Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group

Ngày 15/4/2021, Viettel tuyên bố hợp tác chiến lược với hai doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Nova Group nhằm thúc đẩy quá trinh chuyển đối số của hai doanh nghiệp này. 

Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực logicstic, bất động sản và công nghệ, khẳng định quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình ứng dụng CNTT cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đến năm 2025. Trong đó, nhấn mạnh đến các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp, xây dựng hệ thống an toàn thông tin; triển khai ứng dụng công nghệ số điện toán đám mây - Cloud và xây dựng các quy định, quy trình, tổ chức vận hành hệ thống CNTT.

Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group
Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình ứng dụng CNTT cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Đặc biệt, Viettel sẽ xây dựng các hệ sinh thái toàn diện cho Tổng công ty Tân Cảng, bao gồm: Hệ sinh thái dịch vụ dùng cho đối tác, khách hàng - eSNP (External hay Ecosystem SNP) và Ứng dụng nội bộ kết nối các hệ thống phần mềm, dịch vụ cho cán bộ, nhân viên - iSNP (Internal hay Intelligent SNP); Xây dựng Hệ thống báo cáo điều hành kinh doanh thông minh BI và kho dữ liệu tập trung Data Lake, phân tích dữ liệu lớn BigData và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI... Xây dựng mô hình một cửa quốc gia trong lĩnh vực hàng hóa, cảng biển - Hệ thống cộng đồng cảng (Port Community System).

Đối với Tập đoàn Nova, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ tập trung vào 2 nhóm giải pháp chính: Giải pháp hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, kinh doanh (Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh - Omni Contact Center, Giải pháp quản lý thương hiệu Reputa, Số hóa) và Giải pháp khu đô thị thông minh như: Trung tâm điều hành tập trung - IOC; WiFi Marketing; AMR cho đồng hồ nước; Hệ thống giám sát mức độ ô nhiễm môi trường; Giải pháp thanh toán trực tuyến; Hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo; Giải pháp đỗ xe thông minh; Hệ thống quản lý điện năng và chiếu sáng thông minh; Phần mềm tương tác cư dân và ban quản lý.

Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group
Viettel sẽ thúc đẩy chuyển đổi số Nova Group
 

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Với vai trò là đơn vị tiên phong, kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, tôi hoàn toàn tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, nguồn lực và hệ sinh thái giải pháp số tổng thể của Viettel sẽ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, tạo ra những đột phá khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với những đơn vị cùng ngành. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, cộng hưởng sức mạnh chuyển đổi số vì một nền kinh tế phát triển bền vững”.

Các giải pháp chuyển đổi số sẽ được Viettel nghiên cứu, tư vấn và “may đo” theo nhu cầu thực tế và đặc thù của từng doanh nghiệp. Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị và khắc phục hạn chế còn tồn tại để thay đổi cách thức làm việc cũ, tạo ra giá trị mới vượt trội. Trong thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng một số công nghệ mới và hiện đại nhất như giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm (RPA - Robotic Process Automation), điện toán đám mây Cloud và Phân tích dữ liệu Data Analytics…

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là một doanh nghiệp lớn, hoạt động trên các lĩnh vực chính như Khai thác cảng, Dịch vụ Logistics, Vận tải và Dịch vụ biển. Tân Cảng chiếm trên 63% thị phần toàn quốc, luôn là nhà khai thác Cảng hàng đầu tại Việt Nam và xếp thứ 19 trên thế giới.

Nova Group là Tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Thương mại – dịch vụ và Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng, với 3 trụ cột chính là Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Nova Group đang sở hữu khoảng 50 dự án nhà ở và bất động sản du lịch cùng hàng trăm tiện ích du lịch, giải trí. Nova Group 10 năm liên tiếp đạt giải thưởng danh hiệu thương hiệu hàng đầu Việt Nam, đứng top 10 nhà đầu tư lớn châu Á. 

PV

VinGroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS

VinGroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
List comment
 
Tỉnh ủy Thái Nguyên thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên vừa được thành lập, đảm nhận vị trí Trưởng Ban là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - ông Trịnh Việt Hùng.

 
Việt Nam lần đầu có Data Center đạt 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3
icon

Việt Nam hiện có tổng cộng 5 hệ thống Data Center đạt chuẩn Uptime Tier 3. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một Data Center tại Việt Nam đạt cả 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3 về thiết kế và xây dựng.

 
Thí sinh dự tuyển vào PTIT có thể theo dõi thông tin tuyển sinh qua app PTIT S-Link
icon

Bên cạnh việc khai online hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp, qua ứng dụng PTIT S-Link, các thí sinh và phụ huynh còn có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh, theo dõi kết quả xét tuyển, xác nhận nhập học, nộp hồ sơ nhập học.

 
Ngày mới ở Học viện số
icon

Một hệ sinh thái ban đầu cho trường Đại học số đã được hình thành ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 
Dịch vụ tổng đài thương hiệu VoiceBrandname - Giải pháp hiệu quả trong giao tiếp với khách hàng cho doanh nghiệp thời chuyển đổi số
icon

Nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp chăm sóc khách hàng mà vẫn thực hiện đúng Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Tổng công ty Viễn thông Viettel đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ tổng đài thương hiệu Voicebrandname.

 
 
Thêm 33 nhà cung cấp nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính
icon

Trong 10 ngày đầu tháng 4, hai sàn thương mại điện tử của Vietnam Post và Viettel Post đã ghi nhận hơn 2.600 đơn nông sản và có thêm 33 nhà cung cấp sản phẩm nông sản và đặc sản vùng miền mở mới gian hàng.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh
icon

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Hệ sinh thái “Made by FPT” là động lực để FPT tăng trưởng biên lợi nhuận trong dài hạn
icon

Lãnh đạo FPT cho biết trong năm 2020, doanh thu từ hệ sinh thái 77 sản phẩm, giải pháp “Made by FPT” tăng trưởng 51% và hệ sinh thái này sẽ tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn của tập đoàn trong dài hạn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ở giai đoạn ban đầu của chuyển đổi số
icon

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho rằng, chuyển đổi số với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ở giai đoạn ban đầu do đó, nhận thức về vấn đề này vẫn rất mới.

“Thách thức công nghệ số Việt Nam” phải giải những “nỗi đau” của xã hội
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng các nền tảng trong “Thách thức công nghệ số Việt Nam” phải được phôi thai, sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh giải các thách thức của xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123