VNPT sẽ hỗ trợ Bình Dương xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh

Bình Dương và VNPT đã ký kết hợp tác trong việc triển khai chiến lược chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh của tỉnh trong thời gian tới.  

VNPT sẽ hỗ trợ Bình Dương xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh
VNPT sẽ hỗ trợ Bình Dương xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh.

Sau 7 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2020 và 3 năm hợp tác triển khai đề án thành phố thông minh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương cùng Tập đoàn VNPT đã hợp tác đẩy mạnh ứng dụng Viễn thông - CNTT và đạt những thành tựu đáng tự hào về phát triển hạ tầng Viễn thông - CNTT, đặc biệt là trong công tác ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn VNPT tiếp tục hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2026.

VNPT triển khai chính quyền điện tử của Bình Dương

Từ năm 2014 đến nay, VNPT đã khảo sát và triển khai kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) từ tỉnh đến cơ sở tại tất cả các sở, ban, ngành và 91 xã, phường, thị trấn để phục vụ cho việc triển khai phần mềm một cửa điện tử, Cổng thông tin điện tử tỉnh, hộp thư công vụ và liên thông quản lý văn bản 04 cấp; triển khai Đề án tối ưu mạng TSLCD tại Tòa nhà Trung tâm hành chính công tỉnh; mở rộng mạng MAN TSLCD cung cấp giao diện kết nối 1Gbps đáp ứng yêu cầu băng thông rộng nhằm phục vụ Đề án thành phố thông minh và kết nối liên thông văn bản, truyền hình trực tuyến đến tận cấp xã.

VNPT đã tích cực đề xuất các giải pháp, ý tưởng triển khai thành chương trình hành động hàng năm trong kế hoạch triển khai thành phố thông minh của tỉnh; cử đại diện của VNPT tham gia Hội đồng cố vấn ba nhà và tích cực thực hiện các chương trình hội nghị, hội thảo thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời, VNPT là đơn vị đầu tiên thí điểm và đầu tư Wi-Fi phục vụ miễn phí cho người dân ở các khu vực công cộng ở thành phố Dĩ An, thị xã Tân Uyên; kể từ đầu năm 2021 triển khai Wi-Fi miễn phí cho các khu nhà trọ công nhân

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa bàn, VNPT luôn đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền chăm lo, đảm bảo công tác an sinh, từ thiện xã hội và phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn, như bầu cử các cấp năm 2015 - 2020, 2020 - 2025, các hội nghị trực tuyến, hội thảo hàng năm về thành phố thông minh và tích cực phối hợp, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Bình Dương

 

VNPT tiếp tục hợp tác chuyển đổi số tỉnh Bình Dương

Khẳng định và phát huy vai trò là Tập đoàn đi đầu về công nghệ số tại Việt Nam, VNPT đã phát triển đội ngũ hơn 5.000 kỹ sư công nghệ thông tin trên cả nước, trong đó có hàng trăm chuyên gia về công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT). Với hạ tầng, nền tảng công nghệ hiện đại, tiệm cận với công nghệ tiên tiến của thế giới, cùng đội ngũ cán bộ chuyên gia, kết hợp với kinh nghiệm thực hiện thành công các dự án lớn của Chính phủ, Bộ ngành, địa phương, VNPT có đầy đủ những điều kiện tốt nhất để đồng hành hiệu quả với Bình Dương về chuyển đổi số ở cả ba trụ cột (chính quyền số, kinh tế số và xã hội số) trong giai đoạn 2021 - 2026 và thời gian kế tiếp.

Kế thừa những kết quả đạt được trong giai đoạn 2014 - 2020, ngày 10/12/2021, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai chiến lược Chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2026 với nhiều nội dung cụ thể, phù hợp với quan điểm, mục tiêu, định hướng chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh của tỉnh trong thời gian tới.

Sự kiện này sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp, đồng thời xác lập nền tảng, tạo điều kiện để Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cùng phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các nội dung chuyển đổi số cụ thể trong từng ngành, lĩnh vực, xây dựng chính quyền điện tử, phát triển hạ tầng số, xây dựng và triển khai khung kiến trúc tổng thể, các giải pháp đô thị thông minh, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hình thành hệ sinh thái số, góp phần xây dựng chính quyền số, nền kinh tế và xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thái

VNPT Bình Phước hỗ trợ đô thị thông minh Đồng Phú đến năm 2025

VNPT Bình Phước hỗ trợ đô thị thông minh Đồng Phú đến năm 2025

VNPT Bình Phước sẽ triển khai các dịch vụ CNTT cho UBND huyện Đồng Phú phù hợp với nhu cầu của huyện, hướng tới mô hình địa phương thông minh.

 
List comment
 

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

 

Do đặc thù ngành nghề hoặc hạ tầng cũ còn sót lại, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn phải duy trì hệ thống CNTT tại chỗ trong quá trình chuyển đổi số.

 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

Thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, một phần do tác động của đại dịch.  

 
 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

Sau hơn 11 tháng triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx), đã có hơn 16.000 doanh nghiệp trên cả nước sử dụng và trải nghiệm các nền tảng số Make in Vietnam được chọn tham gia chương trình.

Theo kế hoạch, ODS cùng 4 công ty thành viên thuộc tập đoàn AXYS phối hợp với UBND Quận 10 hỗ trợ cung cấp gói giải pháp chuyển đổi số đến doanh nghiệp với tổng trị giá 35,5 tỷ đồng.

Câu lạc bộ phóng viên CNTT - chuyển đổi số TP.HCM được lập nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT - Chuyển đổi số TP.HCM.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123