Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Trước cơn giận dữ của nhân viên, CEO Facebook Mark Zuckerberg hứa hẹn sẽ đánh giá một số chính sách hiện hành và xây dựng sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc.

Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Hôm 5/6, Mark Zuckerberg đã có phản hồi đối với các nhân viên giận dữ vì quyết định của Facebook trước bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong bài viết đăng trên trang cá nhân, CEO Facebook cam kết xem xét một số chính sách hiện tại, bao gồm cả cách xử lý nội dung liên quan tới huy động cảnh sát, an ninh. “Xét tới lịch sử nhạy cảm tại Mỹ, điều này đáng được cân nhắc đặc biệt”.

Facebook cũng đánh giá lại cách công ty có thể quản trị nội dung theo cách nào. Hiện nay, Facebook chỉ có hai lựa chọn là giữ nguyên nội dung hoặc gỡ bỏ hoàn toàn. Anh cảnh báo cách tiếp cận trung gian, như cảnh báo người dùng về nội dung mà không gỡ bỏ - có thể dẫn tới thói quen xấu, nơi nhân viên tham gia vào các nội dung mà cá nhân họ không thích.

“Nhìn chung, tôi lo ngại cách tiếp cận này có nguy cơ dẫn chúng ta tới việc biên tập nội dung mà chúng ta không thích ngay cả khi không vi phạm chính sách, vì vậy tôi nghĩ cần tiến hành cẩn thận”, bài viết có đoạn.

Ngoài ra, Zuckerberg nói Facebook sẽ phát triển các sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc và giao nhiệm vụ cho Fidji Simo, người đang phụ trách ứng dụng Facebook. Anh cũng khẳng định mình đứng về phía cộng đồng da màu của Facebook. “Tôi đứng về phía các bạn. Mạng sống của các bạn đáng giá. Mạng sống của người da màu đáng giá”.

 

Tuyên bố này của Zuckerberg dường như trái ngược với những gì anh phát biểu trong cuộc họp nhân viên gần đây. Theo Recode, CEO Facebook khi đó nói không nghĩ “có đủ dũng cảm để nói những điều như vậy khi có khủng hoảng lớn”.

Phản hồi của Zuckerberg được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên Facebook tham gia tuần hành ảo để chỉ trích quyết định không quản trị hay gỡ bỏ bài đăng của Tổng thống Trump. Ít nhất 2 người đã nghỉ việc để phản đối và ít nhất 2 đối tác của hãng công khai chỉ trích. Ngược lại, Twitter lại dán nhãn cảnh báo lên bài viết của Tổng thống cũng như chặn người dùng thích hay retweet.

Nhân viên Facebook cho rằng bài viết của ông Trump vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng, cấm ngôn ngữ kích động bạo lực nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ phủ nhận có ý định kích động bạo lực.

Du Lam (Theo CNBC)

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Trong một lá thư công khai, hơn 30 cựu nhân viên Facebook kêu gọi CEO Mark Zuckerberg thay đổi quyết định về bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

 
List comment
 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

 
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123