Ông Trump có tài khoản mạng xã hội mới

Hôm 26/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia vào mạng xã hội Rumble và dự định xuất hiện tại một sự kiện ở bang Ohio.

Sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1, cựu Tổng thống Trump đã bị cả Facebook và Twitter “cấm cửa”. Đây vốn là hai phương tiện tuyên truyền quan trọng hàng đầu đối với ông Trump. Đội ngũ truyền thông của cựu Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều phương án để thay thế, trong đó có Rumble.

Phát ngôn viên của ông Trump là bà Liz Harrington cho biết việc tham gia Rumble nằm ngoài kế hoạch lập ra nền tảng mạng xã hội riêng của cựu Tổng thống. Đây không phải là một biện pháp thay thế và “mạng xã hội của Trump” sẽ tiếp tục được phát triển.

“Đây là biện pháp tuyệt vời để tiếp cận người dân Mỹ trong thời kỳ quyền tự do ngôn luận ở nước ta đang phải chịu một cuộc tấn công chưa từng có bởi những tên bạo chúa công nghệ lớn”, bà Harrington nói.

Ông Trump có tài khoản mạng xã hội mới - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Chris Pavlovski, giám đốc điều hành của Rumble, xác nhận tài khoản của ông Trump đã được Rumble xác minh và thiết lập trên web.

 

Ông Dan Scavino, cố vấn của cựu Tổng thống Trump, thông báo trên Twitter rằng sự kiện tuyên truyền của ông Trump ở Ohio sẽ được phát trực tiếp trên Rumble. Đây cũng là sự kiện chính thức đầu tiên của ôn Trump kể từ ngày 6/1.

Cựu Tổng Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và lệnh đình chỉ từ Facebook sẽ kéo dài đến ít nhất là năm 2023. Lệnh đình chỉ sẽ được xem xét gỡ bỏ khi công ty xác định nguy cơ bạo lực đã giảm. Đầu tháng này, ông Trump phải đóng cửa blog mới ra mắt gần đây của mình.

Rumble là một ứng dụng cho phép người dùng đăng tải video, ra mắt vào năm 2013 bởi doanh nhân công nghệ Canada Pavlovski. Mạng xã hội này gần giống với YouTube, đây là phương tiện truyền thông phổ biến với những người theo phe bảo thủ ở Mỹ.

(Theo VTC)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng cửa blog vĩnh viễn

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng cửa blog vĩnh viễn

Blog “From the Desk of Donald J. Trump” đã bị xóa khỏi website của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ không trở lại.  

 
List comment
 

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

 

Đánh bạc online cũng bị xử phạt vi phạm hành chính và phải chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ luật Hình sự.

 

Ngày càng nhiều người dùng máy tính Mac phản hồi rằng ứng dụng Zoom đã tự ý truy cập vào micro của máy, ngay cả khi họ không sử dụng phần mềm này.

 

Nhân dịp Valentine 2022, Google đã đưa tới cho người dùng một tựa game với lối chơi rất độc đáo. Người dùng có thể trải nghiệm trên trang chủ Google.

 

Trang chủ của mạng xã hội Twitter và ứng dụng đã gặp sự cố, khiến hàng nghìn tài khoản gặp khó khăn trong việc sử dụng. Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

 
 

Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ Công an là trang thành phần thuộc Cổng thông tin điện tử Bộ này, có địa chỉ tại bocongan.gov.vn/pbgdpl.html

Trình duyệt Chrome đã có một số thay đổi nhỏ, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng qua bản cập nhật mới đây từ Google.

Cổ phiếu Meta, công ty mẹ của Facebook giảm mạnh tuần qua. Đây là tín hiệu phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào Facebook đã cạn kiệt.

Thời gian khắc phục xong sự cố xảy ra hồi giữa tháng 12/2021 trên tuyến cáp quang biển APG hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được lùi sang ngày 22/2, thay vì hoàn thành vào ngày 6/2 như kế hoạch trước đó.

CEO Microsoft cho rằng công ty này đang nắm giữ nhiều yếu tố để có thể xây dựng metaverse, vũ trụ ảo được xem là tương lai của Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123