CEO Viettel Post: 'Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng'

ictnews Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng. Người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới và khách hàng cũng chỉ cần 1 chạm để mua hàng.

Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng.

"Chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ mà hãy dạy họ biết kinh doanh”

Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp người dân địa phương bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng cuối cùng”, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng chia sẻ trong lần đầu tiên giới thiệu sàn thương mại điện tử Voso.vn đến các khách hàng và báo giới.

Lãnh đạo Viettel Post chia sẻ, sàn thương mại điện tử Voso.vn hiện đã có 7.000 nhà cung cấp. Nhưng ông Hưng cũng bày tỏ tham vọng hơn thế khi cho biết Voso.vn nhắm đến mục tiêu đến 15/7 phải có 30.000 nhà cung cấp và hướng đến người nông dân Việt Nam.

Dù vậy, ông Hưng cũng chia sẻ rằng: “Theo tôi, chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ, mà hãy dạy họ biết kinh doanh”. Đó là lý do tại sao Voso.vn được xây dựng thông minh và dễ sử dụng. “Công nghệ là hướng đến sự đơn giản. Với người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới để xong một quy trình”, ông Hưng cho biết.

Điều thứ 2 được Tổng giám đốc Viettel Post đề cập đến là marketing. “Khi chúng ta có công cụ bán hàng rồi thì quan trọng nhất là marketting. Viettel post sẽ tổ chức các khóa đào tạo online về marketing cho người nông dân”.

Cũng như vậy, Voso.vn thiết kế với triết ký “one click”, mỗi khách hàng chỉ cần một chạm là có thể mua được hàng hóa.

Toàn bộ hệ sinh thái Viettel Post sẽ hỗ trợ các nhà bán hàng

 

Cả hai nền tảng mới là Vỏ sò và MyGo đều nằm trong hệ sinh thái không thể thiếu của Viettel Post cũng như của Tập đoàn khi sử dụng data, thanh toán qua ViettelPay, gia tăng số lượng đơn hàng trên Voso.vn và tối ưu thời gian giao nhận với dịch vụ MyGo hay Viettel Post.

Theo ông Trần Trung Hưng, hiện Viettel Post có 22.000 cán bộ công nhân viên. Nếu chỉ cung cấp dịch vụ chuyển phát đơn thuần thì Viettel Post chỉ hỗ trợ được khách hãng trong lĩnh vực này và toàn bộ quá trình bán hàng của khách hàng vẫn do khách hàng quản lý. "Nhưng nếu phát triển nền tảng này (Voso.vn – pv), chúng tôi cam kết mang 22.000 người Viettel Post phục vụ các bạn”, ông Hưng tuyên bố.

Viettel Post có quyền tự tin khi có đủ cơ sở để hai nền tảng này cùng phát triển. “Viettel Post có 15 triệu đơn hàng hàng tháng và 2 – 3 triệu người mua hàng lại sau 2 – 3 tháng. Như vậy, cơ hội để các nhà cung cấp tiếp xúc với các khách hàng trực tiếp sẽ là vô cùng lớn”, Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ.

Nói về điểm khác biệt giữa Voso.vn với các đối thủ đi trước như Tiki, Lazada, Shopee, lãnh đạo Viettel Post cho biết ngoài đối tượng hướng đến hiện nay là người nông dân, điểm khác với các sàn sàn thương mại điện tử khác đó là Voso.vn sẽ có phê duyệt và kiểm tra nhà cung cấp trong thực tế.

“Viettel Post sẽ cử các cán bộ đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất, hộ gia đình để xem xét lại toàn bộ các quy trình cung cấp, cam kết đưa lên sàn các sản phẩm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc hàng hóa được cung cấp”, ông Hưng nói.

Về phía người mua, Voso.vn cũng cam kết sẽ giải “nút thắt” khó nhất của trung gian Mua – Bán hiện nay đó là đem lại công bằng cho cả nhà cung cấp và người mua. “Voso cam kết với khách hàng mua đúng các sản phẩm và các sản phẩm đúng. Cam kết người tiêu dùng không bao giờ bị bỏ rơi. Cam kết mọi giao dịch mua bán của khách hàng sẽ luôn luôn được nhân viên Viettel chăm sóc và hỗ trợ tại các khâu”.

Ông Trần Trung Hưng cho biết, Voso.vn sẽ không chỉ đơn thuần là sàn sàn thương mại điện tử mà còn là công cụ quản lý bán hàng đa kênh. Đây chính là điều Viettel Post hướng đến.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123