Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển

Doanh thu quý III của Sea tăng gấp đôi, đạt 1,2 tỷ USD. Sea cũng nâng mức dự báo thường niên với hai mảng kinh doanh chính. Dù vậy, lỗ ròng cũng tăng hai lần, lên 419,9 triệu USD. Tăng trưởng của tổng giá trị giao dịch (GMV) thương mại điện tử giảm xuống 16% từ 29% của quý II.

Theo Nirgunan Tiruchelvam, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu giá trị lĩnh vực tiêu dùng của Tellimer, kết quả của Sea đáng thất vọng. Điều này gợi ý kỳ vọng lớn của thị trường về tăng trưởng cao trong phân khúc thương mại điện tử đã đặt nhầm chỗ.

Sea nổi lên như một hiện tượng của thị trường chứng khoán sau khi IPO năm 2017. Cổ phiếu công ty tăng 1.400% kể từ đầu năm 2019, nâng giá trị thị trường lên hơn 80 tỷ USD. Sea đi đầu về thương mại điện tử và game tại Đông Nam Á.

Ít nhất người trở thành tỷ phú nhờ Sea, trong đó tài sản ròng của CEO Forrest Li ước đạt 9,4 tỷ USD, theo bảng xếp hạng Bloomberg.

Khi báo cáo kết quả tài chính, Sea cho biết bộ phận giải trí kỹ thuật số có thể vượt doanh thu 3,1 tỷ USD, còn bộ phận thương mại điện tử được dự đoán vượt 2,3 tỷ USD. Các chỉ số đều cao hơn ước tính trước đó.

 

Doanh thu tại Garena tăng 73%, đạt 569 triệu USD, phản ánh sức hút bền bỉ của game bắn súng sinh tồn Free Fire. Doanh thu từ Shopee và các dịch vụ khác tăng 113%, đạt 489,5 triệu USD. Tổng chi phí tiếp thị và bán hàng của Sea trong quý tăng 87%, lên 471 triệu USD.

Bộ phận dịch vụ tài chính và thanh toán điện tử SeaMoney cũng tăng trưởng do mọi người dành nhiều thời gian và tiền bạc trên mạng hơn. Tổng giá trị thanh toán trong cùng kỳ vượt mức 2,1 tỷ USD, tăng từ 1,6 tỷ USD của quý trước đó.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Shopee lỗi hệ thống, hủy hàng loạt đơn hàng?

Shopee lỗi hệ thống, hủy hàng loạt đơn hàng?

Nhiều khách hàng phản ánh tình trạng ứng dụng Shopee bị lỗi phần nhập mã giảm giá, sau đó hủy đơn hàng dù đã đặt thành công.

Chủ đề : shopee
 
List comment
 
Bộ lưu điện PROLiNK – Giải pháp tối ưu cho hộ gia đình
icon

Với nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa hè sẽ khiến nguy cơ mất điện tăng cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm khi các thiết bị trong gia đình đồng loạt được hoạt động với công suất lớn như máy điều hòa, tủ lạnh...

 
Ác mộng của các hãng xe hơi sắp kết thúc?
icon

Intel vừa công bố kế hoạch xử lý khủng hoảng chip đang gây sóng gió cho ngành công nghiệp xe hơi thế giới.  

 
Microsoft sẽ mua lại Nuance Communications với giá gần 20 tỷ USD
icon

Công ty Nuance Communications đã tạo ra công nghệ nhận diện giọng nói giúp Apple Inc cho ra đời trợ lý ảo Siri và là nhà phát hành các phần mềm cho nhiều lĩnh vực từ chăm sóc y tế đến ngành ôtô.

 
Ứng dụng gọi xe Việt tìm đường lách mình qua 'khe cửa hẹp'
icon

Khi Fastgo dần khép lại các hoạt động của mình ở lĩnh vực gọi xe, các tân binh không lách được qua 'khe cửa hẹp', thị trường gọi xe chỉ còn be cạnh tranh với các đối thủ ngoại giàu tiềm lực.

 
Người dùng có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm OCOP
icon

Đây là hệ thống quản lý dữ liệu chung và thống nhất về chương trình OCOP từ trung ương đến địa phương phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, giám sát sản phẩm sau khi được công nhận. 

 
 
Theo dõi thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp qua Zalo
icon

Thông qua các tài khoản Zalo chính thức, thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…  đã tuyên truyền đến người dân thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Không để phần mềm “cây nhà lá vườn” kìm chân doanh nghiệp
icon

Theo chuyên gia Keysight, bà Anna McCowan, nếu phần mềm “cây nhà lá vườn” do doanh nghiệp tự phát triển không đáp ứng được yêu cầu cao của các sản phẩm hiện đại thì có nghĩa là phần mềm này đang kìm hãm chính doanh nghiệp đó.  

VinGroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng
icon

Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Thêm 33 nhà cung cấp nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính
icon

Trong 10 ngày đầu tháng 4, hai sàn thương mại điện tử của Vietnam Post và Viettel Post đã ghi nhận hơn 2.600 đơn nông sản và có thêm 33 nhà cung cấp sản phẩm nông sản và đặc sản vùng miền mở mới gian hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123