Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber

Ramon Reid, sau 31 năm ở tù, quyết định làm một công việc mà ở thời đại của ông chưa ai từng nghe nói về nó.

Ramon Reid đã 51 tuổi. Ông có 31 năm trong tù và có rất nhiều thứ chưa từng được trải nghiệm trong đời. “Tôi chưa từng đi siêu thị Walmart, chưa từng chạy xe máy hay chèo thuyền, cũng chưa đi biển bao giờ”, Reid tâm sự. “Khi những người bạn tù gặp tôi và hỏi, ông chưa từng làm mấy việc đó à? Ông đã ở đâu trong suốt cuộc đời này vậy, trong hang à?”.

Reid ra tù vào tháng 5 năm nay và trở về nhà ở Alliance, Ohio để bắt đầu học về cuộc sống mới. Ông bắt đầu chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ đầu tiên trên kênh YouTube của mình mang tên Modern Day Caveman.

Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber
Ramon Reid quay video để đăng lên kênh với chiếc GoPro được con trai tặng.

Rắc rối của cuộc đời Reid bắt đầu vào năm 1988 sau khi ông tốt nghiệp phổ thông. Ông bị một nhóm quây đánh và bắn trả. Tỉnh dậy Reid thấy mình trong bệnh viện và bị còng tay. Ông thụ án 89 ngày với nhiều năm bị quản chế và từ đây không thể tìm được việc. 

Cuộc đời của Reid bắt đầu trượt dài. Ông bán hàng cấm, bị bắt và đi tù vài tháng. Rồi lại ngựa quen đường cũ, bị bắt và đi tù. 

Lần gần nhất được làm người tự do, Reid đi cướp ngân hàng. Ông lĩnh án 199 tháng tù giam. Những năm tháng dài trong tù khiến Reid nhận ra mình phải thay đổi. Ông bắt đầu học nấu ăn và dự định một ngày không xa sẽ mở nhà hàng. Trong lúc đó, ông bắt đầu lập kênh YouTube để chia sẻ về cuộc sống của một người trong tù tái hòa nhập cộng đồng như thế nào.

Trong video, Reid nhận ra mình rất hữu dụng khi ở trong tù. Nhưng ngoài kia có hàng triệu người giống như ông. Reid cảm thấy mình thật vô dụng và lần cuối có việc đã là 20 năm trước.

 
Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber
Reid bên ba người con và cháu nội.

Reid cũng đã có rất nhiều trải nghiệm lần đầu tiên với các con cái. Jordan, con trai của Reid đã đưa cho ông một chiếc GoPro để làm công cụ quay video. Lần cuối cả hai cha con gặp nhau đã là 20 năm trước. Giờ Jordan là một DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc. 

Reid còn giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, nấu ăn và nói chuyện bằng điện thoại di động lần đầu tiên trong cuộc đời. Reid cuối cùng cũng kiếm được việc, ông làm bảo vệ cho một trung tâm cai nghiện. Vài tuần sau, ông được cấp phòng để ở tại trung tâm.

Dù vậy, ông vẫn cố gắng đăng video hàng đêm lên kênh YouTube, mà hiện đã có 12.000 người đăng ký. Một người theo dõi đã gửi tặng ông chiếc laptop nhanh hơn chiếc laptop cũ của mẹ ông để sử dụng. 

Reid cũng học cách edit video và nhiều mẹo vặt khác từ những người bạn online mới mà ông gọi là gia đình. Sau tất cả, Reid cũng tìm được lẽ sống của đời mình. 

Phương Nguyễn (theo NBC)

Chỉ vì một phần mềm lỗi, hàng chục người bị đi tù oan, có người đã phải tự sát để thoát nợ

Chỉ vì một phần mềm lỗi, hàng chục người bị đi tù oan, có người đã phải tự sát để thoát nợ

Lỗi dữ liệu trong phần mềm của Cơ quan Bưu điện Anh đã làm hàng chục người bị kết tội ăn trộm tiền, có người phải bán nhà để trả nợ, còn có người phải tự sát vì quá sốc.

Chủ đề : youtube
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học
icon

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục tại địa chỉ http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn, ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

 
Xây dựng Bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số Việt Nam để ra chính sách phát triển
icon

Bộ chỉ tiêu thống kê kinh tế số phản ánh đầy đủ từ hạ tầng số, mức độ phổ cập của phương tiện số, dịch vụ trực tuyến đến nguồn nhân lực. Đây sẽ là dữ liệu quan trọng trong việc đưa ra các quyết sách cụ thể.

 
Hà Nội sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 trên toàn thành phố
icon

Trên cơ sở kết quả ứng dụng nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến tại 10 quận, huyện, Hà Nội đã quyết định triển khai nền tảng này trong việc lấy mẫu xét nghiệm toàn thành phố.

 
 
Phú Yên đã đưa đón hơn 10.000 công dân về quê
icon

Tính đến 14/9, Phú Yên đã tổ chức 18 đợt đón hơn 10.000 công dân Phú Yên từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê. Tỉnh cũng thiết lập kênh Zalo tiếp nhận thông tin đăng ký và giải đáp thắc mắc để đưa đón công dân an toàn, kịp thời.

Nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone 13
icon

Các nhà mạng Việt Nam như Viettel, VinaPhone, Mobifone xuất hiện trong danh sách các mạng 5G mà iPhone 13 hỗ trợ.  

HCL Technologies và HANCOM công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao các giải pháp công nghệ
icon

HCL Technologies, công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập đầu mối chung để mở rộng thị trường quốc tế.

Người Trung Quốc di chuyển thế nào từ khi có dịch Covid-19?
icon

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc di chuyển của người dân Trung Quốc có nhiều thay đổi. Sau nhiều bất tiện ban đầu, giờ đây, mọi thông tin cần thiết để đi lại của công dân đã được tích hợp trên các nền tảng số WeChat và Alipay.

18 năm vật vã của Chủ tịch MK Group và chiếc thẻ CCCD Việt Nam giá rẻ bằng 1/2 Nhật Bản
icon

Mất tới 18 năm vật vã, từng... rụng tóc vì stress với chiếc thẻ này, ông Khang đúc rút: 'Nói chung dù làm việc với ai, Chính phủ hay doanh nghiệp, thì vẫn cần có những người quyết đoán, dám làm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123