Bất ngờ về những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, có trên 1 tỷ người dùng hàng tháng

ictnews Đây là 6 mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, có lượng người dùng từ 1 tỷ thành viên trở lên. Trong số 6 mạng xã hội này, Facebook sở hữu tới 4 mạng xã hội, còn lại Google có 1 mạng xã hội và Trung Quốc cũng có 1 mạng xã hội được xếp vào danh sách này.

mạng xã hội lớn nhất thế giới

Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau

Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả số đó đều thành công và có lượng người dùng lớn. Tính đến tháng 4/2019, các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới có người dẫn đầu thị trường hiện nay là Facebook, mạng xã hội đầu tiên vượt qua 1 tỷ tài khoản đăng ký và hiện đang có 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ứng dụng chia sẻ ảnh được xếp hạng thứ sáu Instagram có 1 tỷ tài khoản hoạt động hàng tháng. Sau Facebook là Youtube với 1,9 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp xếp thứ ba với 1,6 tỷ người dùng. Ứng dụng chat Facebook Messenger xếp thứ 4 với 1,3 tỷ người dùng. Tiếp theo là mạng xã hội WeChat của Trung Quốc với hơn 1 tỷ người dùng.

Thống kê những mạng xã hội có số người dùng lớn nhất thế giới, trong đó 6 mạng xã hội đầu tiên đạt từ 1 tỷ người dùng trở lên, tính đến tháng 4/2019. Nguồn: Statista

Trong số 6 mạng xã hội này, Facebook sở hữu tới 4 mạng xã hội. Cụ thể, đó là Facebook (tất nhiên rồi), Facebook Messenger, WhatsApp, Instagram, YouTube và WeChat.

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng iOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau.

 

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cũng thuộc sở hữu của Facebook, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động.

YouTube thì hẳn mọi người đã biết, là một trang web chia sẻ video, thuộc sở hữu của Google. YouTube là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip.

Cuối cùng trong top 6 mạng xã hội có lượng người dùng trên 1 tỷ là WeChat của Trung Quốc. WeChat là một ứng dụng nhắn tin, truyền thông xã hội và thanh toán di động đa năng của Trung Quốc do hãng Tencent phát triển. Nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. WeChat đã được mô tả là "ứng dụng cho mọi thứ" của Trung Quốc và là "siêu ứng dụng" vì có rất nhiều chức năng.

Các mạng xã hội hàng đầu thế giới thường hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cho phép người dùng kết nối với bạn bè hoặc mọi người không kể biên giới địa lý, chính trị hoặc kinh tế. Khoảng 2 tỷ người dùng internet đang sử dụng mạng xã hội và những con số này vẫn được dự đoán sẽ tăng lên khi việc sử dụng thiết bị di động và mạng xã hội di động ngày càng đạt được sức hút.

Phần lớn các mạng xã hội với hơn 100 triệu người dùng có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng các dịch vụ châu Âu như VK của Nga hoặc mạng xã hội Trung Quốc Qzone và Renren cũng đã thu hút được sự hấp dẫn chính trong khu vực của họ do bối cảnh và nội dung địa phương.

Theo định nghĩa của Wikipedia, dịch vụ mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng. Việc sử dụng mạng xã hội của người tiêu dùng rất đa dạng. Các nền tảng như Facebook hoặc Google+ tập trung cao vào các trao đổi giữa bạn bè và gia đình và liên tục thúc đẩy tương tác thông qua các tính năng như chia sẻ ảnh hoặc trạng thái và trò chơi xã hội. Các mạng xã hội khác như Tumblr hay Twitter liên quan đến giao tiếp nhanh và được gọi là microblog. Một số mạng xã hội tập trung vào cộng đồng; những mạng khác lại làm nổi bật và hiển thị nội dung do người dùng tạo.

 
List comment
 
Tìm con thất lạc sau 32 năm nhờ nhận diện khuôn mặt
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc 32 năm trước tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 
Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?
icon

Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.

 
VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

 
Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

 
Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

 
“The Lion King”: Cuộc cách mạng của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
icon

Công nghệ CGI không còn xa lạ đối với điện ảnh thế giới, được các nhà làm phim khai thác mạnh mẽ. Nhưng ở bộ phim 'The Lion King' phiên bản live-action, công nghệ hoạt hình máy tính tả thực được đưa lên tầm cao mới.

Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip
icon

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123