CI/CD & Kubernetes: Tăng tốc phát triển phần mềm và đơn giản hóa triển khai vận hành với các hướng dẫn thực tế

Mục tiêu khi phát triển phần mềm hay ứng dụng của các doanh nghiệp luôn là tốc độ nhanh hơn và tính ổn định cao hơn. Với mục tiêu này thì áp dụng CI/CD - Tích hợp và phân phối liên tục là cách đảm bảo chất lượng sản phẩm.

CI/CD & Kubernetes: Tăng tốc phát triển phần mềm và đơn giản hóa triển khai vận hành với các hướng dẫn thực tế

Có thể trong một tương lai rất gần CI/CD sẽ được xem như một tiêu chuẩn trong quá trình này.

Các doanh nghiệp đang triển khai Kubernetes hoặc dự định triển khai Kubernetes cũng đang cân nhắc việc kết hợp CI/CD để đảm bảo việc di chuyển phần mềm đạt hiệu quả như mong đợi trong quá trình phát triển phức tạp. Tuy nhiên để việc tích hợp CI/CD thực sự đem lại kết quả như trên thì cần có cách làm, phương pháp làm tối ưu.

Để tận dụng những lợi thế từ CI/CD, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ cần tìm hiểu công cụ phù hợp và phương án làm phù hợp. Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn đang có hiện nay, việc chọn đúng hoặc kết hợp đúng có thể rất khó khăn. Đến với Bizfly Expert Talk #59, độc giả sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về các công cụ Kubernetes, Container, CI/CD, cùng với đó là các công cụ và những cách triển khai hiệu quả với CI/CD.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 10h - 11h ngày 15/07/2022

Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

Link đăng ký miễn phí: https://bit.ly/3ypxApr

Nhanh tay đăng ký ngay để thu thập E-voucher trị giá 500K sử dụng cho tất cả các dịch vụ Bizfly Cloud đang cung cấp.

CI/CD & Kubernetes: Tăng tốc phát triển phần mềm và đơn giản hóa triển khai vận hành với các hướng dẫn thực tế

Nội dung chính sự kiện:

Tổng quan về CI/CD

Tại sao nên áp dụng CI/CD

 

Thiết kế CI/CD với Kubernetes

Best Practice khi sử dụng Bizfly Kubernetes Engine & Bizfly Container Registry

Ngoài ra còn có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa như quy trình triển khai CI/CD, những lợi ích đạt được với CI/CD, các kiến thức về Kubernetes và Container, các công cụ gợi ý và ưu nhược điểm…

Các công cụ và best practice sử dụng sẽ được giới thiệu với gitlab-ci, GitOps, Kubernetes và Container

Tất cả đang chờ đón tại Bizfly Expert Talk #59.

Để hiểu hơn về CI/CD, thì CI/CD là một bộ đôi công việc, bao gồm CI (Continuous Integration) và CD (Continuous Delivery), ý nói là quá trình tích hợp (integration) thường xuyên, nhanh chóng hơn khi code cũng như thường xuyên cập nhật phiên bản mới (delivery).

Trong đó, CI là Continuous Integration - là phương pháp phát triển phần mềm yêu cầu các thành viên của team tích hợp công việc của họ thường xuyên, mỗi ngày ít nhất một lần. Mỗi tích hợp được "build" tự động (bao gồm cả test) nhằm phát hiện lỗi nhanh nhất có thể. Cả team nhận thấy rằng cách tiếp cận này giảm thiểu vấn đề tích hợp và cho phép phát triển phần mềm nhanh hơn.

Trong khi Continuous Integration là quy trình để build và test tự động, thì Continuous Delivery (tạm dịch là chuyển giao liên tục) lại nâng cao hơn một chút, bằng cách triển khai tất cả thay đổi về code (đã được build và test) đến môi trường testing hoặc staging hoặc production. Continuous Delivery cho phép developer tự động hoàn toàn quy trình release phần mềm (có thể làm thủ công).

CI/CD & Kubernetes: Tăng tốc phát triển phần mềm và đơn giản hóa triển khai vận hành với các hướng dẫn thực tế

Có một khái niệm nữa là Continuous Deployment, và hai khái niệm này thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Nếu Continuous Delivery là triển khai code lên môi trường staging, và deploy thủ công lên môi trường production, thì Continuous Deployment (cũng viết tắt là CD) lại là kỹ thuật để triển khai code lên môi trường production một cách tự động, và cũng nên là mục tiêu của hầu hết các công ty.

Về cơ bản thì môi trường staging là môi trường giống với production, nên đã làm Continuous Delivery được thì cũng làm Continuous Deployment được. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy.

Để giải đáp cụ thể hơn cho tất cả những vấn đề hấp dẫn này, độc giả hãy đăng ký ngay tại đường link để tham gia chương trình và giao lưu cùng diễn giả của Bizfly Cloud.

PV

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123