Viettel và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, Tập đoàn Viettel sẽ tư vấn chuyển đổi số toàn diện cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam.  

Ngày 16/4/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tuyên bố hợp tác chiến lược, đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực hàng không. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả hai đơn vị, khẳng định quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Viettel và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho Tổng công ty ACV, tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình kinh doanh và hoạt động chung của tổ chức trên 7 lĩnh vực, bao gồm: Lĩnh vực An ninh mạng và kiểm soát danh tiếng,  Xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành tập trung thông tin Cảng hàng không, Giải pháp chuyển đổi số cho nhà ga, Thanh toán số, Logicstic, Trung tâm dữ liệu Data Center và tư vấn giải pháp CNTT cho Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Tổng công ty ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa. Đây là đơn vị giữ vai trò chủ đạo, nòng cốt của Nhà nước trong việc đầu tư phát triển, quản lý khai thác hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không Việt Nam, vì vậy việc quản lý hiệu quả, tối ưu sẽ giúp nâng cao năng lực khai thác, phát triển kinh tế đất nước.

Viettel và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Với kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án lớn cho Chính phủ, Bộ, Ngành và Doanh nghiệp, Viettel sẽ thực hiện “may đo” các giải pháp theo nhu cầu của Tổng công ty ACV, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới và hiện đại như: Giải pháp công nghệ điện toán đám mây (Cloud) cho hạ tầng CNTT của ACV giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và nguồn lực vận hành quản lý hạ tầng; Giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm (RPA - Robotic Process Automation) ứng dụng vào các quy trình quản lý kho, quản lý giao nhận, xử lý chứng từ và theo dõi tình trạng đơn hàng tại ACV; Giải pháp, công nghệ xử lý dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu (Data Analytics) giúp tối ưu hoạt động ra quyết định, vận hành khai thác.

 

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực chất, tăng sự cộng hưởng trong công cuộc chuyển đổi số giữa hai đơn vị. Viettel cam kết ưu tiên nguồn lực, đồng hành dài hạn cùng Tổng công ty ACV trong qua trình chuyển đổi số để tạo ra những giá trị mới, trải nghiệm mới cho khách hàng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.”

Sự kết hợp giữa Viettel và Tổng công ty ACV sẽ tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị, thay đổi cách thức làm việc cũ để tạo ra những giá trị mới vượt trội trong tương lai.

7 lĩnh vực hợp tác của Viettel và ACV

1. Lĩnh vực An ninh mạng và kiểm soát danh tiếng: Viettel phát triển các dịch vụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin – SOC, chủ động giám sát trạng thái an ninh của toàn bộ hệ thống. Áp dụng dịch vụ kiểm soát danh tiếng, giúp ACV quản trị danh tiếng, lắng nghe thị trường và đánh giá hiệu quả các hoạt động truyền thông.

2. Xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành tập trung thông tin Cảng hàng không: Cung cấp các phân tích, báo cáo tức thời và chính xác về các số liệu vận hành, kinh doanh Cảng hàng không, từ đó hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định nhanh và hiệu quả hơn.

3. Lĩnh vực nhà ga: Triển khai giải pháp thu phí tự động không dừng tại các cảng hàng không do ACV đang vận hành, Tư vấn các giải pháp tích hợp kỹ thuật về hệ thống điện nhẹ, điều hòa, giám sát hệ thống phương tiện vận tải, bảo tri bảo dưỡng.

4. Lĩnh vực Thanh toán số: Xây dựng cổng thanh toán, điểm chấp nhận thanh toán QRcode tại hệ thống các nhà ga.

5. Lĩnh vực Logistic: Hợp tác kinh doanh các hoạt động cho thuê kho bãi, vận chuyển đường hàng không; dịch vụ vận chuyển giữa các kho của ACV và từ ACV đến khách hàng; Viettel sẽ là đối tác cung cấp các dịch vụ chuyển phát thư từ, hàng hóa,.. hợp tác đầu tư các hệ thống kho bãi đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

6. Lĩnh vực Data Center: Xây dựng hạ tầng phòng máy chủ, cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin, các giải pháp dự phòng và khôi phục dữ liệu, các giải pháp phân phối nội dung và máy tính ảo, và các giải pháp an toàn thông tin (bảo mật, Anti DDos, ….)

7. Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành: Viettel tham gia vào việc khảo sát tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin, chuyển đổi số hiệu quả.

Nguyễn Long

Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group

Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group

Ngày 15/4/2021, Viettel tuyên bố hợp tác chiến lược với hai doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Nova Group nhằm thúc đẩy quá trinh chuyển đối số của hai doanh nghiệp này. 

Chủ đề : viettelACV
 
List comment
 
Nền tảng eMeeting mang khát vọng vượt cái bóng của các ông lớn công nghệ thế giới
icon

Nhận định nền tảng họp trực tuyến eMeeting của AIC và Bkav là sản phẩm mang nhiều khát vọng, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, đó là khát vọng làm chủ công nghệ và vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ trên thế giới.

 
59% doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển sang các nền tảng số
icon

Chuyên gia từ Ngân hàng Thế giới cho biết các công nghệ số cho phép doanh nghiệp thích ứng tốt hơn với cú sốc Covid -19. Tại Việt Nam, hơn một nửa doanh nghiệp đã chuyển sang những nền tảng số để đáp ứng bối cảnh mới.

 
Viettel hậu thuẫn chuyển đổi số cho Tân Cảng Sài Gòn và Nova Group
icon

Ngày 15/4/2021, Viettel tuyên bố hợp tác chiến lược với hai doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Nova Group nhằm thúc đẩy quá trinh chuyển đối số của hai doanh nghiệp này. 

 
Tỉnh ủy Thái Nguyên thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên vừa được thành lập, đảm nhận vị trí Trưởng Ban là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - ông Trịnh Việt Hùng.

 
Việt Nam lần đầu có Data Center đạt 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3
icon

Việt Nam hiện có tổng cộng 5 hệ thống Data Center đạt chuẩn Uptime Tier 3. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một Data Center tại Việt Nam đạt cả 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3 về thiết kế và xây dựng.

 
 
Thí sinh dự tuyển vào PTIT có thể theo dõi thông tin tuyển sinh qua app PTIT S-Link
icon

Bên cạnh việc khai online hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp, qua ứng dụng PTIT S-Link, các thí sinh và phụ huynh còn có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh, theo dõi kết quả xét tuyển, xác nhận nhập học, nộp hồ sơ nhập học.

Ngày mới ở Học viện số
icon

Một hệ sinh thái ban đầu cho trường Đại học số đã được hình thành ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Dịch vụ tổng đài thương hiệu VoiceBrandname - Giải pháp hiệu quả trong giao tiếp với khách hàng cho doanh nghiệp thời chuyển đổi số
icon

Nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp chăm sóc khách hàng mà vẫn thực hiện đúng Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Tổng công ty Viễn thông Viettel đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ tổng đài thương hiệu Voicebrandname.

Thêm 33 nhà cung cấp nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính
icon

Trong 10 ngày đầu tháng 4, hai sàn thương mại điện tử của Vietnam Post và Viettel Post đã ghi nhận hơn 2.600 đơn nông sản và có thêm 33 nhà cung cấp sản phẩm nông sản và đặc sản vùng miền mở mới gian hàng.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh
icon

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123