Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Trước cơn giận dữ của nhân viên, CEO Facebook Mark Zuckerberg hứa hẹn sẽ đánh giá một số chính sách hiện hành và xây dựng sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc.

Mark Zuckerberg hứa hẹn thay đổi một số chính sách Facebook

Hôm 5/6, Mark Zuckerberg đã có phản hồi đối với các nhân viên giận dữ vì quyết định của Facebook trước bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong bài viết đăng trên trang cá nhân, CEO Facebook cam kết xem xét một số chính sách hiện tại, bao gồm cả cách xử lý nội dung liên quan tới huy động cảnh sát, an ninh. “Xét tới lịch sử nhạy cảm tại Mỹ, điều này đáng được cân nhắc đặc biệt”.

Facebook cũng đánh giá lại cách công ty có thể quản trị nội dung theo cách nào. Hiện nay, Facebook chỉ có hai lựa chọn là giữ nguyên nội dung hoặc gỡ bỏ hoàn toàn. Anh cảnh báo cách tiếp cận trung gian, như cảnh báo người dùng về nội dung mà không gỡ bỏ - có thể dẫn tới thói quen xấu, nơi nhân viên tham gia vào các nội dung mà cá nhân họ không thích.

“Nhìn chung, tôi lo ngại cách tiếp cận này có nguy cơ dẫn chúng ta tới việc biên tập nội dung mà chúng ta không thích ngay cả khi không vi phạm chính sách, vì vậy tôi nghĩ cần tiến hành cẩn thận”, bài viết có đoạn.

Ngoài ra, Zuckerberg nói Facebook sẽ phát triển các sản phẩm thúc đẩy công bằng chủng tộc và giao nhiệm vụ cho Fidji Simo, người đang phụ trách ứng dụng Facebook. Anh cũng khẳng định mình đứng về phía cộng đồng da màu của Facebook. “Tôi đứng về phía các bạn. Mạng sống của các bạn đáng giá. Mạng sống của người da màu đáng giá”.

 

Tuyên bố này của Zuckerberg dường như trái ngược với những gì anh phát biểu trong cuộc họp nhân viên gần đây. Theo Recode, CEO Facebook khi đó nói không nghĩ “có đủ dũng cảm để nói những điều như vậy khi có khủng hoảng lớn”.

Phản hồi của Zuckerberg được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên Facebook tham gia tuần hành ảo để chỉ trích quyết định không quản trị hay gỡ bỏ bài đăng của Tổng thống Trump. Ít nhất 2 người đã nghỉ việc để phản đối và ít nhất 2 đối tác của hãng công khai chỉ trích. Ngược lại, Twitter lại dán nhãn cảnh báo lên bài viết của Tổng thống cũng như chặn người dùng thích hay retweet.

Nhân viên Facebook cho rằng bài viết của ông Trump vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng, cấm ngôn ngữ kích động bạo lực nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ phủ nhận có ý định kích động bạo lực.

Du Lam (Theo CNBC)

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Trong một lá thư công khai, hơn 30 cựu nhân viên Facebook kêu gọi CEO Mark Zuckerberg thay đổi quyết định về bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123