CEO Viettel Post: 'Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng'

ictnews Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng. Người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới và khách hàng cũng chỉ cần 1 chạm để mua hàng.

Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng.

"Chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ mà hãy dạy họ biết kinh doanh”

Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp người dân địa phương bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng cuối cùng”, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng chia sẻ trong lần đầu tiên giới thiệu sàn thương mại điện tử Voso.vn đến các khách hàng và báo giới.

Lãnh đạo Viettel Post chia sẻ, sàn thương mại điện tử Voso.vn hiện đã có 7.000 nhà cung cấp. Nhưng ông Hưng cũng bày tỏ tham vọng hơn thế khi cho biết Voso.vn nhắm đến mục tiêu đến 15/7 phải có 30.000 nhà cung cấp và hướng đến người nông dân Việt Nam.

Dù vậy, ông Hưng cũng chia sẻ rằng: “Theo tôi, chúng ta không nên cho người nông dân mọi thứ, mà hãy dạy họ biết kinh doanh”. Đó là lý do tại sao Voso.vn được xây dựng thông minh và dễ sử dụng. “Công nghệ là hướng đến sự đơn giản. Với người nông dân chỉ cần sử dụng smartphone để đăng nhập và thực hiện các thao tác từ trên xuống dưới để xong một quy trình”, ông Hưng cho biết.

Điều thứ 2 được Tổng giám đốc Viettel Post đề cập đến là marketing. “Khi chúng ta có công cụ bán hàng rồi thì quan trọng nhất là marketting. Viettel post sẽ tổ chức các khóa đào tạo online về marketing cho người nông dân”.

Cũng như vậy, Voso.vn thiết kế với triết ký “one click”, mỗi khách hàng chỉ cần một chạm là có thể mua được hàng hóa.

Toàn bộ hệ sinh thái Viettel Post sẽ hỗ trợ các nhà bán hàng

 

Cả hai nền tảng mới là Vỏ sò và MyGo đều nằm trong hệ sinh thái không thể thiếu của Viettel Post cũng như của Tập đoàn khi sử dụng data, thanh toán qua ViettelPay, gia tăng số lượng đơn hàng trên Voso.vn và tối ưu thời gian giao nhận với dịch vụ MyGo hay Viettel Post.

Theo ông Trần Trung Hưng, hiện Viettel Post có 22.000 cán bộ công nhân viên. Nếu chỉ cung cấp dịch vụ chuyển phát đơn thuần thì Viettel Post chỉ hỗ trợ được khách hãng trong lĩnh vực này và toàn bộ quá trình bán hàng của khách hàng vẫn do khách hàng quản lý. "Nhưng nếu phát triển nền tảng này (Voso.vn – pv), chúng tôi cam kết mang 22.000 người Viettel Post phục vụ các bạn”, ông Hưng tuyên bố.

Viettel Post có quyền tự tin khi có đủ cơ sở để hai nền tảng này cùng phát triển. “Viettel Post có 15 triệu đơn hàng hàng tháng và 2 – 3 triệu người mua hàng lại sau 2 – 3 tháng. Như vậy, cơ hội để các nhà cung cấp tiếp xúc với các khách hàng trực tiếp sẽ là vô cùng lớn”, Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ.

Nói về điểm khác biệt giữa Voso.vn với các đối thủ đi trước như Tiki, Lazada, Shopee, lãnh đạo Viettel Post cho biết ngoài đối tượng hướng đến hiện nay là người nông dân, điểm khác với các sàn sàn thương mại điện tử khác đó là Voso.vn sẽ có phê duyệt và kiểm tra nhà cung cấp trong thực tế.

“Viettel Post sẽ cử các cán bộ đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất, hộ gia đình để xem xét lại toàn bộ các quy trình cung cấp, cam kết đưa lên sàn các sản phẩm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc hàng hóa được cung cấp”, ông Hưng nói.

Về phía người mua, Voso.vn cũng cam kết sẽ giải “nút thắt” khó nhất của trung gian Mua – Bán hiện nay đó là đem lại công bằng cho cả nhà cung cấp và người mua. “Voso cam kết với khách hàng mua đúng các sản phẩm và các sản phẩm đúng. Cam kết người tiêu dùng không bao giờ bị bỏ rơi. Cam kết mọi giao dịch mua bán của khách hàng sẽ luôn luôn được nhân viên Viettel chăm sóc và hỗ trợ tại các khâu”.

Ông Trần Trung Hưng cho biết, Voso.vn sẽ không chỉ đơn thuần là sàn sàn thương mại điện tử mà còn là công cụ quản lý bán hàng đa kênh. Đây chính là điều Viettel Post hướng đến.

 
List comment
 
Thực hư vụ H&M đăng tải bản đồ “đường lưỡi bò”
icon

Vào tối ngày 2/4, chủ đề 'H&M liên quan đến bản đồ có vấn đề' đã bất ngờ đứng top tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Tính đến 9h30 sáng ngày 3/4, chủ đề này đã tiếp cận lên tới 410 triệu lượt đọc.

 
Quan hệ lắt léo của ‘ngũ hổ’ công nghệ
icon

Google, Facebook, Amazon, Apple và Microsoft vừa cạnh tranh, nhưng cũng vừa nương vào nhau để phát triển.  

 
Thêm nhiều YouTuber vướng lao lý vì video nghịch dại
icon

Câu view bất chấp hậu quả, không ít YouTuber trên thế giới đã phải trả giá bằng chính những năm tháng trong tù, nhưng điều đó không khiến những người làm nội dung khác dừng lại.

 
Đến lượt Ethereum chạm mốc kỷ lục 2.000 USD
icon

Khi Bitcoin chơi vơi trên đỉnh 60.000 USD, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn thứ hai thị trường là Ethereum cũng lập kỷ lục mới 2.000 USD.

 
Khan hiếm chip có thể kéo dài đến 2022
icon

Tình trạng khan hiếm chip đang diễn ra trên toàn cầu không thể giải quyết trong một sớm một chiều.

 
 
Silicon Valley rục rịch mở lại văn phòng
icon

Silicon Valley là một trong những khu vực đầu tiên đóng cửa văn phòng và làm việc từ xa hoàn toàn khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Hiện tại, nhiều tên tuổi lớn ở đây đã lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại.

H&M bị lên án vì được cho là đăng ảnh có “đường lưỡi bò'
icon

Một số người dùng, hội nhóm trên mạng xã hội cho rằng H&M (tại Trung Quốc) vừa thay đổi hình bản đồ có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp.

Tỉnh Cao Bằng thí điểm chuyển đổi số 2 xã Phúc Sen, Đàm Thủy
icon

Phúc Sen (huyện Quảng Hòa) và Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh) là 2 xã được UBND tỉnh Cao Bằng chọn để thí điểm chuyển đổi số cấp xã. Việc triển khai các nội dung chuyển đổi số sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12/2021.

Tác giả NFT đắt nhất thế giới phải đóng thuế “khủng”
icon

Không chỉ phải trả thuế thu nhập, cả người bán và người mua đều bị đánh thuế trên số tiền điện tử được sử dụng trong giao dịch này.  

Apple sẽ “chuyển mình” sau chặng đường 45 năm tuổi?
icon

Liệu những sản phẩm và dịch vụ như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV có còn là sản phẩm chủ lực của “nhà Táo” ở thời hậu Steve Jobs?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123