Có nên yêu một chàng trai nghèo, chưa có tiền đồ không?

Cô gái, nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thật dạ, thì xin hãy cho anh một chút tin tưởng và tôn trọng.

Nếu bạn không thể làm cả hai, thì ít nhất hãy rời xa anh ấy và giữ cho mình những điều tốt đẹp nhất trong trí nhớ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn trai của bạn không chỉ nghèo mà còn lười biếng, không hỏi về sự tin tưởng và tôn trọng của bạn dành cho anh ta, tất cả những gì bạn phải làm là rời xa anh ta ngay lập tức.

01

P.  và anh bạn trai đã cãi nhau về chuyện quen anh bao lâu mà anh không thể kiếm được nhiều tiền. Dẫn bạn gái đi ăn, đi chơi gì anh này cũng dẫn cô vào quán cóc, quán vỉa hè. Cô nghĩ mình không may mắn như các cô gái được bồ dẫn vào các quán trà sữa mới mở, quán ăn sang trọng. Thế nên cô đã nói lời chia tay anh còn anh thì bảo rồi sẽ có ngày, anh sẽ quay lại tìm cô để chứng minh rằng anh không hề bất tài. Tưởng anh đùa nhưng sau vài tháng, cô ta không còn nhận các cuộc điện thoại của người yêu cũ. Sau một thời gian dài, P.  tình cờ gặp bạn của anh này và được biết anh này đi lên thành phố kiếm tiền.

Anh này không học đại học vì điều kiện khó khăn. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh bước vào đời và bắt đầu làm những việc như bốc vác, thợ hồ và phục vụ. Tuy vậy nhưng sau vài năm, anh vẫn không có gì trong tay. Anh quay về tìm cô, P.  trách anh: "Tại sao tôi lại có một người bạn trai nghèo như anh? Tương lai của chúng ta sẽ ra sao?". Cô còn nói sẽ đi hẹn hò với chàng trai giàu hơn anh vào cuối tuần này. Cô sẽ cầm trên tay một bó hồng to và up lên facebook cho anh thấy.

Mặc dù cô ấy không thực sự đi hẹn hò và không có bó hoa nhưng điều đó cho thấy rằng cô ấy bắt đầu do dự. Mối quan hệ này hiện đang tan vỡ và cả hai đều cảm thấy cơ thể và tâm trí kiệt quệ đến cùng cực.

02

Một người đồng nghiệp của tôi quen nhiều người mới nhận ra mình vẫn còn thương người yêu mối tình đầu. Đó là một cô gái ngoan hiền, mỗi ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu thức ăn, giặt quần áo và ủi đồ, rồi chờ anh ta trở về. Vì hai người còn trẻ, có bao nhiêu chàng trai biết cách trân trọng tình yêu và niềm tin mãnh liệt đó? Họ vẫn còn quá trẻ và chưa chín chắn nên chỉ một thời gian ngắn họ cãi nhau, chia tay, họ có duyên nhưng không có phận. Anh quen người mới nhưng cô này lại không yêu anh. Khi bạn gái cũ và anh yêu nhau, anh không có gia đình cũng chưa có tương lai tươi sáng. Anh không lãng mạn cũng không ân cần. Bạn gái cũ đã yêu anh vì sự chân thật và cô cũng đánh giá cao quyết tâm và sự tự tin khi làm việc của một người đàn ông.

Nhiều cô gái nói rằng họ đã sẵn sàng đồng cam cộng khổ với người yêu khi còn nghèo khó, nhưng họ thường không ngờ rằng sự đau khổ có thể nhiều hơn và gần như trấn áp tâm lý phòng thủ của họ. Cảm giác này đúng trong trường hợp không có người yêu ở bên cạnh và những nghi ngờ lặp đi lặp lại khiến cả hai bên kiệt sức.

Yêu một người bạn trai chưa có sự nghiệp, anh ta không thể ôm bạn nếu anh ta muốn di chuyển những viên gạch. Anh ta không thể di chuyển những viên gạch khi anh ta ôm bạn. Đây là thực tế. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng có tình yêu và tất cả mọi thứ. Nhưng mỗi thời mỗi khác. Tình yêu của thời đại này ngày càng trở nên vật chất. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều cô gái tốt bụng và xinh đẹp đã bằng lòng yêu những người đàn ông này mà không phàn nàn.

Tôi có cô bạn tên A. cũng đã yêu một chàng trai nghèo, có nụ cười tỏa nắng và đầu óc thông minh. Anh ấy không giỏi nhưng biết tôn trọng người khác và tốt bụng. Khi A. yêu anh ấy, tình yêu này thuần khiết và tinh khôi. A. từng nghĩ rằng anh ấy là ngôi sao sáng nhất thế giới và là hoàng tử trong lòng cô. Nhưng xã hội không công nhận anh ta. Những ngày sau đó,anh này làm ăn thất bại, nợ vài trăm triệu đồng.

Trước đây, anh ta là kiểu người hay gặp thất bại. Sau khi anh thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học, không vào được trường mình muốn, anh bất mãn vô cùng và chọn trường gần nhà anh nhưng lại là ngành học anh không mấy yêu thích. Nợ môn rồi rớt rồi thi lại. Hết bốn năm trầy trật, anh bước ra đời với tấm bằng trung bình, anh cũng không có kỹ năng giao tiếp hay chuyên môn gì cũng như kinh nghiệm tại nơi làm việc. Biết mình không được vào các công ty vì năng lực kém, anh tiết kiệm được số vốn và mở cửa hàng nhỏ.

Sau vài năm buôn bán, có lời có lỗ, bị lừa gạt nhiều lần, anh cảm thấy tương lai anh mù mờ, xám xịt. Không ai ngờ rằng sự hủy diệt tàn khốc nhất của một cô gái không phải là nghèo đói, mà là một ngày mà bạn không thể nhìn thấy mọi thứ bên cạnh và tương lai, nỗi sợ hãi và bất an sinh ra từ đó. Dần dần, bài ca cơm áo gạo tiền và cuộc cãi vã đã nhấn chìm cuộc sống của họ. Họ bắt đầu đổ lỗi cho nhau.

Từ hoàng tử mà A. ngưỡng mộ, anh trở thành một người đàn ông đáng thương. Từ người phụ nữ dịu dàng và tốt bụng trong mắt anh, A. trở thành một người nóng tính, hà khắc. Nhìn các chị em xung quanh, họ mặc quần áo rực rỡ và cùng người yêu đi ăn uống, ca hát.  òn A. vẫn không thể nhắm mắt vì ngày mai không biết ăn gì, quần áo, chỗ ở và phương tiện đi lại. Cô đã hối hận trăm ngàn lần.

03

Gia đình phản đối, bạn bè không hiểu, và hai người họ cũng chẳng có nơi nào để nhờ giúp đỡ nên đành tự lực cánh sinh. Thực tế là một cô gái còn rất trẻ nhưng gương mặt lúc nào cũng u sầu buồn bã, lo lắng về ngày mai. Điều đáng sợ hơn nữa là những thất bại và những cú lừa trong cuộc đời đã vô tình hủy hoại sự tự tin của anh ta, và anh ta dần dần bước vào bờ vực tự ti, nghi ngờ bản thân và bỏ cuộc. Vì vậy, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

Một lần tôi buồn bã và gặp anh học khóa trên, tôi có đặt vấn đề này cho anh ta. Anh ấy chỉ nói rằng nếu anh ta là tôi, đã biết người yêu chưa có gì trong tay nhưng một khi đã quyết tâm đồng cam cộng khổ với người yêu thì không than vãn, động viên người yêu khi cần thiết. Đối với đàn ông, với sự khuyến khích và hỗ trợ của người yêu sẽ giúp họ có sức mạnh để chống chọi với xã hội tàn khốc này. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể dành cho anh ấy sự tin tưởng và tôn trọng tối thiểu và không tin rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi trong tương lai, thì hãy rời đi sớm, điều đó sẽ tốt cho cả hai.

Một người phụ nữ có thể đánh bại lòng tự trọng mong manh của một người đàn ông bằng những lời sỉ nhục, những lời khiến họ đau lòng hay nản chí. Đến khi cuộc sống của hai người rồi cũng dần cải thiện, sau đó nhìn lại, không phải thực tế đó đã đánh bại tình yêu đẹp đẽ vốn là của họ, mà là tự họ đã đánh bại chính mình.

Tình huống đặc biệt hơn: nếu bạn kết hôn với một chàng trai nghèo nhưng anh ấy có hoài bão lớn, điều đó có nghĩa là bạn phải chịu nhiều đả kích và áp lực hơn. Đó như giáng một đòn tàn nhẫn của thực tế, khiến bạn kiệt sức về thể chất và tinh thần.

Hầu hết phụ nữ, cuối cùng, phải thừa nhận: những người họ kết hôn, anh ta không thể trở thành tỉ phú hay nổi tiếng gì cả, anh ta chỉ có thể đảm bảo cuộc sống của người đó và bạn, và sau này là con của hai bạn.

Cô gái, nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thật dạ, thì xin hãy cho anh một chút tin tưởng và tôn trọng. Nếu bạn không thể làm cả hai, thì ít nhất hãy rời xa anh ấy và giữ cho mình những điều tốt đẹp nhất trong trí nhớ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn trai của bạn không chỉ nghèo mà còn lười biếng, không hỏi về sự tin tưởng và tôn trọng của bạn dành cho anh ta, tất cả những gì bạn phải làm là rời xa anh ta ngay lập tức.

Suy cho cùng, không phải chàng trai nghèo nào cũng đáng được tin tưởng và tôn trọng. Mọi thứ đều dựa trên thực tế là anh ấy yêu bạn và quan tâm đến bạn hay không, có phấn đấu vì tương lai hai người hay không.

Dựa vào sự chăm chỉ của anh ấy và niềm tin vào tương lai, không bao giờ từ bỏ công việc khó khăn mà bạn thấy được từ anh ấy, xin hãy tự tin và hành động để chiến đấu cùng với anh ấy. Rồi bạn và anh ấy sẽ có mọi thứ nhờ sự tin tưởng, động viên nhau cùng cố gắng.

Theo GenK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !