• Chia sẻ bài viết VDC nhận Bằng khen của Tổng cục Thuế vì triển khai tốt hóa đơn điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VDC nhận Bằng khen của Tổng cục Thuế vì triển khai tốt hóa đơn điện tử

ictnews
Sáng nay, 20/6/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế vừa tặng Bằng khen cho Công ty Điện toán và Truyền số liệu vì đã hỗ trợ triển khai tốt dự án hóa đơn điện tử của ngành Thuế.

VNPT/VDC là một trong những doanh nghiệp ICT đi tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giải pháp hóa đơn điện tử. Ngay từ tháng 10/2013, giải pháp hóa đơn điện tử VNPT – INVOIVE của VDC đã chính thức ra mắt thị trường, và ngay sau đó đạt giải Ba hạng mục sản phẩm CNTT triển vọng của cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2013. Mới đây, giải pháp này lại đạt Giải Sao khuê năm 2014 cho Nhóm sản phẩm và giải pháp phần mềm mới.

Do việc sử dụng hóa đơn điện tử liên quan tới nhiều quy định pháp lý nên đến nay, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn tâm lý e dè, muốn chờ có điển hình thành công rồi mới triển khai nhân rộng. Những khách hàng đầu tiên sử dụng VNPT – INVOIVE là Trung tâm Tín dụng Ngân hàng Nhà nước thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (chính thức áp dụng dịch vụ từ tháng 9/2013), Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng đang bắt đầu triển khai. Hiện VNPT/VDC đang chuẩn bị hỗ trợ triển khai giải pháp hóa đơn điện tử này cho một số khách hàng khác.

hóa đơn điện tử VNPT

Ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế (bên phải) trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế cho Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc VDC.

Bản thân VDC cũng đã phát hành hóa đơn điện tử cho khách hàng từ tháng 4/2013. Giải pháp VNPT – INVOICE cũng vừa mới triển khai tại VNPT TP.HCM từ tháng 4/2014. Hiện VinaPhone, VNPT Hà Nội, VNPT Hải Phòng, VNPT Đà Nẵng và một số Viễn thông tỉnh khác cũng đã lên kế hoạch sử dụng hóa đơn điện tử cho các dịch vụ của  mình. Mục tiêu đến hết năm 2015, giải pháp VNPT – INVOICE sẽ được triển khai cho toàn bộ 63 viễn thông tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Theo đánh giá của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam: "VNPT/VDC không những áp dụng thành công hóa đơn điện tử trong bản thân doanh nghiệp của mình mà còn mạnh dạn trở thành một trong những đơn vị đầu tiên xây dựng và cung cấp dịch vụ và giải pháp hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp khác, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai thí điểm hóa đơn điện tử, tạo tiền đề cho việc triển khai mở rộng CNTT trong lĩnh vực Thuế được thông suốt".

"Việc triển khai thí điểm hóa đơn điện tử bước đầu đã mang lại nhiều lợi ích xã hội, hiệu quả thiết thực về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập quốc tế. Tổng cục Thuế đang khẩn trương triển khai hệ thống hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan Thuế, dự kiến đến quý 4/2014 sẽ chính thức đi vào hoạt động và cung cấp dịch vụ cho 200 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM", ông Bùi Văn Nam cho biết thêm.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VDC nhận Bằng khen của Tổng cục Thuế vì triển khai tốt hóa đơn điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang