Ông Trump có tài khoản mạng xã hội mới

Hôm 26/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia vào mạng xã hội Rumble và dự định xuất hiện tại một sự kiện ở bang Ohio.

Sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1, cựu Tổng thống Trump đã bị cả Facebook và Twitter “cấm cửa”. Đây vốn là hai phương tiện tuyên truyền quan trọng hàng đầu đối với ông Trump. Đội ngũ truyền thông của cựu Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều phương án để thay thế, trong đó có Rumble.

Phát ngôn viên của ông Trump là bà Liz Harrington cho biết việc tham gia Rumble nằm ngoài kế hoạch lập ra nền tảng mạng xã hội riêng của cựu Tổng thống. Đây không phải là một biện pháp thay thế và “mạng xã hội của Trump” sẽ tiếp tục được phát triển.

“Đây là biện pháp tuyệt vời để tiếp cận người dân Mỹ trong thời kỳ quyền tự do ngôn luận ở nước ta đang phải chịu một cuộc tấn công chưa từng có bởi những tên bạo chúa công nghệ lớn”, bà Harrington nói.

Ông Trump có tài khoản mạng xã hội mới - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Chris Pavlovski, giám đốc điều hành của Rumble, xác nhận tài khoản của ông Trump đã được Rumble xác minh và thiết lập trên web.

 

Ông Dan Scavino, cố vấn của cựu Tổng thống Trump, thông báo trên Twitter rằng sự kiện tuyên truyền của ông Trump ở Ohio sẽ được phát trực tiếp trên Rumble. Đây cũng là sự kiện chính thức đầu tiên của ôn Trump kể từ ngày 6/1.

Cựu Tổng Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và lệnh đình chỉ từ Facebook sẽ kéo dài đến ít nhất là năm 2023. Lệnh đình chỉ sẽ được xem xét gỡ bỏ khi công ty xác định nguy cơ bạo lực đã giảm. Đầu tháng này, ông Trump phải đóng cửa blog mới ra mắt gần đây của mình.

Rumble là một ứng dụng cho phép người dùng đăng tải video, ra mắt vào năm 2013 bởi doanh nhân công nghệ Canada Pavlovski. Mạng xã hội này gần giống với YouTube, đây là phương tiện truyền thông phổ biến với những người theo phe bảo thủ ở Mỹ.

(Theo VTC)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng cửa blog vĩnh viễn

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng cửa blog vĩnh viễn

Blog “From the Desk of Donald J. Trump” đã bị xóa khỏi website của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ không trở lại.  

 
List comment
 
Thêm tuyến cáp biển AAG gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại ảnh hưởng
icon

Trong khi lỗi trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục, một tuyến cáp biển khác là AAG mới gặp sự cố vào sáng 22/6. Điều này càng khiến cho các nhà mạng gặp khó khăn hơn trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Wales gặp Đan Mạch
icon

Trận đấu giữa Wales và Đan Mạch ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Italia gặp Áo
icon

Trận đấu giữa Italia và Áo ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Đức vs Hungary
icon

Trận đấu giữa Đức và Hungary ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Pháp gặp Bồ Đào Nha
icon

Trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Thụy Điển gặp Ba Lan
icon

Trận đấu giữa Ba Lan và Thụy Điển ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Slovakia gặp Tây Ban Nha
icon

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Slovakia ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Shopee bị tố làm khó người bán hàng khi tăng giá hàng loạt dịch vụ
icon

Rất nhiều người bán hàng than phiền Shopee tăng giá nhiều dịch vụ song lại chưa đáp ứng được nhu cầu, trong bối cảnh sàn TMĐT này luôn nhấn mạnh sẽ hỗ trợ khách hàng do dịch Covid-19.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Croatia vs Scotland
icon

Trận đấu giữa Croatia và Scotland ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Séc gặp Anh
icon

Trận đấu giữa Anh và Cộng hòa Séc ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123