảo hóa hạ tầng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Minh chứng rõ hơn về hiệu quả của ảo hóa hạ tầng, đại diện của Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN), đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phân tích: "Giả sử một doanh nghiệp có 100 người dùng, việc đầu tư mới hệ thống CNTT sẽ "ngốn" hơn 58.000 USD cho các chi phí máy chủ, vận hành - bảo trì hệ thống, nhân sự phụ trách về CNTT... trong vòng 3 năm. Nếu sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu ảo hóa với chi phí chỉ khoảng 160 USD/máy chủ ảo/3 năm, doanh nghiệp chỉ cần tiêu tốn khoảng 5.700 đô-la Mỹ. Như vậy, chi phí đầu tư cho hạ tầng ảo chỉ bằng 1/10 so với đầu tư một hệ thống CNTT. Mặt khác, khi mua sắm máy chủ mới, doanh nghiệp sẽ phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng để thuê chỗ đặt máy chủ sẽ mất từ hàng tuần cho đến hàng tháng, còn khi dùng hạ tầng ảo hóa của các nhà cung cấp dịch vụ ảo hóa hạ tầng thì doanh nghiệp chỉ cần trả tiền xong là có thể sử dụng ngay".

Nắm bắt xu hướng ảo hóa hạ tầng của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, Công ty VTN đã cung cấp giải pháp VCloud với chất lượng tốt, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng.

VCloud có thể đáp ứng mọi tính năng, tiện ích cơ bản cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn ảo hóa hạ tầng. Điển hình như Máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (Virtual Machine hoặc Cloud Server) - cho phép khách hàng đặt mua một hoặc nhiều máy chủ ảo với cấu hình định sẵn hoặc tùy chọn tùy theo nhu cầu sử dụng, việc thay đổi cấu hình được thực hiện một cách dễ dàng linh hoạt. Hoặc Trung tâm dữ liệu ảo (Virtual Private Cloud hay Virtual Data Center) - cung cấp hạ tầng ảo hóa gồm hạ tầng tính toán (computing) mạng lưới (network) và lưu trữ (storage) để khách hàng tùy ý sử dụng tài nguyên qua việc kích hoạt máy chủ ảo trên nền tài nguyên đã mua.

Ưu điểm vượt trội của VCloud so với các giải pháp, dịch vụ ảo hóa hạ tầng khác hiện có trên thị trường là tính bảo mật cao khi hệ thống được kết nối bảo mật thông qua IP VPN của VTN. Khách hàng sử dụng VCloud được cung cấp khả năng truy cập từ xa an toàn qua IPSEC VPN bên cạnh kết nối truyền thống RDP/VNC/SSH, đồng thời truy cập portal quản lý theo dõi bật/tắt khởi động hệ thống. Các hệ thống bảo mật của VCloud đều được thiết kế dự phòng, đảm bảo cung cấp an toàn và bảo mật dữ liệu cho khách hàng liên tục.

Đặc biệt, khách hàng có thể tận hưởng hạ tầng truyền dẫn vượt trội của VTN, kết nối tốc độ cao và an toàn đến hạ tầng VCloud. Hệ thống hạ tầng mạng trục của VNPT mạnh và rộng khắp cả nước sẽ giúp khách hàng có thể truy cập vào dịch vụ VCloud ở bất kỳ đâu. Kết nối từ mạng các nhà cung cấp khác cũng được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất.

Một điểm cộng nữa của VCloud là hỗ trợ kỹ thuật 365x24x7 bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm từng hợp tác nhiều năm với những hãng tên tuổi hàng đầu và sở hữu những chứng chỉ cao nhất của IBM, Cisco như “Master Cloud Builder Specialized Partner”, “Advanced Cloud and Managed Services Certified Partner”…

Hiện tại, VTN sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thử nghiệm dịch vụ VCloud để trải nghiệm những tính năng tiên tiến của giải pháp ảo hóa hạ tầng vượt trội này.

Liên hệ đăng ký thử nghiệm dịch vụ: Công ty Viễn thông liên tỉnh VTN. Địa chỉ: 30 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 18001719 (miễn phí). Fax: (84-4) 37876600/ 37876860. Website: http://www.vtn.com.vn

K.D

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VMware giúp Polycom triển khai hội nghị video trong môi trường ảo hoá
ICTnews - Bộ giải pháp Polycom RealPresence CloudAXIS Suite hiện đã sẵn sàng cho nền tảng VMware vSphere® 5.0, giúp các doanh nghiệp có thể triển...
Sở TT&TT Cà Mau chi gần 18 tỷ đồng cho trung tâm dữ liệu ảo hóa
ICTnews - Dự án trung tâm dữ liệu được Sở TT&TT Cà Mau phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ mới nhất từ các hãng công nghệ hàng đầu thế...
80% ngân hàng tại Việt Nam đang ảo hóa máy chủ
ICTnews - Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng Giám đốc VMware Việt Nam cho biết có tới hơn 80% ngân hàng tại Việt Nam đang sử dụng giải pháp ảo hóa...
Symantec ra mắt giải pháp sao lưu ảo hóa "siêu tốc" NetBackup 7.6
ICTnews - NetBackup 7.6 có thể xử lý hoạt động sao lưu cho hàng trăm nghìn máy ảo và hàng petabytes dữ liệu, có khả năng khôi phục máy ảo với...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VCloud giúp giảm chi phí đầu tư, tăng tính bảo mật cho hạ tầng ảo hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang