Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber

Ramon Reid, sau 31 năm ở tù, quyết định làm một công việc mà ở thời đại của ông chưa ai từng nghe nói về nó.

Ramon Reid đã 51 tuổi. Ông có 31 năm trong tù và có rất nhiều thứ chưa từng được trải nghiệm trong đời. “Tôi chưa từng đi siêu thị Walmart, chưa từng chạy xe máy hay chèo thuyền, cũng chưa đi biển bao giờ”, Reid tâm sự. “Khi những người bạn tù gặp tôi và hỏi, ông chưa từng làm mấy việc đó à? Ông đã ở đâu trong suốt cuộc đời này vậy, trong hang à?”.

Reid ra tù vào tháng 5 năm nay và trở về nhà ở Alliance, Ohio để bắt đầu học về cuộc sống mới. Ông bắt đầu chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ đầu tiên trên kênh YouTube của mình mang tên Modern Day Caveman.

Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber
Ramon Reid quay video để đăng lên kênh với chiếc GoPro được con trai tặng.

Rắc rối của cuộc đời Reid bắt đầu vào năm 1988 sau khi ông tốt nghiệp phổ thông. Ông bị một nhóm quây đánh và bắn trả. Tỉnh dậy Reid thấy mình trong bệnh viện và bị còng tay. Ông thụ án 89 ngày với nhiều năm bị quản chế và từ đây không thể tìm được việc. 

Cuộc đời của Reid bắt đầu trượt dài. Ông bán hàng cấm, bị bắt và đi tù vài tháng. Rồi lại ngựa quen đường cũ, bị bắt và đi tù. 

Lần gần nhất được làm người tự do, Reid đi cướp ngân hàng. Ông lĩnh án 199 tháng tù giam. Những năm tháng dài trong tù khiến Reid nhận ra mình phải thay đổi. Ông bắt đầu học nấu ăn và dự định một ngày không xa sẽ mở nhà hàng. Trong lúc đó, ông bắt đầu lập kênh YouTube để chia sẻ về cuộc sống của một người trong tù tái hòa nhập cộng đồng như thế nào.

Trong video, Reid nhận ra mình rất hữu dụng khi ở trong tù. Nhưng ngoài kia có hàng triệu người giống như ông. Reid cảm thấy mình thật vô dụng và lần cuối có việc đã là 20 năm trước.

 
Đi tù 31 năm, hoàn lương làm YouTuber
Reid bên ba người con và cháu nội.

Reid cũng đã có rất nhiều trải nghiệm lần đầu tiên với các con cái. Jordan, con trai của Reid đã đưa cho ông một chiếc GoPro để làm công cụ quay video. Lần cuối cả hai cha con gặp nhau đã là 20 năm trước. Giờ Jordan là một DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc. 

Reid còn giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, nấu ăn và nói chuyện bằng điện thoại di động lần đầu tiên trong cuộc đời. Reid cuối cùng cũng kiếm được việc, ông làm bảo vệ cho một trung tâm cai nghiện. Vài tuần sau, ông được cấp phòng để ở tại trung tâm.

Dù vậy, ông vẫn cố gắng đăng video hàng đêm lên kênh YouTube, mà hiện đã có 12.000 người đăng ký. Một người theo dõi đã gửi tặng ông chiếc laptop nhanh hơn chiếc laptop cũ của mẹ ông để sử dụng. 

Reid cũng học cách edit video và nhiều mẹo vặt khác từ những người bạn online mới mà ông gọi là gia đình. Sau tất cả, Reid cũng tìm được lẽ sống của đời mình. 

Phương Nguyễn (theo NBC)

Chỉ vì một phần mềm lỗi, hàng chục người bị đi tù oan, có người đã phải tự sát để thoát nợ

Chỉ vì một phần mềm lỗi, hàng chục người bị đi tù oan, có người đã phải tự sát để thoát nợ

Lỗi dữ liệu trong phần mềm của Cơ quan Bưu điện Anh đã làm hàng chục người bị kết tội ăn trộm tiền, có người phải bán nhà để trả nợ, còn có người phải tự sát vì quá sốc.

Chủ đề : youtube
 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123