Katalon hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên và Fulbright đào tạo nhân lực chất lượng cao

Công ty công nghệ có tệp khách hàng toàn cầu mong muốn đầu tư vào thế hệ trẻ tại Việt Nam, nhất là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học.

Katalon, công ty toàn cầu có đội ngũ lãnh đạo và nhân viên người Việt và quốc tế, vừa chính thức ký kết với Khoa Công nghệ Thông tin (Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) và Trường đại học Fulbright Việt Nam giúp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường.

Katalon hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên và Fulbright đào tạo nhân lực chất lượng cao
Đại diện Katalon (trái) ký hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên. (Ảnh: Hải Đăng)

Với sự đồng hành và tài trợ từ Katalon, các trường sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học. Học viên có cơ hội tiếp cận những xu hướng, kiến thức mới và ứng dụng công cụ công nghệ hiện đại vào thực tiễn, cũng như đón nhận thêm cơ hội việc làm và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong mảng công nghệ.

Bên cạnh đó, cùng với nhà trường, Katalon cũng ưu tiên chú trọng phát triển kỹ năng, kiến thức về Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Máy học (Machine Learning) cho thế hệ trẻ Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng xu thế phát triển và nhu cầu ngày một gia tăng ở khu vực và toàn cầu. 

Theo báo cáo của Linkedin về Danh sách các việc làm triển vọng năm 2021 (Jobs on the rise in 2021), nhu cầu đối với các chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo là rất lớn, với nhu cầu tuyển mới tăng bình quân 74% mỗi năm (bắt đầu từ năm 2017). Các chức danh như Chuyên gia nghiên cứu Máy học (Machine Learning Researcher), Kỹ sư Máy học (Machine Learning Engineer), và Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Specialist) đều xếp thứ hạng cao.

 

Katalon, công ty về nền tảng kiểm thử phần mềm tự động, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ và một số quốc gia khác. Tháng 6/2021 vừa qua, Katalon nhận được khoản đầu tư 27 triệu USD vòng Series A đến từ quỹ Elephant Partners (Mỹ).

Nhân dịp này, Katalon Việt Nam thành lập văn phòng tại TP.HCM, có tổng diện tích sàn 1.800m2, đủ không gian rộng rãi cho nhân viên hiện tại và đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng nhân sự, mở rộng kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Hải Đăng

Cơ hội để sinh viên xuất sắc ngành công nghệ thực tập tại Viettel trong các dự án chuyển đổi số quốc gia

Cơ hội để sinh viên xuất sắc ngành công nghệ thực tập tại Viettel trong các dự án chuyển đổi số quốc gia

Viettel công bố triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng - Viettel Digital Talent (VDT) 2022. Trong năm thứ hai tổ chức chương trình, Viettel tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng.

 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 
 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123