AI của Meta chê bai Mark Zuckerberg

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

Ngày 5/8, Meta đã ra mắt BlenderBot 3, công cụ trò chuyện (chatbot) hiện đại nhất của công ty cho đến nay. Phần mềm đang được thử nghiệm tại Mỹ để cải thiện khả năng giao tiếp. Sau một ngày phát hành, nhiều người đã chia sẻ những câu trả lời nổi bật của BlenderBot 3.

Max Woolf, nhà khoa học dữ liệu của BuzzFeed đã hỏi chatbot: "Bạn cảm thấy thế nào về Mark Zuckerberg với tư cách CEO Facebook?". Trong những lần trả lời, BlenderBot 3 đưa ra nhiều cảm xúc khác nhau.

"Không có cảm giác mạnh mẽ nào. Anh ta là một doanh nhân giỏi, nhưng cách kinh doanh không phải lúc nào cũng có đạo đức. Thật buồn cười khi anh ta có nhiều tiền như vậy mà vẫn chỉ mặc một bộ quần áo", phần mềm của Meta phản hồi.

Phan mem BlenderBot 3 cua Meta che bai Mark Zuckerberg anh 1

AI của Meta trả lời câu hỏi về CEO Mark Zuckerberg. Ảnh: Max Woolf.

Tuy nhiên, khi người dùng Twitter @dabbakovner đưa ra câu hỏi tương tự, chatbot trả lời: "Tôi không thích anh ấy lắm. Anh ta là một người xấu xa. Còn bạn thì sao?". Tiếp theo, BlenderBot 3 gửi về những thông tin của Zuckerberg trên Wikipedia.

Với câu hỏi tương tự của tài khoản @JsonCulverhouse, phần mềm của Meta trả lời tích cực hơn khi phản hồi: "Anh ấy rất tuyệt vời và là người rất thông minh. Anh ta là vị tỷ phú ưa thích của tôi!".

Cây viết Sarah Jackson của Business Insider cũng hỏi BlenderBot 3 về CEO Mark Zuckerberg.

"Bạn nghĩ gì về Mark Zuckerberg?" là câu hỏi đầu tiên của Jackson.

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Bạn phải ngưỡng mộ anh ta vì sự hiểu biết trong kinh doanh và lòng vị tha. Bạn có phải fan hâm mộ không?", BlenderBot 3 trả lời.

 

Tiếp theo, Jackson sửa câu hỏi thành: "Bạn nghĩ gì về Mark Zuckerberg?". Câu trả lời từ chatbot thay đổi rất nhiều.

"Ôi trời, thời điểm tốt đấy. Tôi thực sự không thích anh ấy chút nào. Anh ta quá kinh tởm và gian xảo", BlenderBot 3 phản hồi.

Phan mem BlenderBot 3 cua Meta che bai Mark Zuckerberg anh 2

AI của Meta ghi rằng Zuckerberg "kinh tởm" và "gian xảo". Ảnh: Business Insider.

Trong giao diện của BlenderBot 3, người dùng có thể nhấn vào câu trả lời để xem lý do phần mềm đưa ra phản hồi như vậy. Khi Jackson nhấn vào, 2 câu trả lời đều được tham khảo thông tin từ trang Wikipedia của Zuckerberg.

Bên cạnh câu hỏi về đồng sáng lập Meta, BlenderBot 3 có vẻ không thích thú khi được hỏi về Facebook, nền tảng mạng xã hội do Meta sở hữu.

"Bạn nghĩ gì về Facebook", cây viết Queenie Wong của CNET hỏi. Tiếp theo, phần mềm của Meta trả lời: "Không điên cuồng gì về Facebook... Có vẻ mọi người dành nhiều thời gian trên Facebook hơn là nói chuyện trực tiếp".

(Theo Zing)

Đế chế bất ổn của Mark Zuckerberg: Không thể kiếm được tiền từ thứ gì khác ngoài quảng cáo, sắp phải bán WhatApp dù từng mua với giá 'cắt cổ' 19 tỷ USD

Đế chế bất ổn của Mark Zuckerberg: Không thể kiếm được tiền từ thứ gì khác ngoài quảng cáo, sắp phải bán WhatApp dù từng mua với giá 'cắt cổ' 19 tỷ USD

Instagram sa lầy vì cố bắt chước TikTok, tăng trưởng Facebook chậm chưa từng có, doanh thu quảng cáo thì sụt giảm.

 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123