CEO Viettel Post: 'Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng'

ictnews Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng. Người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới và khách hàng cũng chỉ cần 1 chạm để mua hàng.

Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng.

"Chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ mà hãy dạy họ biết kinh doanh”

Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp người dân địa phương bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng cuối cùng”, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng chia sẻ trong lần đầu tiên giới thiệu sàn thương mại điện tử Voso.vn đến các khách hàng và báo giới.

Lãnh đạo Viettel Post chia sẻ, sàn thương mại điện tử Voso.vn hiện đã có 7.000 nhà cung cấp. Nhưng ông Hưng cũng bày tỏ tham vọng hơn thế khi cho biết Voso.vn nhắm đến mục tiêu đến 15/7 phải có 30.000 nhà cung cấp và hướng đến người nông dân Việt Nam.

Dù vậy, ông Hưng cũng chia sẻ rằng: “Theo tôi, chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ, mà hãy dạy họ biết kinh doanh”. Đó là lý do tại sao Voso.vn được xây dựng thông minh và dễ sử dụng. “Công nghệ là hướng đến sự đơn giản. Với người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới để xong một quy trình”, ông Hưng cho biết.

Điều thứ 2 được Tổng giám đốc Viettel Post đề cập đến là marketing. “Khi chúng ta có công cụ bán hàng rồi thì quan trọng nhất là marketting. Viettel post sẽ tổ chức các khóa đào tạo online về marketing cho người nông dân”.

Cũng như vậy, Voso.vn thiết kế với triết ký “one click”, mỗi khách hàng chỉ cần một chạm là có thể mua được hàng hóa.

Toàn bộ hệ sinh thái Viettel Post sẽ hỗ trợ các nhà bán hàng

 

Cả hai nền tảng mới là Vỏ sò và MyGo đều nằm trong hệ sinh thái không thể thiếu của Viettel Post cũng như của Tập đoàn khi sử dụng data, thanh toán qua ViettelPay, gia tăng số lượng đơn hàng trên Voso.vn và tối ưu thời gian giao nhận với dịch vụ MyGo hay Viettel Post.

Theo ông Trần Trung Hưng, hiện Viettel Post có 22.000 cán bộ công nhân viên. Nếu chỉ cung cấp dịch vụ chuyển phát đơn thuần thì Viettel Post chỉ hỗ trợ được khách hãng trong lĩnh vực này và toàn bộ quá trình bán hàng của khách hàng vẫn do khách hàng quản lý. "Nhưng nếu phát triển nền tảng này (Voso.vn – pv), chúng tôi cam kết mang 22.000 người Viettel Post phục vụ các bạn”, ông Hưng tuyên bố.

Viettel Post có quyền tự tin khi có đủ cơ sở để hai nền tảng này cùng phát triển. “Viettel Post có 15 triệu đơn hàng hàng tháng và 2 – 3 triệu người mua hàng lại sau 2 – 3 tháng. Như vậy, cơ hội để các nhà cung cấp tiếp xúc với các khách hàng trực tiếp sẽ là vô cùng lớn”, Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ.

Nói về điểm khác biệt giữa Voso.vn với các đối thủ đi trước như Tiki, Lazada, Shopee, lãnh đạo Viettel Post cho biết ngoài đối tượng hướng đến hiện nay là người nông dân, điểm khác với các sàn sàn thương mại điện tử khác đó là Voso.vn sẽ có phê duyệt và kiểm tra nhà cung cấp trong thực tế.

“Viettel Post sẽ cử các cán bộ đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất, hộ gia đình để xem xét lại toàn bộ các quy trình cung cấp, cam kết đưa lên sàn các sản phẩm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc hàng hóa được cung cấp”, ông Hưng nói.

Về phía người mua, Voso.vn cũng cam kết sẽ giải “nút thắt” khó nhất của trung gian Mua – Bán hiện nay đó là đem lại công bằng cho cả nhà cung cấp và người mua. “Voso cam kết với khách hàng mua đúng các sản phẩm và các sản phẩm đúng. Cam kết người tiêu dùng không bao giờ bị bỏ rơi. Cam kết mọi giao dịch mua bán của khách hàng sẽ luôn luôn được nhân viên Viettel chăm sóc và hỗ trợ tại các khâu”.

Ông Trần Trung Hưng cho biết, Voso.vn sẽ không chỉ đơn thuần là sàn sàn thương mại điện tử mà còn là công cụ quản lý bán hàng đa kênh. Đây chính là điều Viettel Post hướng đến.

 
List comment
 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123