Đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến khi nào?

Những năm trước thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đồng thời đăng ký xét tuyển vào đại học. Nhưng năm nay, dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT.

Hiện nay với thời hạn đến 17h ngày 13/5, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang triển khai cho thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (xem hướng dẫn tại đây). Tuy nhiên, đây chưa phải lúc để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học như các năm trước.

Đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến khi nào?
Ảnh minh họa, nguồn: baothuathienhue.vn.

Thời gian đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2022

Theo đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, mọi năm thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đồng thời đăng ký xét tuyển vào đại học; sau đó khi có điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Nhưng năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT, và dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chỉ 1 lần.

 

Cụ thể, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển chỉ trong khoảng thời gian quy định, ví dụ 3-4 tuần, sau khi đã cân nhắc tất cả các lựa chọn. Khoảng thời gian này đủ cho các bạn lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký.

Giống như việc đăng ký dự thi THPT, thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học theo hình thức trực tuyến. Tất cả nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các trường, bao gồm trường tổ chức thi riêng, được lọc ảo chung trên hệ thống.

Nhìn chung kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo lịch mới nhất hiện nay, ngày thi THPT 2022 sẽ diễn ra từ 6/7 đến 8/7.

Anh Hào(Tổng hợp)

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký thi THPT 2022 trực tuyến

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký thi THPT 2022 trực tuyến

Thí sinh có thể sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nếu điểm tiếp nhận chưa vào duyệt, hoặc khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt.

 
List comment
 

Ông Elon Musk lại làm cộng đồng mạng dậy sóng khi suy đoán xem điều này nghĩa là gì.

 

Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Mới đây một tên miền .eth dạng 3 chữ số đã được bán với giá cao kỷ lục, gần 4 tỷ đồng.

 

Để xem trực tiếp U23 Việt Nam thi đấu SEA Games 31, ngoài kênh VTV6, người hâm mộ còn có kênh YouTube của Next Sports để dõi theo qua mạng.

 

Nền tảng nhắn tin này đã cho phép người dùng có thể hiển thị trạng thái status theo ý muốn.

 
 

Đang có một nghịch lý rất lớn tồn tại trên thị trường khi các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix càng phát triển, người dùng lại có xu hướng quay lại với các nội dung vi phạm bản quyền.

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

Ngày 27/4, Google thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm, trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng. Đây là sự thay đổi mới nhất của Google về quyền riêng tư cá nhân và truy cập thông tin.

Netflix đang lo ngại việc kiểm soát quá gắt gao hoạt động chia sẻ tài khoản sẽ làm đổ vỡ hình ảnh thương hiệu của họ trong mắt người dùng.

Không giao hàng cho khách đặt trước nhưng SpaceX vẫn nhiệt tình tăng giá sản phẩm không thiếu một ai.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123