Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Trước cơn giận dữ của nhân viên, CEO Facebook Mark Zuckerberg hứa hẹn sẽ đánh giá một số chính sách hiện hành và xây dựng sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc.

Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Hôm 5/6, Mark Zuckerberg đã có phản hồi đối với các nhân viên giận dữ vì quyết định của Facebook trước bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong bài viết đăng trên trang cá nhân, CEO Facebook cam kết xem xét một số chính sách hiện tại, bao gồm cả cách xử lý nội dung liên quan tới huy động cảnh sát, an ninh. “Xét tới lịch sử nhạy cảm tại Mỹ, điều này đáng được cân nhắc đặc biệt”.

Facebook cũng đánh giá lại cách công ty có thể quản trị nội dung theo cách nào. Hiện nay, Facebook chỉ có hai lựa chọn là giữ nguyên nội dung hoặc gỡ bỏ hoàn toàn. Anh cảnh báo cách tiếp cận trung gian, như cảnh báo người dùng về nội dung mà không gỡ bỏ - có thể dẫn tới thói quen xấu, nơi nhân viên tham gia vào các nội dung mà cá nhân họ không thích.

“Nhìn chung, tôi lo ngại cách tiếp cận này có nguy cơ dẫn chúng ta tới việc biên tập nội dung mà chúng ta không thích ngay cả khi không vi phạm chính sách, vì vậy tôi nghĩ cần tiến hành cẩn thận”, bài viết có đoạn.

Ngoài ra, Zuckerberg nói Facebook sẽ phát triển các sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc và giao nhiệm vụ cho Fidji Simo, người đang phụ trách ứng dụng Facebook. Anh cũng khẳng định mình đứng về phía cộng đồng da màu của Facebook. “Tôi đứng về phía các bạn. Mạng sống của các bạn đáng giá. Mạng sống của người da màu đáng giá”.

 

Tuyên bố này của Zuckerberg dường như trái ngược với những gì anh phát biểu trong cuộc họp nhân viên gần đây. Theo Recode, CEO Facebook khi đó nói không nghĩ “có đủ dũng cảm để nói những điều như vậy khi có khủng hoảng lớn”.

Phản hồi của Zuckerberg được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên Facebook tham gia tuần hành ảo để chỉ trích quyết định không quản trị hay gỡ bỏ bài đăng của Tổng thống Trump. Ít nhất 2 người đã nghỉ việc để phản đối và ít nhất 2 đối tác của hãng công khai chỉ trích. Ngược lại, Twitter lại dán nhãn cảnh báo lên bài viết của Tổng thống cũng như chặn người dùng thích hay retweet.

Nhân viên Facebook cho rằng bài viết của ông Trump vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng, cấm ngôn ngữ kích động bạo lực nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ phủ nhận có ý định kích động bạo lực.

Du Lam (Theo CNBC)

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Trong một lá thư công khai, hơn 30 cựu nhân viên Facebook kêu gọi CEO Mark Zuckerberg thay đổi quyết định về bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

 
List comment
 
Phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số Bộ TT&TT giai đoạn 2021–2025
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu Bộ thuộc nhóm 5 bộ, ngành, dẫn đầu về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, hình thành hệ sinh thái số trong Bộ, xây dựng thành công Bộ TT&TT số.

 
Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới
icon

Ngày 7/1/2021, Viettel công bố tái định vị thương hiệu Vietel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

 
Mua bán Bitcoin ở Việt Nam có vi phạm luật không?
icon

Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư Bitcoin hiện vẫn chưa có quy định điều chỉnh tại Việt Nam.

 
Hà Giang dự kiến chi 50 tỷ đồng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong năm 2021
icon

UBND tỉnh Hà Giang dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Hà Giang năm 2021 là 50 tỷ đồng.

 
Huawei sẽ có một năm trầm lắng
icon

Năm nay, Huawei có khả năng ghi nhận kinh doanh 5G sụt giảm, lấn sâu hơn vào phần mềm, trong khi hi vọng mảng smartphone được ‘đặc xá’ dưới thời tân Tổng thống Mỹ.

 
 
Mỹ xem xét thêm Ali và Tencent vào lệnh cấm đầu tư
icon

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Mỹ đang xem xét việc cấm đầu tư vào Ali và Tencent sau lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc.  

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump
icon

Facebook và Twitter tạm khóa tài khoản ông Donald Trump do liên tục đưa ra phát biểu sai về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngọc “Rambo” và nhiều kênh giang hồ mạng vẫn được YouTube 'bảo kê'
icon

Không chỉ có Ngọc “Rambo”, nhiều kênh giang hồ mạng khác vẫn ngang nhiên đăng tải các clip cổ súy bạo lực mà không hề bị YouTube xử lý.

Bắc Ninh: Hệ thống camera an ninh giúp trấn áp tội phạm hiệu quả
icon

Theo Sở TT&TT Bắc Ninh, hệ thống hơn 300 camera giám sát lắp tại những vị trí trọng yếu của thành phố đã góp phần tác động đến tâm lý tội phạm, khiến các đối tượng e ngại, không manh động, liều lĩnh như trước.

Thuế cá nhân sắp được quản lý theo dữ liệu thẻ căn cước công dân
icon

Theo lãnh đạo Vụ Kê khai và Kế toán thuế, năm 2021, cơ quan thuế sẵn sàng đón nhận cơ sở dữ liệu về thẻ căn cước công dân của Bộ Công an để tiến hành thủ tục đăng ký, quản lý thuế đối với cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123