Bitcoin cùng hàng loạt tiền điện tử tiếp tục 'lao dốc' giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Ngày 24/2, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 7,9% xuống còn 1,66 nghìn tỷ USD.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang có diễn biến phức tạp khi Tổng thống Nga quyết định tiến hành các hoạt động quân sự tại miền Đông Ukraine. Sự kiện chính trị này đã tác động đáng kể tới thị trường tiền điện tử hôm nay khiến cho hàng loạt đồng tiền mất giá.

Bitcoin cùng hàng loạt tiền điện tử tiếp tục 'lao dốc' giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Giá trị Bitcoin đã giảm xuống dưới 35.000 USD cho mỗi bitcoin, giảm gần 10% trong 24 giờ qua, trong khi mười đồng tiền điện tử hàng đầu khác như ethereum, BNB, solana, cardano và XRP cũng gặp tình trạng tương tự.

Ether - tiền điện tử liên kết với chuỗi khối ethereum - cũng giảm 10% xuống mức 2.373 USD. Không nằm ngoài tác động, Dogecoin giao dịch thấp hơn ở mức 0,11 USD (giảm hơn 12%), Shiba Inu chịu chung số phận khi giảm tới 10% xuống còn 0,000022 USD.

Các loại tiền điện tử khác như Solana, XRP, TERRA, Avalanche, Stellar, Cardano, Polygon, Polkadot cũng giảm mạnh khi mức giao dịch bị giảm từ 8-15%.

 

Trước đó, Bitcoin từng được xem là tài sản trú ẩn an toàn nhờ vào khả năng bảo lưu giá trị tốt. Hiện tượng Bitcoin “tuột dốc không phanh” giữa tình hình căng thẳng địa chính trị gia tăng đã ít nhiều ảnh hưởng tới danh tiếng của "vàng số" này.

2021 cũng là năm chứng kiến nhiều biến động nhất của Bitcoin khi có lúc chạm đỉnh với thị giá trên 68.000 USD rồi lại có lúc gần như rơi đáy. Trước sự bất ổn giá như vậy, nhiều khả năng Bitcoin sẽ “thất sủng” và không còn là nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng.

Thái Hoàng(Tổng hợp)

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Thị giá các loại tiền ảo giảm mạnh, “đồng pha” với tác động của căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine đến thị trường tài chính toàn cầu.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123