Elon Musk dự đoán suy thoái nhẹ kéo dài 18 tháng

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Tesla vừa tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 4/8. Tại đây, các nhà đầu tư đã hỏi Musk về kế hoạch chi tiền trong các năm tới và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Elon Musk dự đoán suy thoái nhẹ kéo dài 18 tháng
(Ảnh: Getty Images)

Musk cho rằng “chúng ta đã vượt qua đỉnh của lạm phát” và có khả năng ghi nhận “suy thoái tương đối nhẹ” kéo dài trong khoảng 18 tháng. CEO Tesla nhận định dựa trên phân tích về giá hàng hóa, vật liệu mà công ty cần để sản xuất xe điện. Họ nắm được thông tin về diễn biến giá theo thời gian vì khi sản xuất hàng triệu xe hơi, phải mua sắm vật tư từ nhiều tháng trước đó.

Trong quý II, cuộc chiến Nga - Ukraine và dịch Covid-19 tại Trung Quốc ảnh hưởng đến nhà máy Tesla tại Thượng Hải, khiến đứt gãy chuỗi cung ứng thêm trầm trọng, thiếu hụt linh kiện và gây vấn đề nhân sự trong ngành công nghiệp xe hơi.

Khi được hỏi về kế hoạch sử dụng vốn trong các năm tới, Musk nói Tesla sẽ chủ yếu tăng ngân sách R&D và chi phí tài sản cố định. Ông cũng nhắc đến khả năng mua lại cổ phần, tùy vào dòng tiền tương lai của Tesla.

 

Nhìn chung, Tesla dự định sản xuất 20 triệu xe mỗi năm vào 2030. Đây là một mục tiêu tham vọng song Musk nghĩ có thể làm được và cần tới hơn 10 nhà máy, mỗi nhà máy lắp ráp khoảng 1,5 đến 2 triệu xe/năm. Hiện nay, Tesla đang vận hành các nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc), Fremont, Austin (Mỹ), Berlin (Đức). Pin xe được làm ở Sparks (Mỹ) trong nhà máy liên doanh với Panasonic.

Musk thông báo Tesla vừa sản xuất chiếc xe thứ 3 triệu. Ông nhắc lại cam kết trong quá khứ rằng Tesla sẽ ra mắt xe tự lái hoàn toàn, không cần tài xế sau vô lăng. Ngoài ra, ông còn khoe Tesla và SpaceX – công ty hàng không vũ trụ của mình là hai nơi mà các sinh viên kỹ thuật muốn làm việc nhất. Tesla đã nhận được 3 triệu đơn xin việc năm ngoái.

Du Lam (Theo CNBC)

Ám ảnh sinh nhiều con của Elon Musk

Ám ảnh sinh nhiều con của Elon Musk

Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ, Elon Musk từng nói đùa về chuyện sinh con để cư trú trên Sao Hỏa.  

Chủ đề : elon musktesla
 
List comment
 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Nạp tiền ePass bằng cách chuyển khoản ngân hàng sẽ không mất phí nếu ngân hàng người dùng sử dụng miễn phí chuyển tiền Internet Banking.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123