Facebook cấm quảng cáo khẩu trang, cấm bán trên Marketplace

ictnews Facebook tạm thời cấm các quảng cáo khẩu trang y tế nhằm hạn chế tình trạng trục lợi từ nỗi lo sợ Covid-19.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Facebook, khẩu trang bị cấm quảng cáo trên các nền tảng của hãng cũng như không được niêm yết trên chợ Marketplace. Quyết định có hiệu lực trong vài ngày tới.

Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm Facebook, viết trên Twitter: “Chúng tôi đang theo sát tình hình Covid-19 và sẽ có cập nhật chính sách cần thiết nếu phát hiện mọi người cố gắng lợi dụng tình trạng y tế khẩn cấp này”.

Trước đó, Facebook cũng cấm các quảng cáo sản phẩm y tế nhấn mạnh tới nguồn cung hạn chế hay tạo tâm lý cấp bách cho người mua hay quảng cáo bảo đảm chữa, ngăn ngừa Covid-19. Ngoài ra, Facebook sẽ bắt đầu chặn các nhóm, trang có chủ đề Covid-19 qua thuật toán.

 

Khi dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, các nền tảng trực tuyến cũng phải chạy đua ngăn chặn tình trạng thổi giá và tin giả. Amazon gỡ bỏ các mặt hàng giá cao hơn thông thường như nước rửa tay, khẩu trang, trong khi eBay cấm mọi sản phẩm khẩu trang N95, N100, nước rửa tay, giấy lau khử khuẩn. eBay từ chối mọi mặt hàng khai thác các cụm từ như “Covid-19”, “coronavirus”.

Một số quan chức y tế Mỹ kêu gọi mọi người dừng mua khẩu trang. Bác sỹ Jerome Adams, cố vấn của Bộ trưởng Y tế, cho rằng nếu nhân viên y tế không có khẩu trang khi chăm sóc người bệnh, nó sẽ khiến họ và cộng đồng gặp nguy hiểm.

 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123